Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại lễ hội hoa kiều mạch 2022 | Ngày hội

Món Ngon
Rate this post

Nhiều hoạt động mới sẽ được ra mắt vào dịp Tết Dương lịch 2022, với hình ảnh 1Vẻ đẹp của hoa kiều mạch Hà Giang. (Nguồn: PV / Vietnam +)

Theo ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Lễ hội hoa kiều mạch lần thứ 8 năm 2022 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26/11/2022 tại huyện Đồng Văn với nhiều hoạt động đặc sắc. .

Tại 4 huyện miền núi phía Bắc của tỉnh đang chuẩn bị trồng gần 400 ha hoa kiều mạch để hoa nở từ khoảng giữa tháng 10 đến hết tháng 12, thời điểm hoa nở rộ nhất. được vào đúng ngày lễ. ngày hội.

Là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang không chỉ ấn tượng với vẻ đẹp tuyệt vời của những vạc đá tai mèo trải dài khắp các sườn đồi, những cung đường đèo quanh co mà còn là những cung đường đèo hiểm trở. Nơi đây còn chiếm được cảm tình của du khách bởi nhiều di tích lịch sử, phong tục tập quán, nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số và nền ẩm thực dân dã mà tinh tế.

Với chủ đề “Sức sống Cao nguyên đá”, đến với Lễ hội hoa kiều mạch Năm nay, du khách không chỉ được hòa mình vào khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên đá với nét dịu dàng của những đồi hoa kiều mạch lưng chừng núi mà còn được trải nghiệm không gian văn hóa đa sắc màu của lễ hội. như Không gian giới thiệu Sản phẩm OCOP, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; tham gia cuộc thi Marathon quốc tế “Chạy trên Con đường Hạnh phúc;” đua ô tô, mô tô mạo hiểm “thần đá” và đua thuyền kayak, chèo độc mộc trên sông Nho Quế.

[Yên Bái: Mù Cang Chải tổ chức lễ mừng cơm mới năm 2022]

Đặc biệt, du khách có thể trải nghiệm đi bộ trên đường hoa ở Phố cổ Đồng Văn; tham gia các hoạt động trải nghiệm của các dân tộc thiểu số về Cao nguyên đồng văn như các trò chơi dân gian truyền thống; thi đấu các môn thể thao truyền thống và thưởng thức những món ăn độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Hoa kiều mạch được coi là một trong những sản phẩm du lịch chính của cao nguyên đá Đồng Văn. Với màu hồng tím mộng mơ, trải khắp núi đồi, xen kẽ là những bãi đá tai mèo sắc nhọn, tường đất, mái ngói âm dương, hàng rào đá và những vạt áo rạo rực của lòng người. Người Mông và núi non hùng vĩ tạo nên một vẻ đẹp riêng làm say đắm lòng người.

Theo ông Trần Đức Quý, với chủ trương phát triển du lịch là khâu đột phá trong phát triển kinh tế của Hà Giang theo hướng bền vững, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc. đồng bào dân tộc thiểu số, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường, đặc biệt quản lý tốt quy hoạch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, thông qua lễ hội hoa ban 2022, Hà Giang tiếp tục huy động các nguồn lực phát triển du lịch; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng phát triển Du lịch trong nướckết hợp khôi phục kinh tế – xã hội, xây dựng thương hiệu du lịch Hà Giang là điểm đến an toàn, hấp dẫn và độc đáo của khu vực miền núi phía Bắc. /.

Minh Tâm (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *