Nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản Bến Cát

Bất Động Sản
Rate this post

Bến Cát nội lực để phát triển

Tọa lạc tại trung tâm phát triển công nghiệp – thương mại và dịch vụ trọng điểm của tỉnh Bình Dương, Bến Cát sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng khá đồng bộ, kết nối liên vùng thông suốt. Có thể kể đến như Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương), Quốc lộ 14, Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, ĐT 741 – Nguyễn Văn Thành, ĐT 742, ĐT 747… được bổ sung thêm nhiều dự án mới, hứa hẹn sẽ biến Bến Cát trở thành đầu mối giao thông lớn của vùng như đường vành đai 4, đường cao tốc Tp.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đường sắt Tp.HCM – Lộc Ninh.

Hệ thống giao thông nội ô của Bến Cát cũng được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo các tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Văn Linh, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Trần Đại Nghĩa …

Diện mạo khang trang của đô thị Bến Cát (Ảnh: Kim Oanh Group).

Trong giai đoạn vừa qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bến Cát đạt bình quân 23,5% / năm, GDP bình quân đầu người đạt 140 triệu đồng / năm. Bến Cát là một trong những địa phương phát triển năng động của tỉnh Bình Dương khi sở hữu nhiều khu công nghiệp (KCN), với tổng diện tích hơn 8.000 ha. Các khu công nghiệp lớn như Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3, VSIP II, Thới Hòa, Protrade, Việt Hương 2, Rạch Bắp… gần như đã lấp đầy, sử dụng hơn 180.000 công nhân.

Sáu tháng đầu năm 2022, Bến Cát tiếp tục thu hút 381 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn 2.900 tỷ đồng và 176 triệu USD. Tính lũy tiến, đến nay, Bến Cát đã thu hút được 5.692 dự án, với tổng vốn hơn 49.000 tỷ đồng và 8,3 tỷ USD. Đây là con số khá ấn tượng so với gần 40 tỷ USD vốn FDI của tỉnh Bình Dương.

Hệ thống hạ tầng xã hội ở Bến Cát cũng được đầu tư không thua kém Thuận An hay Dĩ An. Hệ thống trường học chuẩn quốc gia, trường quốc tế phủ khắp toàn khu. Bến Cát có hai trường đại học lớn. Trong đó, trường Đại học Quốc tế Việt – Đức có diện tích 50 ha, vốn đầu tư lên tới 200 triệu USD với quy mô đào tạo khoảng 12.000 sinh viên / năm mới đi vào hoạt động. Hệ thống y tế không hề kém cạnh với các bệnh viện, phòng khám hiện đại như Mỹ Phước, Bến Cát, An Phước, Nhân Nghĩa.

Bên cạnh trung tâm hội nghị và triển lãm Bến Cát cùng các cơ sở kinh doanh, siêu thị và showroom dày đặc, Central Retail Group đang triển khai chương trình Go! có quy mô 3ha tại Bến Cát. Với tổng vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD, trung tâm thương mại đa năng này bao gồm các hạng mục như trung tâm kinh doanh thời trang, ẩm thực, siêu thị và giải trí. Có nhiều dự án lớn đang được triển khai sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều tiện ích và dịch vụ đa dạng cho Bến Cát như trung tâm thương mại Điện Quang Việt Hoa (Đài Loan – Trung Quốc), Kim Oanh Plaza …

Cú hích mạnh mẽ từ “thành phố Bến Cát” trong tương lai

Bến Cát đang đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025. Để thực hiện mục tiêu, Bến Cát đang đẩy mạnh đầu tư toàn diện về hạ tầng giao thông, hệ thống tiện ích xã hội và phát triển. , cải thiện diện mạo đô thị.

Giai đoạn 2021-2025, Bến Cát hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại II, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đây là cú hích mạnh mẽ giúp thành phố Bến Cát trở thành đô thị công nghiệp – dịch vụ – đầu mối giao thông hàng đầu Bình Dương và khu vực phía Nam.

Nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản Bến Cát - 2

Kim Oanh Group vừa ra mắt dự án khu đô thị Richland Residence ngay trung tâm Bến Cát, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Theo chiến lược quy hoạch của Bình Dương, Bến Cát sẽ dành quỹ đất lên đến 3.200ha để phát triển công nghiệp, so với Bàu Bàng 1.000ha, Bắc Tân Uyên 215ha, Tân Uyên 1.630ha, TP.Thủ Dầu Một 765 ha. Các khu công nghiệp của Bến Cát không chỉ đón dòng vốn FDI mới vào Bình Dương, mà còn phục vụ các nhà máy ở khu vực giáp ranh TP.HCM di dời. Dân số Bến Cát hiện tại là hơn 350.000 người, trong tương lai sẽ còn lớn hơn do lượng công nhân đến làm việc và sinh sống sẽ ngày càng tăng.

Một điểm cộng nữa cho Bến Cát là vị trí liền kề thành phố mới Bình Dương. Nơi đây không chỉ là trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương mà còn diễn ra mọi hoạt động thương mại, dịch vụ, vui chơi, thể thao quan trọng. Như vậy, thành phố Bến Cát sẽ kết nối với thành phố mới Bình Dương tạo thành chuỗi đô thị hiện đại bậc nhất của Bình Dương. Đây hứa hẹn là khu vực lõi của thành phố thông minh Bình Dương trong tương lai.

Nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản Bến Cát - 3

Richland Residence có tiến độ xây dựng nhanh chóng, hiện tại cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện hơn 70%.

Hiện nhiều tập đoàn hàng đầu nước ngoài như Tokyu, GoucoLand, SP Setia Berhad, Aeon… đã đầu tư vào lĩnh vực này. Mới đây nhất, Tập đoàn phát triển CapitaLand cũng tham gia cuộc chơi khi hợp tác với Becamex IDC triển khai dự án phát triển thành phố thông minh Bình Dương với vốn đầu tư hơn 500 triệu USD, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 13.000 cư dân.

Bất động sản Bến Cát có nhiều triển vọng phát triển bởi các dự án hạ tầng sẽ được ưu tiên đầu tư trong thời gian tới. Một số bất động sản tại Bến Cát hiện chỉ bằng khoảng một nửa so với Dĩ An, Thuận An và thấp hơn nhiều so với thành phố Thủ Dầu Một.

“Khảo sát cũng cho thấy, một số dự án tại Bến Cát như Mega City, Golden Center City 1 và 2, RichHome 1, RichHome 2 … đang có mức tăng giá hơn 50% so với thời điểm mở bán”, người đại diện cho biết. đại diện Kim Oanh Group cho biết.

Nhu cầu mua nhà ở và đầu tư bất động sản tại Bến Cát vẫn ở mức cao, trong bối cảnh phần lớn quỹ đất đã được quy hoạch để phát triển công nghiệp và dịch vụ, nguồn cung cho thị trường còn hạn chế. Trong quý II, Bến Cát đón nhận thêm nguồn cung từ khu đô thị Richland Residence rộng 15,46ha do Kim Oanh Group phát triển tọa lạc trên đường Trần Đại Nghĩa. Lễ ra mắt dự án này đã thu hút hơn 2.000 khách hàng quan tâm với mức giá từ 18,6 triệu đồng / m2 kèm theo chương trình hỗ trợ vay ngân hàng 65% cùng hàng loạt chiết khấu, ưu đãi lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.