Nhà có 3 gian thì tài lộc hao tán, con cháu nghèo khổ cả đời ”, 3 gian là gì?

Bất Động Sản
Rate this post

Nhà bếp trống trơn

Thức ăn là một món quà của Chúa. Quần áo kém, 1 ít thì không ảnh hưởng gì, nhưng ăn no chắc chắn sẽ khiến sức khỏe của bạn giảm sút. Người không có sức khỏe thì giàu sang, hưởng phúc thì không được.

Thức ăn của gia đình hầu hết đều bốc ra từ bếp, đây là nơi khói lửa nghi ngút, những món ăn mang ra từ bếp tạo cho mọi người sự vui vẻ, đầm ấm.

Nghĩ đến nhà là nghĩ đến bếp, bếp ấm thì nhà mới thịnh. Khi bạn vào bếp và nhìn thấy thức ăn được bày sẵn, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái về thể chất và tinh thần. Ngược lại, vào bếp mà không tìm thấy gì để ăn, mọi người sẽ cảm thấy chán nản.

Người xưa cẩn thận nói: Bếp trống quá lâu, gia đình càng hao tổn tài sản, của cải. Những nhu yếu phẩm trong bếp như gạo, mì, dầu, muối là một loại tích lũy của cải, có thể thấy được từ thái độ của một gia đình, bạn có biết tích lũy của cải hay không.

Một người không biết nấu ăn, không chăm lo cho sức khỏe của bản thân và gia đình, không biết yêu thương và chịu trách nhiệm về những việc khác.

(hình minh họa)

(hình minh họa)

Bếp thường xuyên nổi lửa để nấu nướng, nghĩa là gia đình thường xuyên tụ họp, có khách, giữ mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Một gia đình thường xuyên quây quần ăn uống cùng nhau là một gia đình hạnh phúc, yên ấm. Còn đối với gia đình, khi bếp núc trống không, tự nhiên công việc cũng không theo đó mà thăng tiến.

Phòng bếp chính là biểu tượng cho ngũ cốc và tài lộc của gia đình. Nếu bếp đầy đủ thì gia đình không cần lo lắng về việc ăn uống. Ngày nay, nhiều người thích gọi đồ ăn sẵn hoặc đi ăn tiệm. Chính điều đó đã khiến nhiều gia đình phải “lạnh bếp”.

Vì vậy, nếu bạn muốn may mắn và có một gia đình yên ấm, đừng bao giờ để căn bếp trống rỗng.

Phòng khách trống

(hình minh họa)

(hình minh họa)

Phòng khách là nơi tiếp khách, là bộ mặt của gia đình. Vì vậy cách bài trí phòng khách quyết định đến sự hiếu khách của chủ nhà. Phòng khách của một gia đình bình thường sẽ được bố trí một cách ngăn nắp. Một gia đình như vậy chứng tỏ chủ nhà là người yêu đời, chịu khó, quan tâm đến khách, khách cũng thích tiếp xúc với những người như vậy, sự tin tưởng và thân thiện tăng lên nhờ đó.

Ngược lại, nếu một gia đình để phòng khách trống trải, ít đồ đạc hoặc bài trí lộn xộn sẽ khiến những vị khách đến chơi nhà cảm thấy khó chịu. Những ngôi nhà như vậy cũng khiến họ không có ấn tượng tốt về chủ nhà.

Trong phong thủy, phòng khách gắn liền với con đường sự nghiệp, tài lộc của mỗi người. Những gia đình có phòng khách trống trải đương nhiên sẽ không có nhiều bạn bè.

Văn phòng trống

Văn phòng là nơi để đọc, viết và làm việc. Có thể coi là một không gian tương đối riêng tư của gia chủ. Hầu hết khách sẽ không đến thăm văn phòng nếu không được phép. Nhưng cảm nhận của người khác sau khi bước vào văn phòng cũng không kém gì ấn tượng đầu tiên về phòng khách.

(hình minh họa)

(hình minh họa)

Nếu phòng làm việc trống trải, chỉ có một chiếc bàn tượng trưng, ​​ít sách vở thì có nghĩa là chủ nhân của ngôi nhà này là người thiếu hiểu biết. Dù giàu có đến đâu, anh ta thường chỉ thuộc tầng lớp trung lưu, thậm chí còn cho rằng mình là kẻ hám danh, không đáng tin cậy.

Vì vậy, văn phòng không được để trống. Ngay cả khi không thích đọc sách, bạn cũng có thể đặt mua những cuốn sách liên quan đến sở thích hoặc mua những vật dụng trang trí.

Có như vậy mới thu hút được tài lộc, có lợi cho con đường thăng quan tiến chức của gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *