Người duy nhất tự tay vẽ từng đường nét của Rolls-Royce, phải mất 5 năm làm việc chăm chỉ mới nhận được mức lương 6 con số

Món Ngon
Rate this post

Các mẫu xe bán chạy nhất của Rolls-Royce đều có giá khởi điểm khủng: Phantom 450.000 USD, Ghost 314.000 USD, Wraith 322.000 USD, Cullinan 330.000 USD. Nhưng với vô số tính năng bổ sung, nâng cấp và tùy chỉnh, có vẻ như chi phí thực sự của một chiếc Rolls-Royce là không giới hạn.

Một trong những lý do khiến Rolls Royce đắt như vậy là do dàn xe chỉ do một người thực hiện. Coachline, đường trang trí dọc thân xe, là một trong những đặc điểm thiết kế nổi bật nhất của Rolls-Royce. Đây cũng là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất.

Nhân vật giữ trọng trách đặc biệt này là Mark Court. Và đây là câu chuyện của một nghệ sĩ với tài năng có một không hai này …

Vẽ một đường thẳng dài 6 mét bằng tay không

Mark Court là một nghệ sĩ ký hiệu có bàn tay đã vẽ các đường sọc (sọc) trên tất cả các xe Rolls-Royce kể từ khi thương hiệu này mở nhà máy Goodwood ở Anh vào năm 2003.

Một người tài giỏi như Tòa không dễ kiếm. Anh bay đến Đức để gặp Cameron, người phụ trách thiết kế Rolls-Royce. Cameron là người đã trực tiếp dạy Court cách để có được những đường vẽ tay hoàn hảo.

Mark Court đã mất 5 năm học việc và trung bình mỗi ngày, Mark chỉ có đủ thời gian để vẽ 2 đường huấn luyện trên một chiếc Rolls-Royce. Nó phải là một đường thẳng tuyệt đối dài 6m, rộng 3mm trên thân xe. Vẽ đường huấn luyện viên là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất. Vì vậy, nếu không may có sai sót, toàn bộ xe sẽ phải sơn lại.

Theo AutoJosh, công việc dây chuyền này mang lại cho Court mức lương sáu con số.

Công việc đòi hỏi “tinh thần thép”

Court sử dụng bàn chải lông sóc tự cắt tỉa cho đúng hình dạng. Anh cũng phải dặm phấn để ngón tay dễ dàng trượt trên bề mặt sơn nhẵn bóng của xe. Vì phải vẽ một đường thẳng không sai sót nên việc làm này tạo ra gánh nặng tâm lý rất lớn.

Mark Court cho biết: “Nếu bạn lo lắng về việc ai sở hữu chúng hoặc chiếc xe đang đi đến đâu, điều đó ảnh hưởng đến tâm lý. Khi đó, bạn chỉ cần học cách bỏ qua nó và tập trung vào công việc của mình”.

Tuy nhiên, công việc của Mark Court không chỉ đơn thuần là vẽ những đường thẳng. Khách hàng cũng yêu cầu nhiều mẫu mã khác nhau bao gồm hoa, hình đầu ngựa hoặc tên viết tắt …

Khi đến lúc cần nghỉ ngơi – như khi nhà máy đang được trang bị lại để xây dựng một mô hình mới – Court thường đi đến nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Anh ấy sẽ sơn xe cho khách hàng hoặc thể hiện kỹ năng của mình trong các cuộc triển lãm trước công chúng.

Họa sĩ minh họa tài năng độc đáo của thương hiệu đã dành hàng giờ để vẽ những đường nét và bông hoa trên chiếc xe trưng bày Rolls-Royce Serenity được ra mắt tại Geneva Motor Show năm 2015.

Người duy nhất tự tay vẽ từng đường nét của Rolls-Royce, phải mất 5 năm làm việc chăm chỉ mới nhận được mức lương 6 chữ số - Ảnh 2.

Ảnh: Rolls-Royce Motor Cars PressClub

Một người đàn ông đam mê công việc của mình

Các kỹ sư của thương hiệu này luôn chú ý đến từng chi tiết trên xe dù là những thứ nhỏ nhất. Trong khi nhiều nhà sản xuất xe hơi khác áp dụng hàng loạt công nghệ tiên tiến như robot và tự động hóa trong nhà máy của họ để đẩy nhanh quá trình sản xuất thì Rolls-Royce chỉ có 4 cánh. bàn tay robot tại nhà máy Goodwood của ông.

Nếu bạn mua một chiếc Rolls-Royce và sau khi giao hàng, đột nhiên bạn muốn có một đường ray trên xe của mình, công ty sẽ cử Mark đến tận nơi. Dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới, anh ấy sẽ ở đó chỉ để vẽ một đường trên thân xe.

Điểm thu hút khách hàng lớn nhất của Rolls-Royce còn là mức độ cá nhân hóa cao mà hãng có thể cung cấp để đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng. Đội ngũ sản xuất của công ty luôn muốn đảm bảo chiếc xe của bạn là “độc nhất vô nhị”.

Mark Court tiết lộ: “Là một người trang trí thân xe, tôi có thể tạo ra một đường sọc dài dọc thân xe. Điểm độc đáo ở đây là tôi làm hoàn toàn bằng tay. Và tôi là người duy nhất tại Rolls-Royce có thể làm được điều này. Tôi sử dụng được làm bằng lông sóc. Chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các bàn chải nhân tạo hiện đại có xu hướng để lại vết cọ trên những đường sọc này. Và đây là tóc tự nhiên, không thể để lại dấu vết. Chúng tôi chỉ có một tiêu chuẩn, rất tiêu chuẩn cao, hoàn toàn không có vết cọ. “

Court cho biết anh vẫn đang cố gắng tìm một người học việc để một ngày nào đó có thể thay thế vị trí của anh tại Rolls-Royce.

Theo CNN, AutoJosh

Leave a Reply

Your email address will not be published.