Ngắm 200 món từ cá nục kho dứa Cầu Đúc lập kỷ lục

Món Ngon
Rate this post

Trong khuôn khổ Giải Marathon Quốc tế Đồng bằng sông Cửu Long Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ II và Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ III. Hội thi quy tụ hơn 200 món ăn từ cá dứa và cá thát lát, xác lập kỷ lục Việt Nam.

Tham gia hội thi ẩm thực và chế tác món ăn từ khóm Cầu Đúc có 52 đội đến từ các xã, phường, thị trấn, các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, ban, ngành của tỉnh. Hậu Giang với các đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh.

Các nghệ nhân đến từ Hậu Giang đã chung tay tạo ra 200 món ăn từ đặc sản cá thát lát và khóm Cầu Đúc để quảng bá du lịch Hậu Giang.

Khóm và cá nục Cầu Đúc là hai sản vật đặc trưng và nổi tiếng của Hậu Giang. Không chỉ làm quà cho du khách khi đến Hậu Giang, hai sản vật này được chế biến rất nhiều món để đãi du khách.

Mỗi đội sẽ bốc thăm để chuẩn bị một bữa tiệc gồm 4 món (combo 4 món) từ cá dứa và cá thát lát, đây là hai đặc sản của tỉnh Hậu Giang. Qua đó, có 208 món ăn được chế biến và trưng bày phục vụ du khách, trong đó có hơn 100 món từ khóm Cầu Đúc, hơn 100 món từ cá thát lát.

Đây là dịp để các đầu bếp, những người làm bánh dân gian trên địa bàn tỉnh trổ tài khéo léo, trổ tài với những món ăn đặc sắc, độc đáo, mang đặc trưng riêng của ẩm thực Việt Nam nói chung và Hậu Giang nói riêng.

Bàn tiệc đặc sản từ dứa và lác (Ảnh: Bảo Kỳ).

Ngắm 200 món từ cá Cầu Đúc và khóm được lập kỷ lục - 2

Cá cốt lết chiên giòn tạo hình cầu kỳ (Ảnh: Bảo Kỳ).

Ngắm 200 món từ cá và khóm Cầu Đúc lập kỷ lục - 3

Ngoài hương vị, các món ăn được trang trí đẹp mắt (Ảnh: Bảo Kỳ).

Ngắm 200 món từ cá Cầu Đúc và khóm được lập kỷ lục - 4

và được cắt tỉa tỉ mỉ (Ảnh: Bảo Kỳ).

Ngắm 200 món từ cá Cầu Đúc và khóm được lập kỷ lục - 5

Bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang chấm điểm các món ăn dự thi (Ảnh: Bảo Kỳ).

Đã xem 200 món từ cá nục kho dứa Cầu Đúc lập kỷ lục - 6

Diễn viên Tiết Cương chụp ảnh lưu niệm với các món ăn được chế biến từ đặc sản nổi tiếng Hậu Giang (Ảnh: Bảo Kỳ).

Anh Phạm Tuấn Lê (38 tuổi, ngụ xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết, đến với hội thi, đơn vị anh chuẩn bị 4 món từ cá dứa Cầu Đúc và cá thát lát gồm: Lươn cuốn xả dứa, cơm chiên chả cá). thát lát kết hợp với tôm đồng, khổ qua với thịt cá thát lát… Những món ăn kết hợp với hương vị trái dứa đặc sản tạo nên sức hút rất riêng của Hậu Giang.

Diễn viên Tiết Cương, hào hứng cho biết: “Đến thưởng thức ẩm thực được chế biến từ 2 đặc sản đặc trưng của Hậu Giang, tôi thấy rất ngon và ấn tượng. Người nghệ nhân đã bỏ nhiều công sức để chế biến và trang trí thành một bữa tiệc ẩm thực từ các loại đặc sản. quá hoành tráng, đặc biệt đây là kỷ lục có một không hai ở Hậu Giang mà không nơi nào có được “.

Đây là cơ hội để Hậu Giang xác lập bản quyền từ hai đặc sản nổi bật của tỉnh là cá thát lát và cá dứa, nhằm nâng cao uy tín, vị thế của tỉnh, đồng thời tăng cường quảng bá ẩm thực đặc trưng, ​​đặc sản của tỉnh. địa bàn tỉnh. đến khách du lịch trong nước và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.