Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Bất Động Sản
Rate this post

Bao quanh bốn khối nhà là nhiều lớp kính trong suốt, xung quanh là cây xanh.

Dự án Labri ở Huế rộng 55 m2, được xây dựng trên khu đất 100 m2. Nhà nằm cuối hẻm trung tâm thành phố, trước mặt giáp hồ lớn.

Mong muốn của gia chủ là có một ngôi nhà 1 tầng, đủ công năng sử dụng, gần gũi với thiên nhiên để nghỉ ngơi, thư giãn.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Từ ý tưởng đó, đội ngũ kiến ​​trúc sư đã thiết kế ngôi nhà giống như những cái cây mọc lên từ mặt đất. Cây xanh bao quanh, che mát khiến ngôi nhà như lọt thỏm giữa một khu rừng nhỏ.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Labri có bốn khối có chiều cao khác nhau được sắp xếp ở các góc độ khác nhau. Bốn dãy nhà là bốn khu chức năng tối thiểu cần có của một gia đình, có diện tích phù hợp và tương xứng với khu đất.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Mỗi khối có ba lớp bên ngoài: kính, dây leo và bê tông. Do có ba lớp nên công trình không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nắng nóng. Vào mùa hè, nhiệt độ trong nhà mát mẻ, vào mùa mưa hay mùa khô, không gian thoáng mát, dễ chịu.

Những tấm kính bên ngoài giúp người trong nhà dễ dàng tiếp cận với thiên nhiên, đồng thời không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tiếng ồn bên ngoài nhờ khả năng cách âm tốt.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Cả bốn khối của tòa nhà chỉ có một tầng, bên trên trồng hoa.

Theo kiến ​​trúc sư, Đại là loại cây ưa sáng, chịu hạn tốt, thích hợp với mọi vùng khí hậu, đặc biệt là khí hậu nhiệt đới. Ở Huế, mùa nắng cây phát triển tươi tốt, cành lá giúp che bóng mát cho ngôi nhà khỏi ánh nắng gay gắt. Vào mùa mưa, loại cây này rất khó bị quật ngã.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Xung quanh các dãy nhà được trồng nhiều loại cây, đặc biệt là các loại cây leo rất thu hút các loài chim, bướm. Những cây dây leo vì thế được coi là nội thất chính, leo dần lên tạo nên những mảng tường xanh bao phủ khu nhà. Những mảng tường xanh này vừa tăng sự riêng tư vừa có chức năng lọc không khí rất tốt.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Các khối nhà được kết nối với nhau bằng hành lang và cầu thang. Đi bộ trên mái nhà có cảm giác như bước trên một cái cây.

Mỗi block đều có các chức năng khác nhau: phòng ngủ, bếp, phòng tắm, sinh hoạt chung… Điểm chung là block nào cũng tràn ngập ánh nắng tự nhiên.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Nội thất của ngôi nhà được làm từ gỗ sồi đỏ, một loại gỗ có độ cứng cao, khả năng chống ẩm, chống thấm nước tốt.

Để đảm bảo sự thông thoáng, nội thất của Labri được tối giản với tông màu chủ đạo là gỗ. Do hạn chế về màu sắc nên ánh sáng được coi là yếu tố trang trí tạo hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ, đồng thời mang lại cảm giác thư thái cho gia chủ.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Với thiết kế này, tòa nhà dường như xóa nhòa ranh giới bên trong và bên ngoài bởi bức tường kính. Đứng ở bất cứ đâu trong nhà, mọi người đều có thể nhìn thấy nhau.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Phòng ngủ với nội thất đơn giản tạo cảm giác rộng mở, thoáng mát. Rèm cửa được đặt ở những khu vực cần sự riêng tư.

Được bao phủ bởi nhiều lớp kính trong suốt, nằm trên giường, gia chủ có thể ngắm sao vào ban đêm.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Bản vẽ mô tả hệ thống thông gió của Labri.

Gió từ hồ nước trước nhà thổi vào trục cửa chính, kết hợp với cửa sổ và giếng trời tạo đường thông thoáng. Giếng trời giúp tăng đối lưu, cung cấp không khí tự nhiên, trong lành cho không gian sống, đồng thời đẩy khí nóng dưới nhà thoát lên mái.

Ngôi nhà kính giữa rừng cây

Công trình được hoàn thành trong 6 tháng, chi phí của chủ nhân không được tiết lộ.

Theo VNE

Leave a Reply

Your email address will not be published.