Nguyên tắc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại sức khỏe và tài lộc

Bất Động Sản
Rate this post

Trang trí phòng ngủ không chỉ đáp ứng tiêu chí đẹp mà còn phải khoa học, thuận phong thủy. Nếu bố trí phạm phải phong thủy có thể gây tổn hại đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.Phòng ngủ vượng khí đáp ứng được các tiêu chí về thẩm mỹ và phong thủy.

Dưới góc độ phong thủy, chuyên gia Tuấn Thịnh (Hà Nội) có một số lưu ý khi bố trí phòng ngủ:

Chọn hướng của phòng ngủ

Nếu chọn nhà không hợp hướng hoặc hướng nhà không tốt, hướng phòng ngủ, hướng giường ngủ chuẩn phong thủy sẽ góp phần hạn chế những điểm xấu do hướng nhà xấu gây ra.{từ khóa}
Hướng phòng ngủ sẽ giảm bớt những điều xấu khi hướng nhà mắc lỗi phong thủy.

Cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với phòng tắm, nhà vệ sinh: Theo phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tiêu cực cho gia chủ.

Đây được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần tránh. Phòng tắm thường xuyên ẩm ướt, có mùi hôi ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về xương khớp.

Ngoài ra, cửa phòng ngủ không được đặt ngang với giường ngủ gây cảm giác bất an cho gia chủ. Về lâu dài, nó ảnh hưởng xấu đến vận may, gây ra của cải và bệnh tật.{từ khóa}
Cửa phòng ngủ tối đối diện nhà vệ sinh.

Hình dạng của phòng ngủ

Phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật được cho là tốt nhất, giúp mang lại cảm giác an toàn, gia chủ cũng dễ ngủ và ngủ ngon hơn, về lâu dài sẽ tác động tốt đến sức khỏe.{từ khóa}
Phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất.

Một số người thường thích sự mới lạ, mới lạ nên có thể chọn kiểu trang trí phòng ngủ hình tròn, tuy nhiên với hình dáng này, người ngủ trong phòng dễ rơi vào trạng thái hoang mang, dễ chóng mặt và khi ngủ cũng không sâu giấc, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần.

Phòng ngủ có nhiều góc nhọn cũng không tốt, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng giường ngủ: Khi chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy, bạn cần tuyệt đối kiêng những điều sau:

Kiêng kê sát cửa sổ: không tốt cho an ninh của gia đình.{từ khóa}
Giường ngủ kê sát cửa sổ sẽ không tốt cho giấc ngủ của gia chủ.

Không nên chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, (nhất là đối với nhà phố).

Không nên kê xà ngang đầu giường sẽ tạo cảm giác bị đè nặng, khó ngủ.

Tránh đối diện thẳng với cửa phòng vì có thể làm người ngủ giật mình, nếu không di chuyển được giường thì nên kê một tấm bình phong giữa cửa phòng và đầu giường để ngăn cách.

Vị trí kê đầu giường tốt nhất là phải có chỗ dựa vững chắc, đặc biệt là kê đầu giường sát vào tường trong phòng. Đó là bức tường không có cửa ra vào hoặc cửa sổ là lý tưởng.

Chất liệu, kiểu dáng, kích thước của giường trong phòng ngủ

Giường được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như sắt, inox, nhựa… đa dạng lựa chọn nhưng gỗ vẫn là chất liệu nên được ưu tiên khi xét đến yếu tố phong thủy.{từ khóa}
Giường ngủ gỗ mang đến cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Giường ngủ gỗ mang lại cảm giác ấm áp, một số loại gỗ còn tỏa ra mùi thơm tự nhiên giúp người dùng cảm thấy dễ chịu, thư thái.

Nếu chọn các loại khác thì việc chọn ga trải giường rất quan trọng, chất liệu tự nhiên như lụa, cotton, lụa, cotton… sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình có một giấc ngủ ngon.

Trang trí phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ cả năm rủng rỉnh tiền bạc.

Trang trí phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ cả năm rủng rỉnh tiền bạc.

Phòng bếp không chỉ có ý nghĩa về mặt kiến ​​trúc mà nó còn là không gian ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà.

Quỳnh Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.