Nhật Bản muốn đẩy mạnh xuất khẩu nông lâm thủy sản sang Việt Nam

Bất Động Sản
Rate this post

Chiều 20/7, tại buổi làm việc với Công ty Akuruhi (đơn vị tiên phong nhập khẩu hàng Nhật Bản vào Việt Nam), Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh Watanabe Nobuhiro cho biết, Chính phủ Nhật Bản rất mong muốn thúc đẩy nông, lâm, thủy sản. sản phẩm về Việt Nam.

Ông Watanabe Nobuhiro thông tin, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của Nhật Bản sang các nước đạt 1 nghìn tỷ yên / năm. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 5 trong số các nước nhập khẩu sản phẩm của Nhật Bản. Trên cơ sở đó, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị đẩy mạnh kết nối tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam hợp tác thương mại để cung cấp nhiều loại sản phẩm cho người tiêu dùng.

“Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm quan hệ Nhật Bản – Việt Nam, tôi mong muốn Akuruhi phối hợp với Nhật Bản tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm Nhật Bản đến người tiêu dùng Việt Nam” – ông Watanabe Nobuhiro nói và kỳ vọng với chuyến khảo sát thị trường. Về thị trường, làm việc với các doanh nghiệp, thứ hạng nhập khẩu của Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Watanabe Nobuhiro (cà vạt xanh) thăm và làm việc tại Công ty Akuruhi

Việt Nam và Nhật Bản là đối tác của nhiều hiệp định thương mại như Hiệp định Đối tác Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện ASEAN – Nhật Bản (AJCEP) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản. Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác Kinh tế Khu vực (RCEP),… Tận dụng lợi thế này, thời gian qua, doanh nghiệp hai nước đã tích cực tăng cường kết nối vận tải. giao thương, đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, … nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng thị trường của nhau.

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư mở chuỗi trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, chuỗi nhà hàng, quán ăn, qua đó giới thiệu hàng hóa Nhật Bản vào thị trường Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đã gặt hái được thành công, xác định Việt Nam là thị trường chiến lược và đang tăng tốc mở rộng đầu tư.

Riêng tại Akuruhi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM khuyến khích công ty có nhiều hoạt động tiện ích hơn để người tiêu dùng thoải mái và nhanh chóng khi mua sắm. Ông cũng đề nghị thúc đẩy kết nối tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam hợp tác thương mại để cung cấp nhiều loại sản phẩm cho người tiêu dùng, đặc biệt là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm chức năng và sản phẩm y tế. dược phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.