Nhà có 3 thứ trống

Bất Động Sản
Rate this post

3 thứ trống rỗng trong nhà khiến Thần Tài ngoảnh mặt

Thùng gạo

Nha-co-3-thu-rong-3-thu-day-doi-doi-ngo-kho-01

Theo quan niệm phong thủy, thùng gạo là biểu tượng của kho lương thực, tượng trưng cho sự no đủ của gia đình. Hũ gạo cạn nghĩa là tiền không còn, gia chủ lâm vào cảnh túng thiếu, túng thiếu.

Vì vậy, khi thùng gạo gần hết, gia chủ nên mua đợt mới để bổ sung, không nên để thùng gạo trống.

Bể cá, chậu cây, lọ hoa

Nha-co-3-thu-rong-3-thu-day-doi-doi-ngo-kho-07

Bể cá cảnh hay những chậu cây, lọ hoa tươi trong nhà có tác dụng điều hòa âm dương, mang lại sinh khí, hút cát khí vào nhà. Tuy nhiên, nếu để trống bể cá, chậu cây, chậu hoa trong nhà thì tài vận của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng. Những đồ vật này trống rỗng, tượng trưng cho của cải trong nhà không còn, mọi thứ đều khô héo. Vì vậy, khi cây héo, gia chủ nên trồng cây mới; Những lọ hoa không dùng đến nên cất gọn vào một góc; Nếu bể cá không còn nuôi cá nữa thì nên đậy nắp lại.

Phòng trống

Nha-co-3-thu-rong-3-thu-day-doi-doi-ngo-kho-03

Phòng trống tạo cảm giác lạnh lẽo, âm dương mất cân bằng sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ, làm hao tài tốn của. Vì vậy, nếu là nhà mới mua và chưa hết phòng, bạn có thể nhờ người thân đến ở trong những ngày đầu để phòng “hơi chật”. Hoặc trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng gia chủ nên ở phòng đó hoặc sử dụng phòng trống làm phòng ngủ cho khách, làm kho …

3 điều không tốt cho phong thủy ngôi nhà

Ngôi nhà “kín” cửa

Nha-co-3-thu-rong-3-thu-day-doi-doi-ngo-kho-04

Người xưa dạy rằng “quy tắc đa cửa, nhà nhiều cửa”, nhà có nhiều cửa là điều không tốt về mặt phong thủy. Quá nhiều cửa có nghĩa là có nhiều miệng hút cả khí tốt và xấu, làm xáo trộn trường khí trong nhà, ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và tài lộc của mọi người.

Trong trường hợp đã mở quá nhiều cửa, gia chủ có thể giải quyết bằng cách đặt các vật trang trí hoặc chậu cây ở cửa để giảm bớt và phân tán cường độ của luồng khí dẫn vào nhà. Ngoài ra, gia chủ nên đóng các cửa không sử dụng.

Ngôi nhà “ngập tràn” nước

Nước tượng trưng cho tài lộc và phú quý. Mọi nhà đều cần trữ nước. Tuy nhiên, việc đặt quá nhiều bồn nước trong nhà, lắp nhiều vòi nước hay trữ nước khắp nơi là điều tối kỵ. Theo quan niệm phong thủy, tích trữ nhiều nước sẽ khiến tiền tài bị ứ đọng, không thể sinh sôi.

Gương đầy nhà

Nha-co-3-thu-rong-3-thu-day-doi-doi-ngo-kho-05

Theo quan niệm phong thủy, gương có tác dụng tán khí, hóa giải năng lượng xấu mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng trong nhà không nên bày quá nhiều gương. Nhà có nhiều gương sẽ bị nhiều ánh sáng phản chiếu, làm tiêu tán những năng lượng tốt, từ đó hao tài tốn của, ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *