Nhiệt huyết của các nữ đảng viên trẻ

Âm nhạc
Rate this post

Nguyễn Như Hải Vi tại Lễ kết nạp Đảng.
Nguyễn Như Hải Vi tại Lễ kết nạp Đảng.

Tích cực trong các hoạt động Đoàn thể

Nhắc đến Nguyễn Như Hải Vi, nhiều học sinh vùng trũng Hải Lăng đang học tập dưới mái trường THPT Bùi Đức Tài đều nhớ đến một gương mặt năng nổ, nhiệt tình, tận tâm trong mọi hoạt động. Hải Vi sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, có truyền thống hiếu học. Suốt 12 năm cắp sách đến trường, Hải Vi đều đạt thành tích học tập khá, giỏi về mọi mặt. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua, với 24 điểm khối C, Hải Vi nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành – Đại học Văn hóa TP.HCM.

Ngoài học giỏi, Hải Vi còn được biết đến là một Đoàn viên rất năng nổ trong các phong trào và hoạt động xã hội. Vi được bầu làm Bí thư Chi đoàn lớp trong 3 năm học cấp 3, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường. Dù việc học luôn được ưu tiên nhưng Hải Vi chưa bao giờ vắng mặt trong bất kỳ hoạt động nào của lớp, của trường. “Mình luôn sắp xếp thời gian biểu cân đối giữa việc học và các hoạt động phong trào. Bởi theo mình, khi học tốt thì mình sẽ làm việc khác tốt hơn ”- Hải Vi tâm sự.

Trong vai trò Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ tự quản, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng, Hải Vi luôn là người “đi đầu, chịu sào”, tổ chức các hoạt động một cách sôi nổi và hiệu quả. 2 năm liền Hải Vi tham gia đội Tiếp sức mùa thi lớp trước. “Mỗi lần tham gia chạy tiếp sức là một lần học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Mừng vì đã hỗ trợ hết mình cho các anh chị trong kỳ thi quan trọng. Dù chỉ thêm chai nước lọc, ly nước mía hay bữa cơm trưa nho nhỏ, tôi đã nhận lại được nụ cười, cảm giác như mọi căng thẳng trong ngày thi của các anh chị như được trút bỏ hết ”- Hải Vi kể lại. .

Vào các dịp lễ, Tết, Hải Vi cùng các bạn tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như quét dọn nghĩa trang, thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh vào năm ngoái tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Hải Vi đã đứng ra kêu gọi các bạn chung tay quyên góp lương thực, thực phẩm để miền Nam ủng hộ. giúp người dân chống lại dịch bệnh. Hải Vi tâm sự: “Quê mình khó khăn, bão lũ liên miên, được bà con khắp nơi cưu mang nên khi khó khăn, mình một chút tấm lòng để cùng nhau vượt qua”. Ngay tại trường học, trong đợt dịch, video “Tren Anti COVID” tuyên truyền phòng chống dịch đã được đông đảo học sinh và người dân vùng trũng Hải Lăng hưởng ứng. Không ai khác, chính Hải Vi là người nghĩ ra ý tưởng sáng tạo đó. Với những việc làm “truyền lửa”, Hải Vi đã vinh dự nhận được nhiều giấy khen cấp trường, cấp huyện.

Truyền lửa học tiếng Anh cho nhiều bạn trẻ

Những năm đầu cấp 2, Hải Vi từng là một học sinh rất tự ti, nhút nhát, phát âm tiếng Anh sai khiến bản thân… không thể chấp nhận được. Năm lớp 8, Hải Vi bắt đầu học tiếng Anh trong một chuyến du lịch do chị gái tổ chức. “Theo Amazing English Tour, tiếp xúc với nhiều du khách nước ngoài, mình thấy khả năng giao tiếp của mình ngày càng được nâng cao. Tôi tự tin hơn khi phát âm tiếng Anh và nói trước đám đông ”- Hải Vi chia sẻ suy nghĩ của mình.

Khi đã rèn luyện cho mình những kỹ năng và kiến ​​thức, Hải Vi đảm nhận vai trò là Trưởng nhóm, hướng dẫn các em trong chuyến tham quan học tập tiếng Anh. Dù ở đâu, Hải Vi cũng trở thành cầu nối tận tâm để các bạn trẻ tiếp xúc với du khách nước ngoài, rèn luyện và phát huy tối đa khả năng tiếng Anh của mình.

Hải Vi cho biết, cô từng tiếp xúc với nhiều du khách nước ngoài đến tham quan du lịch ở Huế, Quảng Bình… Khi nói chuyện với cô, nghe đến Quảng Trị, họ đều rất lạ. Có lần, một cô gái đến từ Pháp, sau khi nghe Hải Vi giới thiệu về vùng đất lửa đã vô cùng ngạc nhiên: “Đã nghe đến địa danh Quảng Trị rồi, nhưng không ngờ quê bạn lại có nhiều điểm đến thú vị đến vậy. Tôi sẽ thu xếp dành thời gian đến Quảng Trị ngay trong chuyến đi này ”.

Cuộc hẹn đó cũng là động lực để Hải Vi trau dồi kiến ​​thức về văn hóa, lịch sử để giới thiệu quê hương với nhiều du khách nước ngoài. “Khi tôi kể cho họ nghe về quê hương của mình, tôi cảm thấy tự hào hơn về nơi tôi sinh ra. Đồng thời, thông qua khách du lịch, mình cũng học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức về các quốc gia trên thế giới mà mình chưa có cơ hội đặt chân đến ”- Hải Vi chia sẻ.

Với những đóng góp của mình, ngày 19/8 vừa qua, Hải Vy vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa bước sang tuổi 18. Với Hải Vi: “Đây là niềm vinh dự và tự hào của em. Đồng thời cũng là trách nhiệm để tôi phải nỗ lực hơn nữa trong học tập, công tác và cuộc sống, xứng đáng là người Đảng viên gương mẫu ”.

Bạn Lê Văn Niệm – Bí thư Đoàn trường THPT Bùi Đức Tài nhận xét: “Ba năm học tại trường, Nguyễn Như Hải Vi luôn thể hiện vai trò quyết định trong mọi hoạt động. Không chỉ học giỏi, Hải Vi còn Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn ưu tú, Bí thư Chi đoàn, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng, có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động phong trào, tin tưởng rằng, được đứng vào hàng ngũ của Đảng, Hải Vi sẽ tiếp tục làm có nhiều đóng góp trong môi trường đại học cũng như trong cuộc sống sau này, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Ngọc bích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *