Nhà bếp có 4 quy tắc mọi gia đình phải tuân theo, đặc biệt là quy tắc thứ 3

Bất Động Sản
Rate this post


Màu xanh sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư thái và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp.

Phòng bếp không chỉ là không gian nấu nướng mà còn là góc giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Với nhiều bạn, bếp là trái tim của ngôi nhà, là nơi thắp lên ngọn lửa hạnh phúc.

Phòng bếp là nơi các thành viên trong gia đình cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của mọi người qua những bữa cơm ngon, ấm cúng. Vì vậy, bạn nên xây dựng và thiết kế phòng bếp sao cho thẩm mỹ và tiện nghi. Nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố về phong thủy.

1. Vị trí bếp “tọa hung hướng cát” là tốt nhất.

Theo phong thủy, hướng đặt bếp phải hợp với cung phi, thần hộ mệnh. Đặt bếp “tọa hung” (tức là đặt bếp quay lưng về hướng xấu và đặt bếp quay về hướng cát) là vị trí tốt nhất. Bếp đặt ở hướng tốt để trấn áp khí xấu, thu hút khí tốt. Điều này sẽ giúp tài vận của gia chủ luôn vượng.

Đặt bếp quay lưng về hướng xấu để hóa giải những điềm xấu cho gia chủ. Hướng cát là hướng tốt để tạo sinh khí tốt, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

2. Lửa và nước không nên để gần nhau

Thủy khí của bếp nấu và Thủy khí của hệ thống nước trong bếp vốn dĩ xung khắc. Vì vậy, khi thiết kế không nên đặt bếp và vòi nước cạnh nhau.

Theo nghĩa đó, bếp nấu và tủ lạnh không nên đặt cạnh nhau. Cần tuyệt đối tránh tình trạng bếp bị kẹt giữa hai phần tử nước như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa…

Hỏa khí xung khắc cũng xảy ra khi bếp đặt trên bể nước, bể phốt hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu điều kiện không gian cho phép, chúng ta hãy tránh những điều này.

Đối với những gia chủ có không gian hạn hẹp không thể thay đổi được thì có thể dùng giải pháp phong thủy Chính Phái để hóa giải.

Nhà bếp có 4 quy tắc mọi gia đình phải tuân theo, đặc biệt là quy tắc thứ 3 - thứ 2

3. Tránh gió để tụ khí.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cho rằng, khi bố trí bếp trong nhà phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí” (tức là phải tránh gió để tụ khí). Vì vậy, khi thiết kế bếp cần tránh hướng gió thổi.

Với suy nghĩ đó, nên đặt bếp ở phía sau nhà, càng xa cửa chính càng tốt vì cửa chính là nơi vận khí khiến vượng khí bị phân tán, không tụ lại được.

Tuy nhiên, thiết kế phòng bếp không được khép kín vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Phòng bếp cần có ít nhất một mặt thoáng để căn phòng luôn thông thoáng và sạch sẽ. Khi thiết kế cần tránh gió lùa.

Nhà bếp có 4 quy tắc mà gia đình nào cũng phải tuân theo, đặc biệt là thứ 3 - 3.

4. Màu sắc bếp

Theo phong thủy, bếp thuộc Hỏa. Vì vậy, những màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư thái và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Nếu lỡ chọn màu khác cho phòng bếp, bạn có thể bố trí một vài chậu cây trong bếp để hóa giải.

Ngoài màu xanh lá cây, màu trắng cũng là gam màu được ưa chuộng cho phòng bếp bởi nó mang đến sự sang trọng. Màu trắng dễ dàng phù hợp với mọi không gian, nó giúp kích thích các giác quan, tạo cảm giác thích thú mỗi khi vào bếp.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nha-bep-co-4-nguyen-tac-gia-dinh-nao-cung-phai-tua …

Phòng ngủ sai quy định nên vợ chồng cãi vã và người thứ 3 xuất hiện?

Theo quan điểm phong thủy, nếu vợ chồng hay cãi vã, nặng lời, tình cảm phai nhạt, có quan hệ ngoài hôn nhân thì chỉ cần thay đổi một vài điều là được.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.