“Nhiều người ghen tị với mức lương cao nhưng không thấy công việc khó khăn cần phải đánh đổi”

Món Ngon
Rate this post

Mới đây, bảng lương của một nhân viên giao hàng ở Trung Quốc đã được công khai trên mạng xã hội nước này. Trong đoạn video được đăng tải, mức lương sau thuế hàng tháng hơn 12.000 NDT (gần 40 triệu đồng) của anh khiến nhiều người phải ghen tị.

Nhiều người nhìn vào thu nhập của anh ấy và ngạc nhiên, ghen tị vì anh ấy có thể kiếm được nhiều như vậy chỉ bằng cách giao đồ ăn. Nhưng không phải ai cũng biết, đằng sau mức lương tưởng chừng như đáng ghen tị này lại là những cú trượt dài khi lo cho công việc tương lai, quanh năm làm việc vất vả, mỗi ngày chỉ được ngủ 4 tiếng. ngày.

Trong video, ngoài mức lương sau thuế của anh chàng lên tới 12.000 NDT (gần 40 triệu đồng), nhưng thực tế, lương cơ bản hàng tháng của anh chàng chỉ có 1.500 NDT (gần 5 triệu đồng) và sẽ bị trừ lương khi nào. anh ta nhận được nó. đánh giá xấu và làm thêm giờ. Nếu anh ta muốn kiếm nhiều tiền hơn, anh ta sẽ giao đồ ăn cả ngày lẫn đêm.

Trong tháng vừa qua, anh ấy không nghỉ ngày nào, làm việc 30 ngày và nhận được 400 tệ (khoảng 1,3 triệu đồng) như một khoản tiền thưởng cho sự siêng năng. Có 1.862 đơn hàng hợp lệ, trung bình mỗi ngày có hơn 60 đơn hàng được giao. Bất cứ ai đã làm việc trong lĩnh vực kinh doanh này đều biết rằng việc giao 30 đơn hàng mỗi ngày không phải là điều tồi tệ đối với một người mới bắt đầu. Con số 60 suất ăn được giao một ngày phải sau nhiều năm mày mò, tìm xem cửa hàng nào sẽ giao đồ ăn nhanh và tuyến đường nào ít ùn tắc hơn. Ngay cả những chi tiết nhỏ để thang máy dễ dàng đi lên cầu thang bộ cũng phải nắm rõ. Bạn có thể tưởng tượng một người cần bao nhiêu thể lực và tính khí tốt để có thể gắn bó với công việc nhàm chán này hàng năm tháng.

Có người nhận xét rằng, nhiều người chỉ nhìn thấy đồng lương của anh mà không nhìn thấy sự vất vả phía sau, không thấy nắng mưa anh đã dầm mình, vất vả của anh, đặt sau lưng, trong bóng tối, bị nhiều người cố tình coi thường. Và lương của anh không phải là tiền gió thổi bay mà là phần thưởng cho sự chăm chỉ ngày đêm, phần thưởng cho sự chăm chỉ.

Cũng vất vả như anh, có một bà mẹ đơn thân 21 tuổi đi giao đồ ăn. Trong mắt nhiều người, chị là một người phụ nữ chăm chỉ, chồng chị mất trong một vụ tai nạn xe hơi khi đứa con mới 5, 6 tháng, để lại chị và đứa con gái nhỏ. Người mẹ chồng đã lấy hết tiền bồi thường tai nạn của con trai, bà không còn cách nào khác là phải cùng con gái dọn ra ngoài để kiếm sống.

Mẹ cô lo lắng con mình sẽ phải sống rất vất vả, muốn thuyết phục cô từ bỏ đứa con của mình cho gia đình chồng, dù sao cô cũng chỉ mới 21 tuổi, nên tương lai tươi sáng. sáng. Nhưng cô ấy không chịu, nói rằng đã sinh con thì phải có trách nhiệm với đứa trẻ. Để gia đình không phải lo lắng, cô một mình đưa các con vào An Khánh và bắt đầu hành trình kiếm tiền bằng nghề giao đồ ăn.

Khi không có người chăm con, chị bế con đi giao hàng cùng. Tôi chắc rằng cô ấy đã có rất nhiều bất bình và những khoảnh khắc không thể chịu đựng được, nhưng cô ấy luôn nở nụ cười tươi trên môi, luôn khao khát cuộc sống tương lai của mình.

Một số người xung quanh thông cảm và cảm thấy quá khó khăn nhưng cô không đặt nặng vấn đề này. Cô nói: “Không dễ dàng gì nhưng tôi mới 21 tuổi, đã đến lúc phải chịu đựng gian khổ rồi”. Cô ấy có tinh thần trách nhiệm và mục tiêu là nuôi dạy con cái, cho chúng đi học, đi học đại học hay không để chúng có thể lập gia đình sớm như cô ấy. Những khó khăn của cuộc sống không làm cô choáng ngợp mà khiến cô đối mặt với cuộc sống một cách ngoan cường hơn.

Nhiều người đã phàn nàn rằng cuộc sống quá vất vả, rồi họ bị động và sống buông thả, phó mặc cho số phận của mình dưới sự điều khiển của người khác. Nhưng luôn có những người gặp khó khăn, gian khổ, họ sẵn sàng dùng sức lực còn lại làm nơi nương tựa cho mình và người thân. Tất cả những ai yêu cuộc sống và nỗ lực để sống nó đều đáng được tôn trọng.

Thực tế, điều này không chỉ đúng với những bạn trẻ tuổi đôi mươi mà với mỗi chúng ta, những người đang loay hoay trong vũng lầy của cuộc đời. Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​quá nhiều người trở nên nổi tiếng và giàu có chỉ sau một đêm. Trong mắt chúng tôi, dường như chỉ có như họ, ngồi trên bất động sản và hàng hiệu xa xỉ, mới có thể coi là người chiến thắng trong cuộc sống.

Thực tế không phải vậy, hầu hết những người làm việc chăm chỉ trong xã hội hầu như không được may mắn như vậy. Nhưng rất nhiều người có thể trở thành anh hùng trong cuộc sống đời thường của chính họ. Đừng mong đợi một lúc nào đó số phận bất ngờ bị đảo ngược, những xung động thay đổi cuộc đời của chúng ta rất có thể chỉ là những điều đơn giản nhất.

Trên đời này không có chuyện may mắn từ trên trời rơi xuống, đó là sự cố gắng không kể xiết. Nhưng là con người, chúng ta cũng có những cảm xúc và phàn nàn tiêu cực. Bạn đang kiệt sức và nghi ngờ cuộc sống của mình khi cứ mải miết chạy trên con đường dài. Nhưng bạn thực sự tốt và mạnh mẽ khi bạn tiến về phía trước.

Như Da Zhangwei đã nói: “Cái gọi là dũng khí của một người trưởng thành không phải là lao về phía trước. Đó là tiến lên ba bước, nhìn lại, nhưng vẫn tiến về phía trước.” Trong cuộc sống không chỉ có đau khổ và cay đắng mà đằng sau những đau khổ đó phải có phần thưởng xứng đáng cho sự dũng cảm của bạn.

Vì vậy, người lớn, làm việc chăm chỉ hơn và ít lo lắng hơn. Nếu không có nơi nào để đi, hãy làm mọi thứ trong tầm tay. Nếu bạn không có ai để dựa vào, thì hãy tự mình tìm cách tồn tại. Hãy tin rằng cuối cùng bàn tay của chúng tôi sẽ tạo nên cuộc sống hạnh phúc cho bạn và gia đình.

Nguồn: Sina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *