Ngày mùng 1 thắp hương nhớ xem kỹ ban thờ, nếu thấy 3 thứ này thì vứt ngay kẻo hao tài tốn của.

Bất Động Sản
Rate this post


Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng nên trước khi đặt bất cứ thứ gì lên bàn thờ, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng kẻo làm ô uế nơi tâm linh, ảnh hưởng không tốt đến gia đình.

Theo phong tục văn hóa lâu đời, mỗi gia đình Việt Nam đều có bàn thờ gia tiên. Cứ đến ngày mùng 1, ngày rằm hay lễ tết, ngày giỗ, gia chủ thường chuẩn bị lễ vật lên bàn thờ để tỏ lòng thành kính và cầu mong tổ tiên phù hộ cho con cháu bình an, sức khỏe, vạn sự như ý. vui mừng.

Nhưng vì là nơi linh thiêng nên gia chủ cần cẩn thận hơn, mọi việc đụng chạm đến bàn thờ, dù là dọn dẹp hay cúng lễ,… đều cần tính toán kỹ lưỡng. Vì vậy, trong ngày mùng 1, khi thắp hương, gia chủ nên kiểm tra lại bàn thờ một lần, nếu thấy trên bàn thờ có những thứ này thì nên loại bỏ ngay kẻo hao tài, hại phúc của gia đình.

1. Hàng giả

Người xưa cho rằng đặt những đồ giả như hoa giả, trái cây giả, tiền giả,… lên bàn thờ sẽ mang tội bất kính với ông bà, tổ tiên. Bởi, bày hàng giả là thể hiện thái độ hời hợt, không chân thành vì những thứ này để được lâu, ít phải lau chùi, tiết kiệm được tiền bạc và công sức.

Hơn nữa, người xưa còn quan niệm rằng, dùng đồ giả để thờ cúng thì người đã khuất sẽ không nhận được, khiến họ nghĩ rằng con cháu đã bỏ quên mình. Điều này có thể khiến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình gặp nhiều bất trắc, khó khăn trong cuộc sống.

Vì vậy, lễ vật dâng lên bàn thờ gia tiên cần phải “thật”, đẹp và trang nghiêm. Chỉ có như vậy thì tổ tiên mới phù hộ, con cháu mới được hưởng phúc, làm việc gì cũng thuận lợi hơn.

2. Giấy tiền vàng mã

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vàng mã chỉ nên cúng, khi cúng xong cần hóa vàng ngay để ông bà rước. Nếu để trên bàn thờ quá lâu sẽ bị “mất thiêng”, thậm chí có đốt đi, người đã khuất cũng không nhận được. Điều này dễ cản trở con đường làm giàu của chủ nhân.

3. Vòng chân hương

Theo các nhà tâm linh, bát hương tượng trưng cho người chủ gia đình. Trong nhà không nên dùng que sắt làm bát hương, vì việc cắm nhang tùy tiện vào bát hương trên bàn thờ như vậy có thể khiến gia chủ đau đầu.

Nếu gia chủ muốn thắp hương thì hãy đốt ngoài bát hương, chẳng hạn như trong đĩa. Cách này vừa không đụng đến bát hương, vừa dễ dàng lau dọn bàn thờ.

4. Cành vàng, lá ngọc xin từ chùa về.

Khi đi lễ chùa, nhiều người sẽ hái những chồi non hoặc mua cành vàng lá ngọc mang về. Vì coi đó là lộc nên họ sẽ đặt trên bàn thờ để cầu tài lộc, mong cấp trên dám chứng minh tấm lòng của mình.

Tuy nhiên, điều này là không nên vì bạn có chắc rằng những cành vàng lá ngọc được bày bán ở nơi “sạch sẽ”, được cất giữ như thế nào không phải là nơi ô uế? Mặt khác, khi cúng dường ở chùa, những cành vàng, lá ngọc này có thể đã chết, đủ thứ vật chất bám vào. Vì vậy, bạn không nên “xin lộc” tại các đền, miếu để đặt trên bàn thờ.

Ngày mùng 1 thắp hương nhớ xem kỹ ban thờ, nếu thấy 3 thứ này thì vứt ngay kẻo hao tài - tốn của - 2

5. Không thờ 3 họ trên bàn thờ.

Bàn thờ chỉ nên thờ thần tài, thổ thần, táo quân trong nhà và thờ hai bên. Họ nội đặt bên trái, họ ngoại đặt bên phải. Ngoài ra, gia chủ không nên thờ cúng thêm.

Nếu có cô, dì (mất lúc nhỏ) thì gia chủ có thể lập thêm bàn thờ. Đây là điều hoàn toàn bình thường, giúp mọi thứ trở nên tốt đẹp và thuận lợi hơn.

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng nên trước khi đặt bất cứ thứ gì lên bàn thờ, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng kẻo làm ô uế nơi tâm linh, ảnh hưởng không tốt đến gia đình.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/mung-1-thap-huong-nho-xem-ky-ban-tho-neu-thay-3-thu-nay-thi-bo-ngay-keo- mat-loc-c59a8197.html

5 cây cảnh này bỗng nhiên ra hoa, gia chủ nên chuẩn bị túi 3 gang đựng vàng

Nếu trong nhà có 5 loại cây cảnh bỗng nhiên nở hoa là điềm lành, báo hiệu Thần Tài sắp gõ cửa nhà bạn. Vì vậy, đó là những cây …

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.