Nhiều tên tuổi đình đám một thời quy tụ để tranh giải cựu tuyển thủ 3 miền

Món Ngon
Rate this post

Dẫn dắt đội bóng miền Bắc sẽ là những cái tên gợi lại những thập kỷ huy hoàng của bóng đá Việt Nam. Đó là trưởng đoàn Lê Thế Thọ, cầu thủ vàng 50 năm nhận giải của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Ông từng là phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam và là một trong những tượng đài của bóng đá Việt Nam. Sự xuất hiện của ông Thọ, 82 tuổi sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật trước đó cho thấy tình yêu và niềm đam mê trái bóng tròn của ông không bao giờ dứt. Đây cũng là sự trui rèn tinh thần, nghị lực, truyền cảm hứng cho các cầu thủ thế hệ trẻ phấn đấu hơn nữa để đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Nhiều tên tuổi đình đám một thời hội tụ để tranh giải cựu tuyển thủ ba miền - ảnh 1

Ông Lê Thế Thọ, tượng đài của bóng đá Việt Nam

Đó còn là sự xuất hiện của bộ đôi anh em vàng một thời Thế Anh và Cao Cường của CLB Quân đội. Trong vai trò phó trưởng đoàn kiêm cầu thủ, hai chân sút lừng danh này chắc chắn sẽ là tâm điểm của mọi ánh nhìn và gợi lại ký ức một thời Thế Anh đi bóng lắt léo hay những động tác ghi bàn. Kỹ năng của Cao Cường từng khiến hàng phòng ngự của nhiều CLB trong nước và quốc tế khiếp sợ.

Nhiều tên tuổi đình đám một thời quy tụ để tranh giải cựu tuyển thủ ba miền - ảnh 2

Cặp anh em Thế Anh (phải) và Cao Cường tái xuất cùng nhau

Chưa hết đội miền Bắc trước đây còn có Trần Việt Cường, tiền đạo lừng danh của Quân chủng Phòng không Không quân, Nguyễn Trường Sinh, thủ môn xuất sắc một thời của Tổng cục Đường sắt, Quản Quốc Hưởng, Đinh Xuân Hào hay Phương Định. Tiền đạo chân dài rất giỏi của Công an Hà Nội Trần Anh Quang, tiền vệ trung tâm cực khỏe của CLB Quân đội, Hoa Mạnh Hùng, tiền vệ trái nổi bật một thời của Quân khu Thủ đô, thủ môn Phạm Văn Hùng. thể thao Công an Hải Phòng và đội tuyển Việt Nam hay Nguyễn Văn Dũng (biệt danh Dũng già) của Công nghiệp Hà Nam Ninh, vô địch quốc gia năm 1985. Tất cả đều đã ngoài 59 tuổi, nhưng thể lực còn tốt. hứa hẹn mang đến những pha lừa bóng kỹ thuật và nghệ thuật.

Nhiều tên tuổi đình đám một thời quy tụ để tranh giải cựu tuyển thủ ba miền - ảnh 3

Nguyễn Văn Dũng, tiền đạo nổi tiếng của bóng đá Hà Nam Ninh

Thành phần của đội cựu cầu thủ miền Trung do cựu tuyển thủ Quảng Nam-Đà Nẵng Trần Vũ dẫn dắt có những cái tên đã quá quen thuộc với người hâm mộ như Nguyễn Đình Thọ (Thừa Thiên Huế), Phan Công Thìn (Đà Nẵng), Đinh Xuân Thành (Lâm. Đồng), Đào Nguyên Bảo (Phú Khánh), Huỳnh Văn Anh (Gia Lai), Nguyễn Văn Tám (Nghĩa Bình). Họ đều là thần tượng của bóng đá nước nhà những năm 80 của thế kỷ trước. Cũng như đội tuyển Việt Bắc trước đây, những cái tên này cũng từng là niềm tự hào của bóng đá vùng đất miền Trung đầy nắng gió.

Nhiều tên tuổi đình đám một thời hội tụ để tranh giải cựu tuyển thủ ba miền - ảnh 4

Phan Công Thìn (giữa) một thời hưng thịnh của bóng đá Quảng Nam Đà Nẵng

Đặc biệt trong danh sách cựu tuyển thủ miền Trung có một cái tên đã lâu không trở lại. Đó là Phan Hữu Phát, từng nổi tiếng trong màu áo Cảng Sài Gòn, tiền đạo từng làm điên đảo hàng phòng ngự từ Nam chí Bắc, được cố HLV Phạm Huỳnh Tam Lang coi là mũi nhọn xuất sắc nhất của làng bóng đá. Miền Nam những năm 80. Theo cựu danh thủ Trần Vũ, Phan Hữu Phát đồng ý tăng cường cho đội bóng cũ miền Trung để gia tăng sức mạnh nơi tuyến đầu.

\N

Nhiều tên tuổi đình đám một thời quy tụ để tranh giải cựu cầu thủ ba miền - ảnh 5

Phan Hữu Phát (hàng thứ 2 từ phải qua) trong một lần hiếm hoi đá chính trong màu áo Cảng Sài Gòn. Đứng cạnh họ là Tú Lê và Đặng Trần Chỉnh

Đội có lẽ được tổ chức bài bản nhất và vừa đoạt chức vô địch Giải bóng đá 3 miền tại Bình Dương cũng như góp mặt trong trận giao hữu ý nghĩa trong khuôn khổ giải U.19 quốc tế cũng tại Bình Dương. là đội của các cựu danh thủ miền Nam. Với ban lãnh đạo đội gồm các cựu tuyển thủ Hồ Thanh Cang (Hải quan), Dương Văn Thiệt, Tú Lệ, Lưu Kim Hoàng (Cảng Sài Gòn), Hồ Nguyên (nguyên Tổng biên tập thể thao Báo Sài Gòn Giải Phóng), đội bóng miền Nam luôn hoạt động thường xuyên, không chỉ tổ chức các cuộc thi mà còn tham gia từ thiện xã hội.

Nhiều tên tuổi đình đám một thời quy tụ để tranh giải cựu cầu thủ 3 miền - ảnh 6

Các thủ lĩnh và trụ cột của đội tuyển nam Việt Nam trước đây có Dương Văn Thiệt, Hồ Thanh Cang, Mai Ngọc Khoa, Hồ Nguyên, Đặng Trần Chỉnh (từ phải qua)

Đội quy tụ nhiều cái tên đáng kể như Đinh Công Hoàng (Công nghiệp Thực phẩm), Nguyễn Văn Thành, Hứa Hiền Triết, Tô Văn Hải, Nguyễn Hoàng Minh hay cầu thủ trẻ Minh (Hải quan), Đặng Trần Chỉnh, Hồ Văn Tam. , Nguyễn Hoàng Tân, Nguyễn Thanh Tùng (Cảng Sài Gòn), Trần Văn Thịnh, Vương Khôn Miên (Sở Công nghiệp TP.HCM), Nguyễn Hoàng Tuấn (Công an TP.HCM), Mai Ngọc Khoa, Lê Hữu Đức (Q.Bình). Duong), Tran Quang Nghia (Dong Nai), Nguyen Thanh Y, Duong Van Hung (Tay Ninh), Lai Hong Van (Dong Thap). Tất cả đều đã ngoài 59 tuổi và sẵn sàng “căng sức” cống hiến những pha bóng đẹp mắt cho khán giả và sống lại những hình ảnh của một thời oanh liệt.

Nhiều tên tuổi đình đám một thời hội tụ để tranh giải cựu cầu thủ ba miền - ảnh 7

Cựu tuyển thủ Minh vẫn tỏ ra bóng bẩy, khó chịu

Nhiều tên tuổi lừng lẫy một thời quy tụ để tranh giải cựu tuyển thủ ba miền - ảnh 8

Cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Thành vẫn rất xông xáo và sẵn sàng “chạy”

3 đội sẽ gặp nhau đá vòng tròn từ 14h00 với đội miền Trung trước đây sẽ gặp đội miền Nam trước, đội thua tiếp tục đấu với đội miền Bắc và sau đó sẽ có trận đấu giữa đội thắng của lượt trận đầu tiên. và đội miền Bắc. Các trận đấu diễn ra trong 60 phút (mỗi hiệp 30 phút) để phù hợp với thể lực của các cựu binh. Luật của các trận đấu là trong thành phần 11 cầu thủ trên sân phải có 9 người từ 60 tuổi trở lên và chỉ có 2 người 59 tuổi! Đây sẽ là những trận đấu thú vị để người hâm mộ TP.HCM, những người từng sống trong ký ức hào hùng của bóng đá nước nhà những năm 70-80 có dịp nhìn lại những thần tượng đã từng mang lại niềm vinh quang và sự tiến bộ cho bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. thế kỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *