Người Việt chi gần 8.500 tỷ đồng / năm cho trà sữa! | Đàn bà

Món Ngon
Rate this post

Trà sữa có thực sự tốt cho sức khỏe?

Tác dụng của việc uống trà sữa

Dựa trên các nghiên cứu về phân tích dinh dưỡng, có thể thấy rằng trà sữa cung cấp rất nhiều calo và carbs, mang lại năng lượng cho cơ thể nhưng lại rất ít có lợi cho sức khỏe. Khi uống trà sữa bạn sẽ nhận được 2 lợi ích:

Hạ huyết áp

Trà sữa trà xanh là thức uống tốt cho người huyết áp. Khi sử dụng trà sữa có thành phần trà xanh, chỉ số huyết áp sẽ giảm và lượng cholesterol xấu cũng giảm theo. Đây là lý do uống trà sữa có thể ngăn ngừa một số bệnh tim mạch và đột quỵ.

Giảm nguy cơ ung thư

Trong thành phần của trà xanh có chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hại. Đồng thời, trà xanh còn làm giảm nguy cơ ung thư gan, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư trực tràng, do chứa nhiều selen. Tuy nhiên, không phải tất cả các công thức trà sữa đều bao gồm trà xanh, vì vậy hiệu ứng này có thể thay đổi nếu công thức thay đổi.

Những nguy hiểm khi sử dụng trà sữa:

Lượng đường trong trà sữa càng cao sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, tiểu đường hay mỡ máu …. Bạn cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc bệnh gan hoặc suy giảm nhận thức. Đối với trẻ nhỏ, ngoài tình trạng thừa cân, béo phì còn làm tăng nguy cơ còi xương, trẻ chậm phát triển ảnh hưởng lâu dài về thể chất và trí tuệ.

Trà sữa trân châu được kết hợp với nhiều loại thực phẩm như trân châu, trà, sữa, bánh trứng …. nên nếu bạn bị dị ứng với một trong số chúng sẽ vô cùng nguy hiểm. Chưa kể nếu không rõ nguồn gốc nguyên liệu, bạn sẽ còn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Giải pháp hạn chế tác hại của trà sữa

Lợi ích của trà sữa thì quá ít trong khi tác hại thì vô cùng nguy hiểm. Bạn nên thay thế một vài nguyên liệu để pha trà sữa ngon và an toàn hơn.

Giảm lượng đường trong trà sữa xuống mức hợp lý

20210203_232821_284380_tra-sua.max-1800x1800

Chọn lượng đường phù hợp khi pha trà sữa giúp hạn chế tác hại của trà sữa

Bạn có thể bỏ qua đường và thay thế bằng mật ong hoặc chất tạo ngọt lành mạnh để đảm bảo món ăn của bạn vẫn ngon.

Thay thế sữa tách béo

Sữa đậu nành, sữa hạt, sữa dừa hoặc các loại sữa tốt cho sức khỏe khác có thể được thay thế cho sữa thường dùng trong trà sữa.

Giảm lớp trên bề mặt

Bạn có thể uống trà sữa tùy theo sở thích kết hợp với những thông tin trên để cân đối nguyên liệu. Mặc dù trà sữa luôn là thực phẩm không tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *