Nhà sang trọng hay bình dân, thiết kế cửa sổ nhất định phải tránh 5 điều này

Bất Động Sản
Rate this post

Phong thủy cửa sổ quan trọng như thế nào?

Về mặt kiến ​​trúc, cửa sổ đóng vai trò thông gió, đưa ánh sáng vào nhà. Bên cạnh đó, đây còn là nơi ngăn khói, bụi xâm nhập vào không gian sống của gia đình bạn.

Dưới góc độ phong thủy, đây được coi là nơi đón sinh khí của ngôi nhà. Cửa sổ nếu được đặt đúng vị trí, kích thước chuẩn sẽ mang lại năng lượng tích cực giúp gia chủ tăng thêm may mắn, tài lộc và địa vị. Nhưng nếu cửa sổ không tốt sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của. Vì vậy, người xưa thường ví cửa sổ là “con mắt thần của ngôi nhà”.

Hình minh họa.

5 lưu ý về phong thủy cửa sổ để thịnh vượng và giàu có

Không nên có quá nhiều cửa sổ trong nhà

Trong phong thủy, cửa sổ được mệnh danh là “cửa khí” của ngôi nhà, có thể mang lại may mắn và loại bỏ những luồng khí ô uế, bẩn thỉu. Tuy nhiên, không phải càng nhiều cửa sổ càng tốt, nếu trong nhà có quá nhiều cửa sổ thì “miệng” sẽ thành “nhiều cửa”, đồng nghĩa với nhiều tranh chấp.

Vì phong thủy chú trọng đến việc “đón gió, tụ khí” nên quá nhiều cửa sổ không dễ tụ khí, không chỉ làm tổn hại của cải mà còn dẫn đến cãi vã giữa các thành viên trong gia đình.

Cửa sổ không quá lớn hoặc quá nhỏ

Cửa sổ quá lớn dễ làm thất thoát tài khí bên trong, khiến quan hệ giữa con cái và cha mẹ trở nên xấu đi, không có lợi cho tài vận của gia đình. Cửa sổ quá nhỏ không có lợi cho việc đào thải khí độc hại trong phòng

Tránh mở cửa sổ vào trong

Bạn cũng không nên mở cửa sổ hướng vào trong vì theo phong thủy, hướng mở cửa sổ như vậy sẽ gây bất lợi cho đường công danh, sự nghiệp của mọi người trong nhà.

phong thủy của Giadinhonline (1)

Hình minh họa.

Cửa sổ không đối diện với cửa ra vào

Cửa sổ và cửa ra vào không được đối diện nhau. Kiến trúc này sẽ ám chỉ rằng tài lộc vào cửa trước sẽ trực tiếp đi ra ngoài cửa sổ nên sẽ ảnh hưởng đến vận may kinh tế của gia đình.

Nếu là nhà mua thì nên hóa giải bằng cách treo rèm hoặc đặt một chậu cây giữa cửa sổ và cửa chính để chiêu tài vượng khí.

Cửa sổ không được bám bụi

Theo nguyên lý vận hành của vạn vật, cửa sổ sạch sẽ, sáng sủa thì con mắt của gia đình luôn tinh tường, dễ nhìn thấy cơ hội vượng phát, dễ tránh tai ương, mệt mỏi.

Ngược lại, nếu cửa sổ bám đầy bụi bẩn không được lau chùi, vệ sinh thường xuyên thì có thể khiến vận khí và tài lộc của mọi người trong nhà bị ảnh hưởng xấu. Vì vậy, tất cả các cửa sổ trong nhà cần được thường xuyên lau chùi và giữ ngăn nắp.

-> Thầy phong thủy tiết lộ bí quyết làm giàu nên làm ngay trong năm 2022

T. Linh (Theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.