Người dân TP.HCM xếp hàng 20-30 phút mua vịt quay, giá không tăng

Món Ngon
Rate this post

Góc đường Phan Văn Trị – Bùi Hữu Nghĩa sáng nay tấp nập người mua vịt quay – Tết Đoan Ngọ 2022

Mới 5h30 sáng 3/6 (tức mùng 5/5 âm lịch – Tết Đoan Ngọ) tại góc Phan Văn Trị – Bùi Hữu Nghĩa (Q.5, TP.HCM), người dân từ rất đông. các nơi đã đổ xô đến xếp hàng. Hàng dài chờ mua vịt về cúng.

Trong dịp Tết, vịt quay được xem là một trong những món ăn thường được người Sài Gòn chọn mua để cúng, bên cạnh trái cây, cơm rượu và bánh ú tro.

Tết Đoan Ngọ: Người dân TP.HCM xếp hàng dài 20-30 phút để mua vịt quay, giá không tăng - ảnh 2

Người dân xếp hàng dài chờ mua vịt về cúng

Tại các cửa hàng lớn ở góc Bùi Hữu Nghĩa – Phan Văn Trị (Q.5), từ 6 giờ đã nườm nượp người đến mua. Khu này chuyên bán vịt quay, gà xé, heo quay có từ lâu đời, người dân Sài Gòn khi muốn ăn những món này thường ghé qua đây.

Anh Trung, ngụ tại Q.8, TP.HCM cho biết: “Tôi thường chở mẹ đến đây mua vịt vào những ngày rằm, Tết như thế này, thấy cảnh này cũng quen nên hai mẹ con. tranh thủ đi sớm cho khỏe. ”.

Tết Đoan Ngọ: Người dân TP.HCM xếp hàng dài 20-30 phút để mua vịt quay, giá không tăng - Ảnh 3

Vì đông nên thời gian chờ từ 20-30 phút

NGUYỄN TRẦN

Ăn vịt quay trong ngày lễ hội thuyền rồng vốn là truyền thống của các tỉnh miền Trung nay đã trở nên phổ biến rộng rãi. Người ta tin rằng ăn thịt vịt tượng trưng cho việc giải thoát những điều xui xẻo. Ngoài ra, với quan niệm thịt vịt có tính mát, lành giúp cân bằng nhiệt lượng trong cơ thể và cũng rất dễ ăn.

Bà Dung (56 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) xếp hàng khoảng 20 phút để được vịt quay: “Năm nay vịt quay giá vẫn vậy, nhưng năm nay tôi mới đến. năm nay mua lúc 7h nên phải đợi một chút. dài “. Chị Dung cho biết:” Những năm trước, tôi đi sớm hơn khoảng 6 tiếng để đỡ phải chờ đợi “.

Tết Đoan Ngọ: Người dân TP.HCM xếp hàng dài 20-30 phút để mua vịt quay, giá không tăng - Ảnh 4

Nhân viên liên tục đưa hàng đến quầy để bán

\N

Anh Hùng, một người giao hàng công nghệ cho biết: “Từ 6h đến hơn 7h, tôi đã có 3 đơn hàng đặt mua vịt quay ở khu vực này. Xếp hàng thật là nhàm chán nhưng công việc vẫn ổn. Mới sáng sớm, nhưng thật vui khi có nhiều đơn đăng ký như vậy ”.

Tết Đoan Ngọ: Người dân TP.HCM xếp hàng dài 20-30 phút để mua vịt quay, giá không tăng - Ảnh 5

Cảnh đông đúc khách xếp hàng mua vịt kéo dài từ 6h đến hơn 8h vẫn chưa hạ nhiệt

Anh Thịnh, nhân viên tại cửa hàng cho biết, dịp Tết giá vịt không tăng bình quân từ 340 – 350 nghìn đồng / con. Ngày Tết, nhất là buổi sáng từ 6 giờ đến 10 giờ tại cửa hàng của anh, lượng khách càng đông: “Giá vịt ở cửa hàng tôi vẫn vậy, có bán nhiều vịt hơn, bình thường khoảng 250 đến 300 con. ngày này có thể lên đến 2.000.

Bác Tư đang đợi vợ mua vịt thì ngạc nhiên thấy chỗ này đông như vậy: “Lần đầu đến đây mua vịt trước con cháu mua, bác nói đông nhưng không nghĩ.” đông quá, vợ tôi cũng tiện thể vào đó mua, 20 phút rồi mà tôi vẫn chưa thấy ”.

Do lượng người mua quá đông và không có nhân viên, bảo vệ sắp xếp xe nên đôi khi xuất hiện tình trạng kẹt xe.

Tết Đoan Ngọ: Người dân TP.HCM xếp hàng dài 20-30 phút để mua vịt quay, giá không tăng - ảnh 6

Chờ hơn 20 phút chú Hùng cũng mua được vịt quay

Người mua đông nên nhân viên liên tục nhắc nhở khách xếp hàng trật tự, đậu sát lề đường. Cứ sau vài phút, các nhân viên lại thay phiên nhau vận chuyển dưa chuột và vịt quay từ lò ra quầy. Anh Thịnh, một nhân viên cho biết: “Dù đông khách nhưng chúng tôi không chế biến, bán ở đâu nên làm trước sẽ không đảm bảo hương vị, chất lượng thịt vịt sẽ giảm sút”.

Ngoài vịt quay, khách hàng còn mua thêm bánh bao, bánh mì ở các cửa hàng gần đó để ăn kèm. “Biết chỗ này sẽ đông nhưng cũng không ngại vì ngon mà sợ đông khách mua chỗ khác không ngon” – Chị tôi vui vẻ chia sẻ.

Tết Nguyên đán ở TP.HCM: Gia đình người Hoa nấu bánh thâu đêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.