Nhà đầu tư Nghệ An có nên mua nhà đất ở thời điểm hiện tại?

Bất Động Sản
Rate this post

(Baonghean.vn) – Thị trường bất động sản cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng đang rơi vào giai đoạn hạ nhiệt, giá vẫn cao nhưng thanh khoản thấp. Đã xuất hiện tình trạng bán cắt lỗ dù chỉ là cục bộ. Vấn đề được nhiều người quan tâm là có nên mua nhà đất vào thời điểm này hay không?

Nghệ An đang đón nhiều dự án quy mô lớn. Ảnh: Tư liệu Báo Nghệ An

Thị trường “tạm dừng” để chuẩn bị cho một chu kỳ tăng mới

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Nghệ An sôi động lạ thường. Cơn “sốt đất” vừa qua được cộng hưởng nhờ thông tin nhiều tập đoàn lớn đầu tư vào các dự án quy mô lớn tại Nghệ An. Cùng với đó, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông ở Nghệ An cũng được đầu tư mạnh mẽ. Đặc biệt, các dự án lớn như cầu Cửa Hội, đường 72m, đại lộ Bắc – Nam, đường ven biển… giúp giá trị đất nền ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên, hiện nay thị trường bắt đầu có nhiều biến động, mặc dù mặt bằng giá vẫn ở mức cao nhưng lượng giao dịch giảm mạnh, xuất hiện tình trạng đặt cọc cục bộ. Đây cũng là tình trạng chung trên cả nước.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng sự tạm dừng này chỉ là sự tạm dừng trước một chu kỳ tăng giá mới. Hiện tại, chính sách tín dụng có thể thông thoáng hơn, cơ hội cho bất động sản sẽ cao hơn. Nhà nước đang tiếp tục điều chỉnh các cơ chế, chính sách về thuế, thủ tục thực hiện, tiếp cận đất đai …

Nghệ An cũng đang đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công… Điều này cũng sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Thực tế, dù thị trường có dấu hiệu chững lại nhưng các dự án có chủ đầu tư uy tín, sản phẩm tiềm năng vẫn duy trì mức giá cao và giao dịch đều đặn dù không còn sôi động như trước. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm tranh thủ thời điểm thị trường tạm lắng vẫn tiếp tục mua được sản phẩm tốt, giá hợp lý.

Các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên cân nhắc xuống tiền với những sản phẩm có thể cho thuê, kinh doanh ngay, mang lại giá trị thực và có tầm nhìn trung dài hạn. Trong vòng xoáy thanh lọc thị trường là “thời điểm” của những bất động sản có giá trị thực, như khu đô thị Hải Vân.

Nhà đầu tư Nghệ An có nên mua nhà đất ở thời điểm hiện tại?  ảnh 2

Khu đô thị Hải Vân được bao quanh bởi khu dân cư đông đúc. Ảnh: PV

Khu đô thị Hải Vân – bất động sản có giá trị thực

Là một trong những khu đô thị có quy mô và tiềm năng lớn nhất tại Diễn Châu, Khu đô thị Hải Vân sở hữu hàng loạt lợi thế về vị trí, tiện ích, pháp lý…; Tất cả cộng hưởng tạo nên những giá trị mà bất kỳ dự án bất động sản nào cũng mơ ước.

Hầu hết các dự án bất động sản có quy mô lớn đều nằm ở những khu vực dân cư tương đối thưa thớt vì ở những nơi này quỹ đất còn nhiều. Nhưng Hải Vân thì khác, dự án rộng 31ha này được bao quanh bởi các khu dân cư sầm uất, khu kinh doanh sầm uất.

Thực tế cho thấy, khu đô thị Hải Vân hiện tại đã đón hàng trăm hộ dân vào ở, các mặt tiền đường lớn bên trong dự án đã có các tuyến phố kinh doanh sầm uất với nhiều mặt hàng, lượng người mua bán ngày càng đông.

Nhà đầu tư Nghệ An có nên mua nhà đất ở thời điểm hiện tại?  3.  ảnh

Tiện ích vượt trội trong nội khu dự án Khu đô thị Hải Vân. Ảnh: PV

Nội khu là chợ dân sinh quy mô lớn nhất khu vực đã đi vào hoạt động phục vụ cư dân dự án và các xã lân cận với hàng nghìn lượt khách hàng mỗi ngày. Một khu thương mại hiện đại bậc nhất Diễn Châu với quy mô 5 tầng với vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng cũng đang được đầu tư xây dựng.

Hải Vân còn tích hợp hàng loạt tiện ích hiện đại: công viên nước có vốn đầu tư 50 tỷ đồng, khu vui chơi giải trí… là điểm đến được yêu thích trong mùa hè. Sân tập Golf, sân bóng… điểm hẹn của các giải đấu thể thao lớn tại Diễn Châu. Trường mầm non nơi hàng trăm học sinh theo học… Tất cả cộng hưởng tạo nên một thành phố “sống” luôn nhộn nhịp và sầm uất.

Dự án nằm sát Quốc lộ 1A, mặt tiền đường liên huyện và một khi tuyến đường ven biển Cửa Lò – Thanh Hóa sắp hoàn thành, Hải Vân hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm thương mại.

Là dự án sắp hoàn thiện về pháp lý và hạ tầng, mang lại giá trị thực và không ngừng gia tăng theo thời gian, Khu đô thị Hải Vân được đánh giá là sản phẩm đầu tư an toàn và đầy triển vọng trong mọi điều kiện thị trường. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published.