Người xưa dạy rằng giường dựa vào hai bức tường, bệnh tật tăng lên, hai bức tường đó là gì?

Bất Động Sản
Rate this post

Giường ngủ là nơi mọi người dành thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Đây cũng là nơi dễ bị tổn thương nhất của con người bởi khi ngủ, cơ thể rơi vào trạng thái bị động và có thể bị tác động bởi những năng lượng tiêu cực.

Người xưa dạy rằng “Giường dựa hai vách, bệnh tật càng tăng”. Vậy hai bức tường đó là gì?

Giường dựa vào cửa sổ

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi nên việc mở cửa sổ sẽ giúp thông gió, giúp không khí trong phòng luôn trong lành.

Tuy nhiên, việc mở cửa sổ quá nhiều có thể khiến bụi từ bên ngoài bay vào. Nếu kê giường sát cửa sổ sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt, điều kiện sống thời xa xưa rất nghèo nàn. Cửa sổ được làm bằng vật liệu thô sơ nên khi thời tiết lạnh, ẩm, kèm theo mưa gió càng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Từ trước đến nay, khi cửa sổ được thay thế bằng chất liệu tốt hơn nhưng việc kê giường sát cửa sổ thì người ngủ vẫn phải chịu những tác động nhất định của khói bụi, không khí nóng lạnh của môi trường và tiếng ồn từ bên ngoài. ngoài.

Vì vậy, gia đình nào đặt giường cạnh cửa sổ thì nên nghĩ đến việc sắp xếp lại căn phòng. Nếu không thể di chuyển giường ngủ thì nên lắp thêm rèm cửa để hóa giải sát khí.

Giường cạnh bức tường phòng tắm

phong thủy

Phòng tắm là nơi ẩm ướt nhất, chứa nhiều luồng khí ô uế nhất trong nhà. Sống ở nơi ẩm thấp lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh cũng là nơi thường xuyên được mọi người sử dụng. Khi thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong nhà vệ sinh, tiếng ồn phát ra cũng sẽ ảnh hưởng đến người ngủ trong phòng.

Vì vậy, khi bố trí giường ngủ, gia chủ nên hết sức tránh đặt giường cạnh tường nhà tắm, nhà vệ sinh.

Một số kiêng kỵ khác trong phong thủy phòng ngủ

Giường nằm dưới xà ngang

Đầu giường có xà ngang phía trên gọi là trâm. Theo phong thủy, cách đặt giường này có thể gây hại cho sức khỏe của người nằm dưới đó. Người trong phòng sẽ luôn cảm thấy áp lực, gây mất ngủ, thiếu ngủ, đau đầu.

Treo một chiếc đèn chùm lớn ngay trên giường

Đèn chùm là vật trang trí, nhưng không nên treo ngay phía trên giường ngủ. Trông nó có thể đẹp, nhưng nó có thể tạo ra áp lực cho người bên dưới. Ngoài ra, đèn chùm nặng cũng có thể gây thương tích cho con người nếu chúng không được treo một cách chắc chắn.

Giường đối diện gương

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản quang tốt nên không được để gương chiếu thẳng vào người, đặc biệt là phần đầu giường ngủ. Đối mặt với giường ngủ sẽ khiến người ngủ dễ hôn mê, ngủ không sâu giấc, hay gặp ác mộng … Ngoài ra, có ý kiến ​​cho rằng, việc để gương đối diện với giường ngủ còn khiến hạnh phúc gia đình rạn nứt, tạo cơ hội cho kẻ thứ ba. để bước vào.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.