Nhà giàu thích trồng 3 cây này trước cửa nhà, vượng khí, may mắn trăm năm

Bất Động Sản
Rate this post

Thông La Hán: Cây cảnh tượng trưng cho sự trường thọ

Cây thông La Hán có tuổi thọ lâu đời nhất, lên tới 800 năm tuổi. Và nếu chúng ta không trồng thông La Hán trong vài trăm năm thì nó có thể tồn tại hàng chục năm. Cây cảnh này có ý nghĩa thu hút tài lộc và cầu phúc cho gia đình.

Ngay trong các ngôi chùa, cây thông La Hán cũng xuất hiện khá nhiều. Mặc dù cây cảnh La Hán tùng cũng khá phổ biến nhưng nhiều người giàu vẫn thích trồng loại cây cảnh này trong vườn nhà, để chúng phát triển hết mức.

Đồng thời, trồng cây cảnh dưới đất cũng dễ chăm sóc và bảo dưỡng hơn. Cây cảnh này có thể chịu được mưa và sương, phát triển tốt hơn trong tự nhiên và có thể dễ dàng cắt tỉa.

Về tuổi thọ, cây tùng La Hán trồng dưới đất và trồng trong chậu có sự khác biệt lớn. Ngay cả khi không có ai chăm sóc, cây cảnh này vẫn có thể sinh trưởng hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm nhưng hình dáng có thể không được như ý muốn.

Tuy nhiên, đối với cây cảnh trong chậu, nếu không có ai chăm sóc thì chỉ cần 2-3 năm là cây cảnh sẽ tàn.

Thông La Hán chịu hạn, ưa sáng và có thể sinh trưởng ở những vùng đất cằn cỗi. Trọng tâm của việc bảo dưỡng hàng ngày thường là tưới nước hợp lý và cắt tỉa cành, lá

Hương gỗ: Cây cảnh tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành

số 8

Mộc hương hay còn gọi là mộc hương, mộc hoa, quế hoa hầu như nở suốt 4 mùa, hoa vàng, hoa bạc. Loại cây cảnh này tượng trưng cho sự cao quý, thanh khiết, khi nở rộ loài hoa này tỏa hương thơm khắp bốn phía và là hương thơm tự nhiên, có tác dụng thanh lọc không khí vô cùng hiệu quả.

Theo phong thủy, trồng cây trong sân mang ý nghĩa ra ngoài sẽ gặp được quý nhân. Từ xa xưa, dù giàu hay nghèo ai cũng thích trồng loại cây cảnh này trong sân nhà hay sân vườn, trước cửa nhà với mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn, tốt lành.

Hoa thân gỗ có mùi thơm dịu được dùng làm nhiều loại bánh, ủ rượu.

Ngày nay, do cuộc sống xô bồ nên ít người có điều kiện để trồng rau ngót trong vườn. Tuy nhiên, đối với giới nhà giàu, đất không thiếu, nhà rộng thì gỗ hương vẫn luôn nằm trong danh sách nhưng cây cảnh được chọn trồng trong sân vườn.

Cây cảnh này khi trồng trong sân trong điều kiện nào cũng có thể sinh trưởng khỏe mạnh, tươi tốt, nở hoa rực rỡ mà không cần tốn công chăm sóc.

Thực tế, cây gỗ trồng trong chậu cũng khá tốt. Bạn cần đặt chậu cây ở nơi nhiều nắng như bệ cửa sổ, ban công. Tuy nhiên, do hạn chế về đất và không gian cho rễ tồn tại nên chúng ta cần thay đất khoảng 1-2 năm một lần.

Cây lựu: Cây cảnh tượng trưng cho sự dư dả và thịnh vượng

7

Trong nhiều ngôi nhà biệt thự, sân vườn cũng thích trồng cây lựu, có tác dụng vượng tài khí. Cây lựu tượng trưng cho sự dồi dào, sung túc. Hơn nữa, lựu còn là một loại quả rất ngon, đặc biệt là tam thất.

Người giàu có sân rộng có thể trồng thêm cây lựu, không chỉ thưởng thức ý nghĩa cao đẹp của nó mà còn được thưởng thức hoa đẹp, quả mọng nước.

Nhưng nếu gia đình bình thường không có sân thì nên chọn cây lựu làm cây trồng trong nhà. Cây lựu trồng trong nhà chủ yếu để ngắm hoa chứ không phải để kết trái. Nguyên nhân chính là do cây chùm ngây bị hạn chế hấp thụ dinh dưỡng nên rất ít đậu trái.

Đối với nhà vườn, việc chú trọng chăm sóc cây lựu là phòng trừ sâu bệnh, chuẩn bị trước một số loại hóa chất để phòng trừ nhện đen, bệnh phấn trắng, v.v.

Sau khi quả mới mọc. cần đóng bao để tránh trường hợp hóa chất phun trực tiếp vào quả ảnh hưởng đến chất lượng quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.