Nhà đầu tư condotel chờ đón làn sóng mới

Bất Động Sản
Rate this post

Sự phục hồi của ngành du lịch mang đến những tín hiệu tích cực mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có phân khúc căn hộ khách sạn (condotel).

Thị trường đang ấm lên

Báo cáo thị trường do DKRA Việt Nam công bố mới đây cho thấy, nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề và shophouse. Đáng chú ý, mặt bằng giá các phân khúc đều tăng trưởng tốt trong thời gian gần đây và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Trong đó, giá bán sơ cấp, giá biệt thự nghỉ dưỡng trung bình tại khu vực phía Nam là 37,1 tỷ đồng / căn, khu vực miền Trung là 30,2 tỷ đồng / căn và khu vực phía Bắc là 17,8 tỷ đồng. /căn hộ, chung cư. Đáng chú ý, giá bán sơ cấp tăng 11-28% so với cùng kỳ năm trước.Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại khi du lịch được phục hồi (Ảnh: Hà Phong).

Tương tự, toàn thị trường nhà phố / shophouse có giá chào bán sơ cấp dao động từ 6,6 – 64,1 tỷ đồng / căn, cao hơn bình quân 30 – 40% so với giá trung bình cùng kỳ năm 2021.

Đáng chú ý, condotel phục hồi chậm hơn. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt khoảng 59%, tương ứng 944 căn, bằng 58% so với 6 tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, mặt bằng giá sơ cấp condotel vẫn tăng 9 – 15% so với cùng kỳ năm ngoái. năm. trước. Việc tăng giá còn kèm theo các chính sách nghiêng về hỗ trợ dòng tiền cho khách hàng để kích cầu thị trường.

Theo dự báo của đơn vị báo cáo, giá bán sơ cấp trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng. Nguyên nhân chính là do chi phí đầu vào tăng, chủ đầu tư mở phân khu mới với giá cao hơn hoặc điều chỉnh giá các phân khu hiện hữu.

Nhà đầu tư chờ đợi “làn sóng” mới

Trần Văn Đạt, nhân viên môi giới bất động sản cho biết, từ cuối năm 2020 tại Đà Nẵng đã xuất hiện tình trạng bán cắt lỗ condotel, nhưng đến cuối năm 2021, tình trạng này mới chấm dứt.

“Thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sàn môi giới của chúng tôi chấp nhận bán gần 50 căn hộ condotel trên địa bàn TP Đà Nẵng, có nhà đầu tư vì quá ngán ngẩm nên chấp nhận bán nhanh với mức lỗ 100 – 300. Nhưng, từ cuối năm 2021, lượng đặt cọc giảm, hầu hết các căn rao bán nhưng không có thanh khoản đều xin dừng lại để chờ thời gian ”, ông Đạt nói.

Theo nhà môi giới này, nhu cầu thuê đã được cải thiện đáng kể kể từ khi thông tin mở bán khu du lịch được công bố. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu mới sẽ mang đến những làn sóng sôi động cho thị trường này.tòa nhà condotel song moi
Một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên địa bàn TP Đà Nẵng đang được khởi động trở lại sau thời gian “đóng băng” vì dịch Covid-19 (Ảnh: Hà Phong).

Ở góc độ nhà đầu tư condotel, chị Nguyễn Thùy Trang (Hà Nội) cho biết, năm 2020, chị có tổng cộng 4 căn hộ condotel ven biển Đà Nẵng được ký gửi để trao đổi bán. Dù mỗi căn condotel rao bán lỗ 200-500 triệu đồng nhưng không thể giao dịch được.

“Hiện du lịch đã mở hết công suất, condotel của tôi cũng được cho thuê liên tục. Tôi đang chờ đợi cơ hội làn sóng mới từ thị trường condotel rồi mới tính chuyện bán hay không”, bà Trang nói.

Nhận định về diễn biến của thị trường, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, nhiều địa phương sau thời gian chững lại do dịch vụ đang rất mong muốn mở cửa. cửa của nó và phục vụ khách du lịch. Với lực đẩy từ gói kích cầu kinh tế, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ như một chiếc lò xo bị dồn nén, bật lên mạnh mẽ sau nhiều năm “ngủ đông”.

Đặc biệt, theo ông Đính, so về mặt giá, BĐS nghỉ dưỡng tại các dự án không tăng quá nhiều so với căn hộ chung cư và đất nền vùng ven trong 2 năm trở lại đây. Đó là lý do để phân khúc này thu hút các nhà đầu tư trở lại.

“Khi du lịch phục hồi sẽ giải quyết được lượng lớn condotel đang” đóng băng “tại các thị trường như Phú Quốc, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ninh”, ông Định nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.