Nhà không hợp để ở sẽ có 4 dấu hiệu này, đừng vội mua dù rẻ

Bất Động Sản
Rate this post


Muốn chọn được một căn nhà tốt để ở, không chỉ chú ý đến không khí trong lành mà còn cần chú ý đến ánh nắng mặt trời có được chiếu sáng đầy đủ hay không.

Không phải ai cũng có thể biết được phong thủy nhà mình có tốt hay không ngoại trừ việc mời thầy phong thủy đến kiểm tra. Có một cách dễ dàng để đánh giá một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu. Trong đó nếu ngôi nhà có những dấu hiệu dưới đây thường không thích hợp để ở.

1. Biển nhà không hợp phong thủy

Gió không thích hợp

Khi bước vào một ngôi nhà, đầu tiên hãy chú ý đến vị trí gió. Nếu thấy gần nhà có gió thổi rất mạnh và rất nhanh thì không nên mua vì nếu nhà có vượng khí thì cũng bị gió thổi bay mất.

Theo phong thủy, một ngôi nhà tốt phải để gió tụ, tức là gió mạnh thì nhất định sẽ không phải là đất vượng. Quá nhiều gió không tốt, nhưng nếu gió quá chậm và nhẹ, không khí sẽ không lưu thông. Môi trường sống lý tưởng nhất là gió thổi nhẹ, đủ mát.


Ánh nắng yếu

Vấn đề ánh sáng và không khí trong phong thủy nhà ở cũng rất được quan tâm. Muốn chọn được một căn nhà tốt để ở, không chỉ chú ý đến không khí trong lành mà còn cần chú ý đến ánh nắng mặt trời có được chiếu sáng đầy đủ hay không.

Nhà không có đèn thì âm khí nặng, gia đạo không yên. Những ngôi nhà như vậy sẽ không thích hợp để bạn chọn làm nơi ở.

Nhà thẳng với chợ, thông cống nghẹt.

Phong thủy cho rằng “phúc khí tương xung”, hay yếu tố hỷ và tương xung. Vì chính sự nóng vội sẽ mang đến tâm lý lo lắng, vội vàng khiến gia chủ gặp tai họa. Với một ngôi nhà như vậy, bạn không thể không cẩn thận.

Trước khi quyết định mua bạn nên xem xét xung quanh căn nhà: trái, phải, trước, sau. Nếu gặp trường hợp nhà chính chủ giáp chợ, cống, rãnh thì không nên mua. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường chính, đường càng dài thì càng nguy hiểm, càng nhiều xe, càng nhiều tai nạn. Có người gọi đây là nhà miệng cọp, trong nhà khó có hòa khí.

Nhà không hợp để ở sẽ có 4 dấu hiệu này, dù rẻ đến đâu cũng đừng vội mua - 3

Trung tâm ô nhiễm không thích hợp để sinh sống

Ở giữa, trung tâm của ngôi nhà không nên làm nhà vệ sinh. Trung tâm ngôi nhà được ví như trái tim của ngôi nhà. Nếu lòng người tích tụ uế khí, tự nhiên sẽ càng ngày càng ít cát.

Nếu nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm của ngôi nhà mà nằm ở trung tâm của nửa phía sau của ngôi nhà, nhưng lại trực tiếp với cửa chính thì không nên chọn đặt nhà vệ sinh. Điều này có thể dẫn đến thiệt hại cho tài sản bị ảnh hưởng.

2. Những dấu hiệu phong thủy cho thấy ngôi nhà có vượng khí, hút tài lộc.

Cửa chính chắc chắn, không phai màu

Cửa chính là bộ mặt của một ngôi nhà. Trước cửa cần có không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng, cảnh vật hài hòa, tạo cảm giác đón nhận, bình yên.

Ngôi nhà có phúc khí nghĩa là cửa chính dù lắp đặt lâu năm vẫn rất chắc chắn, không bạc màu, bong tróc sơn. Điều này cho thấy ngôi nhà có phong thủy tốt. Trong trường hợp phát hiện cửa bị hỏng, lệch, bong tróc sơn, bạc màu thì nên nhanh chóng sửa chữa để tránh làm thất thoát tài lộc của gia đình.

Nhà không hợp để ở sẽ có 4 dấu hiệu này, dù ham rẻ đến mấy cũng đừng vội mua - 4

Động vật thường đến nhà

Mọi thứ trên đời đều có linh. Và các loài động vật sẽ tìm thấy một ngôi nhà tốt bằng chính cảm xúc của chúng. Nếu nhà bạn luôn có những con vật đến nhà như dơi vào nhà, chim én xây tổ… thì chứng tỏ phong thủy ngôi nhà của bạn rất tốt.

Sống lâu trong ngôi nhà này, cả gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe, bình an, tài lộc dồi dào.

Cây lâu năm xanh tốt

Sự sinh trưởng của thực vật luôn tuân theo một quy luật nhất định. Cây cối đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân, sau đó rụng lá và khô héo vào mùa thu. Đây là quy luật muôn thuở. Nhưng nếu cây trong nhà hoặc sân vườn của bạn bị rụng lá, nó sẽ héo vào mùa thu muộn hơn những cây khác.

Vào mùa xuân, cây có nụ và mầm sớm hơn, chứng tỏ ngôi nhà của bạn tràn đầy tinh thần và sức sống. Cây xanh tươi lâu năm trong nhà là điềm lành, chứng tỏ gia chủ có tài lộc, bình an, thịnh vượng.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mot-ngoi-nha-khong-phu-hop-de-o-se-co-4-dau-hieu-n …

Những người giàu có thường lặng lẽ đặt 4 thứ này trước cửa, vừa tốt cho phong thủy vừa làm đẹp nhà

Đặt vật phong thủy trước nhà sẽ giúp thu hút năng lượng tốt, mang lại may mắn cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.