Người hâm mộ Anime và Cưa xích

Anime - Manga
Rate this post

Chainsaw Man là một trong những manga được yêu thích hơn trong những năm gần đây. Không có gì đáng ngạc nhiên, khi một bộ anime chuyển thể được công bố (khá nhanh chóng), nó đã gây xôn xao cộng đồng anime. Người hâm mộ xa gần đã có lời để nói.

Bây giờ anime đã đi được nửa chặng đường của mùa đầu tiên (tôi đang viết phần này ở tập 7), tôi đã nhận thấy một số điều. Bài đăng này không phải về bản thân Chainsaw Man, mà là về những phản ứng bất ngờ mà người hâm mộ anime đang gặp phải và những gì tôi đã nhận thấy.

cái này chắc sẽ rất vui?

Tất nhiên, đây chỉ là những quan sát cá nhân của tôi, vì vậy hãy coi chúng như mỏ muối. Tôi chỉ nghĩ rằng một số trong đó là thú vị, và tôi tự hỏi liệu bạn có nhận thấy điều tương tự không.

Điều đầu tiên là sự tiêu cực tức thì. Ngay sau khi bản chuyển thể được công bố, tôi đã thấy một loạt các chủ đề Twitter và Reddit thông báo rằng đó là một công việc hack. Ngay cả các bài đăng trên diễn đàn của Crunchyroll cũng chắc chắn rằng anime này sẽ rất tệ. Nhiều người trong số họ nghi ngờ rằng MAPPA có thể thành công với tư cách là một studio, cho rằng nó sẽ trở thành một mớ hỗn độn CG không thể xem được vì một lý do nào đó. Tôi không thể tìm thấy những gì điều này được dựa trên chính xác. Ý tôi là MAPPA có sử dụng CG nhưng không đến mức như Ufotable và MAPPA đã sẵn sàng chấp nhận nhiều rủi ro thú vị với những bộ anime nhìn chung đã được đền đáp. Có lẽ tôi chỉ là một fan hâm mộ của một số công việc gần đây của họ.

Những lời phàn nàn này gần như đã hoàn toàn biến mất vào thời điểm này. Trên thực tế, một số người hâm mộ giống như vậy hiện đang tìm hiểu về chương trình mà không thừa nhận sự chắc chắn trước đây của họ rằng nó sẽ rất tệ.

Đây không phải là thứ duy nhất đối với người hâm mộ anime. Bất cứ khi nào một bản chuyển thể hoặc làm lại của một loạt phim được yêu thích được công bố, rất nhiều người có tiếng nói sẽ ngay lập tức cho rằng đó sẽ là điều tồi tệ hơn bao giờ hết. Đó là một số bản năng kỳ lạ chúng ta có. Và tôi sẽ không đưa nó ra ngoại trừ việc theo kinh nghiệm của tôi, nó nổi bật hơn rất nhiều cả về mặt tiêu cực và sau đó là tích cực, với Chainsaw Man.

chiến đấu anime trực tuyến có thể luẩn quẩn

Bạn thấy đấy, không lâu trước khi bản chuyển thể Chainsaw Mana được công bố, chúng tôi đã nhận được một thông báo tương tự cho một bộ truyện tranh gần đây và rất được yêu thích khác: Spy x Family. Nó có thể phụ thuộc vào vòng kết nối của bạn nhưng như tôi đã nghe nói về những người yêu thích Chainsaw Man, nó không hoàn toàn nổi tiếng như Spy x Family. Chưa hết, khi bản chuyển thể đó được công bố, cảm giác chung trong cộng đồng là sự lạc quan thận trọng. Chắc chắn, có một số người phản đối chắc chắn rằng anime sẽ phá hỏng mọi thứ nhưng cũng có rất nhiều người háo hức muốn xem những câu chuyện yêu thích của họ được đưa lên màn ảnh. Và ngay cả khi nó không hoàn hảo, có lẽ nó sẽ giới thiệu một số người hâm mộ mới về một câu chuyện tuyệt vời có thể đi tìm manga.

Phản ứng của người hâm mộ đối với hai thông báo này chỉ cách nhau vài mùa và khác nhau rất nhiều. Tôi không biết đủ về danh tiếng của các hãng phim ở Mỹ để biết liệu thực tế là một cái do MAPPA tạo ra và cái kia do Wit/Clover tạo ra có tạo ra sự khác biệt lớn như vậy hay không. Tuy nhiên, tôi biết rằng fandom Chainsaw Man trẻ hơn một chút và thiên về đối tượng nam giới hơn nhiều. Và điều đó cũng có thể đóng một vai trò trong phản ứng ban đầu.

Nếu tôi thiếu bất cứ điều gì về điểm này, hãy cho tôi biết.

Một điều khác mà tôi nhận thấy và khiến tôi rất ngạc nhiên là Chainsaw Man có một thông điệp ủng hộ kiểm duyệt nhẹ nhàng và không ai phản đối nó. Người hâm mộ anime thường rất quan tâm đến vấn đề kiểm duyệt. Tôi đã chứng kiến ​​và thường xuyên chứng kiến ​​những cuộc tranh luận gay gắt về chủ đề này.

Trong Chainsaw Man, ác quỷ có được sức mạnh nhờ sự sợ hãi. Vì vậy, để giảm bớt nỗi sợ hãi của công chúng, các cơ quan báo chí được yêu cầu hạ thấp hoặc thậm chí không đưa tin về một số sự cố nhất định. Đây là một biện pháp được đưa ra bởi các nhân vật chính. Nó được cho là một điều tốt. Nó cũng kiểm duyệt trực tiếp các tin tức thực tế. Đó là điều hiển nhiên.

Sau khi tập đề cập đến điều này ra mắt, tôi thực sự nghĩ rằng mình sẽ thấy một số suy nghĩ về lý do tại sao điều này là sai hoặc không hiệu quả. Và có lẽ có một số ra khỏi đó. Heck, có lẽ tôi sẽ tự viết một cái. Tôi biết đôi điều về chế độ kiểm duyệt thời cộng sản và tôi nghĩ có rất nhiều điểm tương đồng thú vị ở đây. Thật kỳ lạ, mặc dù đây là một chủ đề thường được cộng đồng anime yêu thích, nhưng dường như có rất ít hoặc không có hứng thú thảo luận về nó trong bối cảnh Chainsaw Man và tôi tự hỏi tại sao. Sẽ là một cơ hội tốt để thảo luận về nó từ một vài quan điểm khác nhau.

Có lẽ đó chỉ là vì diễn ngôn anime nói chung ngày nay thưa thớt hơn rất nhiều? Thực sự không chắc chắn mặc dù.

như tôi đã nói, các cuộc tranh luận về anime rất tàn nhẫn!

Tôi sẽ kết thúc bằng một lưu ý tốt. Mặc dù rất nhiều lần khi tôi thấy một tình huống tích cực trong một fandom, ai đó chỉ ra một số khả năng thay thế đáng sợ và tất cả chúng tôi cuối cùng đều thất vọng. Nhưng tôi nghĩ cái này ít nhất sẽ không gây chán nản vì nó nói về Quyền lực.

Power là một trong những nhân vật chính trong Chainsaw Man. Cô ấy được giới thiệu sớm trong truyện và trông hơi giống Zero Two. Một trong những cốt truyện đầu tiên của cô ấy cũng liên quan đến bộ ngực của cô ấy, vì vậy rất nhiều người hâm mộ đã coi cô ấy là nhân vật phục vụ người hâm mộ rõ ràng. Cô ấy có một bộ bikini trong OP!

Ngay sau khi Power được giới thiệu trong chương trình, ý tôi là chỉ vài phút sau khi tập phim được phát sóng, dòng thời gian của tôi tràn ngập những bức ảnh cosplay Power gợi cảm, giống như chúng đã tràn ngập những bức ảnh cosplay Yor gợi cảm và ở mức độ thấp hơn (nhưng rất đáng lo ngại). ) bộ ảnh cosplay Anya gợi cảm. Tôi phải dọn dẹp dòng thời gian Twitter của mình…

Twitter là một nơi đáng sợ

Tôi đã đề cập ở trên rằng Power trông hơi giống Zero Two và tôi phải thừa nhận rằng, đối với tôi, rất nhiều bộ cosplay đó trông giống như những bộ cosplay Darling in the Franxx được thay đổi mục đích sử dụng một chút. Họ thực sự không có tinh thần của nhân vật Quyền lực trong họ. Tôi không nói rằng Power sẽ không bao giờ tạo dáng trong bộ đồ lót gợi cảm hay bất cứ thứ gì nhưng cô ấy sẽ không làm điều đó lâu và cô ấy sẽ có động cơ thầm kín đằng sau việc đó.

Bởi vì mặc dù thoạt nhìn, Power có tất cả các dấu hiệu của một nhân vật phục vụ người hâm mộ, nhưng cô ấy không phải là một. Cô ấy thuộc loại thô thiển và không quan tâm sâu sắc đến sự hấp dẫn giới tính của chính mình hoặc của người khác. Cô ấy không phải là một nhân vật tự khách quan hóa bản thân hoặc điều đó được khách quan hóa bởi câu chuyện. Và ngay cả ngôn ngữ điện ảnh xung quanh cô ấy trong anime cũng không thực sự coi cô ấy như mong muốn. Góc máy ảnh và ánh sáng không thay đổi nhiều khi cô ấy ở trên màn hình so với khi Denji ở trên màn hình. Trên thực tế, tôi nghĩ chúng ta thấy Denji cởi trần thường xuyên hơn!

Khi bạn nghĩ về cách máy ảnh ưu tiên lia máy chậm bất cứ khi nào Makima ở đó, độ sâu của bóng đổ và tần suất các đặc điểm của cô ấy được hiển thị riêng lẻ. Không, đó là một nhân vật mà máy quay đang nói với tôi rằng tôi nên khao khát. Và khá thẳng thắn, nó hoạt động! Quyền lực chỉ là… Quyền lực.

chúng tôi cần ít nhất một ảnh chụp màn hình Makima

Bây giờ điều đó không có nghĩa là nhóm người hâm mộ không yêu thích Power và nghĩ rằng cô ấy hấp dẫn. Họ làm. Tôi cung lam như vậy. Chỉ là cách thể hiện tình yêu dành cho nhân vật là khác thôi. Tôi không biết có phải vì sự xuất hiện của cô ấy trong câu chuyện hay không mà rất nhanh sau làn sóng hình ảnh đầu tiên đó, những bộ trang phục gợi cảm của Power đã biến mất khỏi dòng thời gian của tôi. Tôi hoàn toàn chắc chắn rằng chúng vẫn tồn tại nhưng chúng không phổ biến hoặc phổ biến như vậy. Trong khi tôi vẫn thường xuyên thấy Yor gợi cảm.

Tôi muốn nghĩ rằng ở đâu đó trên đường đi, cơ sở người hâm mộ đã quyết định rằng điều thú vị về Power không phải là cô ấy là một cô gái xinh đẹp. Hoặc ít nhất không chỉ/chủ yếu là vậy. Vì vậy, họ bắt đầu sử dụng ảnh gif về những khoảnh khắc đẹp hơn của cô ấy, meme với một số trích dẫn hay hơn của cô ấy hoặc chỉ lặp lại những dòng đáng nhớ hơn của cô ấy với nhau.

Đó là loại mát mẻ với tôi. Có tiếng là ghét phụ nữ trong cộng đồng anime và tôi nghĩ một nhân vật như Power sẽ không còn xa nữa. Tôi hy vọng chúng tôi nhận được nhiều hơn nữa.

Về phần Makima, cô ấy quá đáng sợ để trở thành một nhân vật phục vụ người hâm mộ thuần túy mặc dù tôi vẫn nghĩ cô ấy là một trong những em gái anime nóng bỏng nhất đang phát sóng vào lúc này.

Vì vậy, đây là một số quan sát chung về fandom của tôi trong bối cảnh Chainsaw Man. Không ai trong số họ là xấu. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng chúng ta đang dần trở thành một cộng đồng vui vẻ hơn và nói chung là hạnh phúc hơn. Tôi chỉ nghĩ rằng thật thú vị khi các chương trình nổi tiếng có thể làm nổi bật những đặc điểm nhất định trong các fandom không phải lúc nào cũng rõ ràng. Ít nhất cho tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *