Nguyễn Văn Chung lên tiếng giải thích phát ngôn ‘bôi nhọ’ đạo nhạc gây tranh cãi

Món Ngon
Rate this post

Vào ngày 26 tháng 9, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân khi nhạc chế có nội dung nhảm nhí xuất hiện trên sóng truyền hình và sân khấu. Tuy nhiên, ý kiến ​​đó của nhạc sĩ đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Trước đây, những bản nhạc chế có nội dung nhảm nhí chỉ xuất hiện trong cửa miệng của học sinh hay hội chợ thì nay đã có trên các gameshow truyền hình, thậm chí là các gameshow về âm nhạc, sân khấu biểu diễn. Đối với tôi, đó là sự phỉ báng âm nhạc. “

Nguyễn Văn Chung giải thích về phát ngôn âm nhạc gây tranh cãi 1
Tài khoản kiểm tra xanh của nhạc sĩ bất ngờ đăng tải dòng trạng thái gây tranh cãi

Ngay sau khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ quan điểm của mình, hầu hết khán giả đều đưa ra những ý kiến ​​khác nhau về vấn đề này. Bởi từ trước đến nay, đây không phải lần đầu tiên đạo nhạc xuất hiện tại Vpop. Ngoài ra, nhờ sự phát triển của Internet, tốc độ lan truyền các bài hát trữ tình ngày càng nhanh hơn trước. Vì vậy, không khó để người dùng mạng xã hội cập nhật những xu hướng âm nhạc mới nhất và chia sẻ lại những bài hát đó.

Xem thêm: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ ước mơ đặc biệt đã thôi thúc anh viết ca khúc “Nhật ký của mẹ”

Tuy nhiên, trước những bàn tán xôn xao về thân thế của mình, mới đây nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã ngay lập tức lên tiếng giải thích lý do anh phản ứng gay gắt với việc đạo nhạc ngẫu hứng. Anh thẳng thắn cho rằng một số ca khúc nhạc trữ tình hiện nay có nội dung nhảm nhí. Ngay cả tác giả bài hát Nhật ký của mẹ cũng nhấn mạnh rằng lý do tồn tại của những ca khúc vô giá trị này là do khâu kiểm duyệt dễ dàng từ phía nhà sản xuất. Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định, quan điểm tiêu cực của anh chỉ áp dụng với một số ca khúc nhại chứ không có ý chê bai ca khúc khác hay những người đang làm nhạc thể loại này.

Nguyễn Văn Chung giải thích về phát ngôn chế giễu gây tranh cãi 2
Anh tức giận lên tiếng về những ca khúc ngẫu hứng xuất hiện trên mạng xã hội và truyền hình những ngày gần đây

Anh ấy đã chia sẻ: “Ai cũng thích tiếng cười, đôi khi trong âm nhạc cũng cần đến sự hài hước vì nó mang lại niềm vui cho mọi người. Các nghệ sĩ hài ngày xưa đôi khi cũng hát ngẫu hứng để phục vụ cho các tiểu phẩm của mình nhằm mang lại tiếng cười cho khán giả. Có một cô giáo trẻ còn thực hiện rất nhiều bài hát viral với mục đích giúp học sinh tiếp thu kiến ​​thức một cách hứng thú và vui vẻ hơn, nhớ bài hơn. Đó là một điều rất đáng quý. Tuy nhiên, sự hài hước và sự ngốc nghếch gây khó chịu là hoàn toàn khác nhau. Cần phải có một tiêu chuẩn cho điều đó, đó là ý thức và văn hóa cần có ở một nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, việc ca hát và vui chơi theo nhóm không thành vấn đề, nhưng việc xuất hiện hoàn toàn trên sóng truyền hình và trải rộng trên các nền tảng không phải là ý kiến ​​hay đối với một nghệ sĩ có lượng fan lớn và có sức ảnh hưởng. . Vì vậy, vai trò và trách nhiệm của những người điều hành, hay nói đúng hơn là những người lãnh đạo văn hóa là rất quan trọng. Hơn nữa, mỗi quốc gia đều có niềm tự hào về nền văn hóa riêng, như Nhật Bản luôn tự hào về văn hóa Anime của họ, tương tự như Việt Nam chúng ta cũng tự hào về văn hóa dân tộc mình. Thử tưởng tượng bạn trẻ Nhật Bản cũng chế bài hát về câu chuyện thời thơ ấu của thần đồng nhí Việt Nam: “Trương Tí lấy Đan Béo sinh Heo” hay trong truyện Tấm Cám: “Tấm Cám sinh ra Gạo lứt” và sau đó là lý do. là “bịa ra để hát cho vui, nhưng không ảnh hưởng đến ai”, bạn sẽ cảm thấy thế nào? ”.

Nguyễn Văn Chung giải thích về phát ngôn âm nhạc gây tranh cãi 3
Nguyên văn lời chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Hiện tại, bài viết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, việc anh cởi mở nói về văn hóa Anime của Nhật Bản cũng khiến một số fan của nam diễn viên Lê Dương Bảo Lâm bức xúc vì cho rằng nam nhạc sĩ đang chê bai ca khúc đình đám của Dương Lâm trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Trước đó, Lê Dương Bảo Lâm đã thực hiện ca khúc “Doraemon” trên sóng truyền hình (Nguồn: Nguyễn Minh Quang).

Nhưng cho đến thời điểm này, tác giả Nhật ký của mẹ Vẫn khẳng định sẽ không xóa bài viết và vẫn giữ nguyên quan điểm cá nhân: “Tôi vẫn để lại tất cả các bình luận trong status trước của mình để chỉ ra hậu quả của việc nhạc xập xình ảnh hưởng xấu đến giới trẻ như thế nào: sai chính tả, câu văn lộn xộn, ý ​​kiến ​​sai. là sai lệch, không thể phản bác bằng lý trí và kiến ​​thức, mà chỉ có thể dùng lời lẽ để chửi bới, hạ nhục người khác khi họ không cùng quan điểm ”.

Hãy VOH Entertainment Cập nhật thông tin ngôi sao nhanh nhất trong chuyên mục tin không? Xin vui lòng!

Ảnh: Chụp màn hình, FBNV.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *