Nhìn món quà sinh nhật của chồng mà tôi buồn quá

Món Ngon
Rate this post

Tôi cầm món quà chồng tặng trong ngày sinh nhật mà vừa đau lòng, vừa xót xa.

Chồng tôi là một người đàn ông quan trọng tiền bạc. Trong đêm tân hôn của chúng tôi, anh ấy yêu cầu tôi đưa hết tiền lương để anh ấy giữ. Mỗi ngày, anh ta đưa lại cho tôi 50.000 để ăn sáng, ngoài ra, anh ta không nhận thêm bất kỳ khoản nào. Mỗi khi bạn bè rủ đi uống trà sữa hay ăn vặt, tôi không dám vì không có tiền.

Tôi cũng không trách chồng vì anh cũng tằn tiện, không dám tiêu tiền cho bản thân. Anh ấy luôn nói chúng tôi chưa có nhà riêng, anh ấy cũng để dành tiền mua một căn nhà khang trang, không phải ở đây này nọ. Tổng lương hàng tháng của chúng tôi là hơn 30 triệu và anh ấy gửi vào ngân hàng 24 triệu. Còn lại 6 triệu trả tiền nhà trọ, điện nước, tiền ăn uống cả tháng.

Hôm qua là sinh nhật của tôi. Tối hôm đó, người chồng lấy quà ra cho vợ. Tôi rất ngạc nhiên vì không ngờ anh ấy lại nhớ đến sinh nhật của mình và còn mua quà nữa. Nhưng ngay sau khi tôi mở nó ra, tôi đã rất ngạc nhiên. Một chiếc áo được treo đầy đường, bán với giá 50.000.

Thấy thái độ của tôi, chồng tôi tỏ ra khó chịu. Anh nói nhớ sinh nhật vợ và mua quà tặng vợ, đó là từ trái tim anh. Tiền khan hiếm nên món quà không đáng bao nhiêu, nhưng lẽ ra tôi không nên tỏ vẻ bất bình ra mặt như vậy. Chồng tôi cũng trách tôi ham vật chất, không coi trọng tình cảm.

Tôi hiểu điều đó, nhưng tôi vẫn rất đau lòng và buồn. Dù sao cũng là ngày quan trọng, tại sao anh không thể chi thêm một chút tiền để em vui chứ.

Mới cưới nhau chưa đầy một năm, chưa có con nhưng chồng đã tiết kiệm lắm rồi. Sau khi có con, tôi không biết anh ấy có thể tiết kiệm được bao nhiêu nữa. Nhưng cuộc sống như vậy rất lãng phí và mệt mỏi. Tôi phải làm sao để chồng thay đổi cách tiêu tiền để cuộc sống dễ thở hơn?

(hongmy … @ gmail.com)

Theo Phụ nữ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *