‘Người mua cuối cùng trả thuế tài sản thứ hai’

Bất Động Sản
Rate this post

Chủ đất sẽ tính thuế khi bán đất, cuối cùng người mua sẽ “hốt”.

Xung quanh tranh luận về việc đánh thuế bất động sản lần 2, nổi bật là ý kiến ​​của hai độc giả cho rằng “người mua cuối cùng sẽ phải trả các chi phí đã tính vào những người bán trước”:

“Người có tiền mua đất, có thể họ không biết kinh doanh khác có lãi hơn nên bỏ tiền vào đất để kiếm lời hoặc để bảo toàn tài sản. Người bán đất sẽ có tiền để đầu tư kinh doanh sinh lời. .theo khả năng của mình, nhưng nếu người ta bỏ tiền vào đất thì tiền sẽ đóng băng?

Nếu Nhà nước thu thuế mà người dân tính toán vẫn có lợi, vẫn bảo quản được tài sản thì người ta vẫn mua, và người phải nộp khoản thuế đó cuối cùng vẫn là người mua.

Vì vậy, thay vì hy vọng có nhà ở giá rẻ cho những người không đủ khả năng chi trả, thì khả năng sở hữu nhà ở của những người này càng trở nên xa vời hơn. Nếu người mua tính toán khả năng mua nhà không sinh lời, có thể họ sẽ giữ tiền trong nhà, khi đó tiền có thể không được đưa vào lưu thông, coi chừng bất lợi.

Thực tế là giá nhà đất quá cao nhưng người ta vẫn có khả năng sở hữu, giao dịch vẫn diễn ra nhưng bản thân mình không sở hữu được thì có khi mình còn ế hơn người khác. Vì vậy, thay vì hy vọng sở hữu nhà ở giá rẻ, bạn nên cố gắng nỗ lực gấp đôi, hay lựa chọn nhà ở phù hợp với khả năng tài chính của mình?

Có lẽ tạm nghĩ cách tăng thu nhập, tiết kiệm, tăng tích lũy là giải pháp khả thi nhất để thực hiện ước mơ sở hữu nhà ở ”.

Nguyễn Hoàng Lâm

“Tôi không phản đối việc đánh thuế tài sản thứ hai, nhưng chủ tài sản có thiệt hại nhiều hay không thì chưa biết, vì người cuối cùng cũng chịu, giống như thuế VAT.

Người mua bất động sản có nhiều lý do, nhưng lý do chính vẫn là giữ số tiền đang có, tránh dùng dần, dù bán đứt họ cũng không quá lo lắng vì tiền tuột thì đất cũng trượt. Đó là cả một quá trình tích góp, ăn chơi và tiết kiệm chứ đâu phải từ trên trời rơi xuống?

Tôi cũng có bất động sản ở đây, tôi cũng sẵn sàng đóng thuế, nhưng không biết ai mất vì tương lai còn dài.

Đối với tôi, bất động sản không phải để khoe mẽ hay chứng tỏ mình giàu có mà để chứng minh rằng mọi nỗ lực của tôi dành cho gia đình chỉ là những thành công nhất thời, và đó cũng là một số tiền nhỏ để lại cho gia đình khi tôi phải làm. đi xa. Cuộc sống không nói trước ngày mai thế nào, chỉ cần cố gắng là được.

Đừng nghĩ về thuế, mà hãy nghĩ đến việc bạn có bao nhiêu bất động sản hoặc tài sản trong suốt cuộc đời cố gắng của mình. Bạn cứ muốn đóng thuế cho người có bất động sản mà không nghĩ rằng bất động sản đó cũng là mồ hôi nước mắt của cả một quá trình cố gắng, đóng thuế cao để ai đó khó có đất hơn, vậy thì tốt, nhưng họ có tiền để mua. nó. hay không. Tại sao không kêu gọi đầu tư xây chung cư giá rẻ cho người nghèo, nhưng nếu rẻ thì cái khó không còn là câu chuyện dài ”.

Giao thừa năm 1967

Tình bạn sợi tổng hợp

* Bạn có đồng ý với những quan điểm trên không?

>>Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng bài nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.