Ngôi nhà nên có mấy bậc để mang lại phong thủy tốt nhất?

Bất Động Sản
Rate this post

Trong phong thủy, nhà nên có mấy bậc?

Trước hết, bạn cần biết cách xác định các bước chính xác để đưa ra quyết định đúng đắn. Bước 1 của cầu thang sẽ cao hơn sân và bước 3 sẽ thấp hơn nhà. Bằng cách đó, bạn có thể đến số bước phù hợp nhất.

Khi làm bậc tam cấp trong nhà, bạn có thể theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử để chọn số bậc cầu thang may mắn, phù hợp với mình. Dựa theo kinh nghiệm của nhiều người, bước đầu tiên, tức là mức độ đầu tiên sẽ tương ứng với ngày sinh. Tiếp theo, bước thứ hai sẽ tương ứng với ông lão, bước thứ ba là bệnh tật và bước cuối cùng là cái chết. Nếu tính ngược từ trên xuống thì sân sẽ là tử địa theo cách tính này.

Ảnh: Anland Pramium

Ảnh: Tasa. Gạch

Ảnh: tinTH365

Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của phong thủy nhà ở, sân chính là nơi thường xuyên lui tới của mọi người. Để vào nhà, các thành viên phải đi qua khu vực sân trong. Ở một nơi sinh động và trọng yếu như vậy, không thể có cái chết, mà là cái sinh.

Để sân tương sinh, phải giải số bậc như sau: Từ sân = sinh, bước 1 = tuổi già, bước 2 = bệnh tật, bước 3 = tử, lầu = sinh. Dựa vào cách tính trên, sân và nhà sẽ có những sinh khí vô cùng may mắn. Như vậy, nhà có 3 bậc là tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn không gian hài hòa, bạn cũng có thể chọn số bậc là 5.

Ảnh: VinaTrends

Ảnh: Arcviet.vn

Ảnh: MeeyLand

Những lưu ý khi xây cầu thang cho nhà ở

Bậc tam cấp là một trong những yếu tố đầu tiên mà mọi người nhìn thấy trước khi bước vào ngôi nhà. Vì vậy, khi thi công mái hiên nhà bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề thẩm mỹ, chất liệu và màu sắc để tổng thể trông hài hòa nhất. Một số lưu ý cần thiết:

– Cầu thang nên kết thúc khi sinh, vì theo quan niệm của người Á Đông, nếu cầu thang rơi vào các dấu hiệu “già”, “bệnh”, “chết” thì sẽ rất xấu. Vì vậy, khi xây dựng, 5 bước sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

– Bạn nên sử dụng những bước đệm cứng và bền. Vì cầu thang là nơi bạn qua lại thường xuyên với mật độ cao nên bạn cần chọn những loại đá ốp lát chắc chắn, có khả năng chịu lực, chống va đập lớn. Có như vậy bạn mới sử dụng cầu thang được lâu dài, tiết kiệm tối đa chi phí thay thế, sửa chữa.

– Các chi tiết hoa văn, màu sắc trên đá cũng ảnh hưởng đến tổng thể kiến ​​trúc của ngôi nhà. Tùy thuộc vào phong cách kiến ​​trúc yêu thích của bạn để lựa chọn loại đá hoa cương phù hợp nhất.

Ảnh: Thiết kế nhà đẹp Á Âu

Ảnh: Đèn An Phước

Ảnh: Đèn An Phước

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.