Nga sẽ trả đũa Thụy Điển và Phần Lan nếu nước này gia nhập NATO

Bất Động Sản
Rate this post

Ngày 28/7, phát biểu với báo giới sau cuộc họp về đảm bảo an ninh của Nga ở vùng Tây Bắc trong bối cảnh NATO đang mở rộng theo hướng này, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nga phản ứng trước các mối đe dọa xuất phát từ Thụy Điển và Phần Lan. việc gia nhập NATO sẽ mang tính đối xứng.

Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên bang Nga Dmitry Medvedev khẳng định “trước phản ứng của chúng tôi trước việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO, như Tổng thống Putin đã nói, phản ứng này sẽ mang tính đối xứng”.

Ông Dmitry Medvedev giải thích rằng Nga sẽ thực hiện các bước trả đũa tùy thuộc vào mức độ Phần Lan và Thụy Điển cho phép NATO triển khai các căn cứ quân sự, lực lượng và vũ khí tại các quốc gia này.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên bang Nga, việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO “sẽ không củng cố an ninh của khu vực, ngược lại, những bước đi như vậy của các nước này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình hình”. “.

Ông Dmitry Medvedev cũng nhấn mạnh rằng quan hệ của Nga với Phần Lan và Thụy Điển sẽ được xem xét lại sau khi các nước này gia nhập NATO.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2, Phần Lan và Thụy Điển dần công bố ý định gia nhập NATO. Ngày 17/5, Phần Lan và Thụy Sĩ chính thức nộp đơn xin gia nhập NATO. Và ngày 4/7, hai quốc gia này bắt đầu tiến hành đàm phán với NATO, chính thức bắt đầu quá trình gia nhập liên minh quân sự này.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, nhiều khả năng Nga sẽ đáp trả bằng cách tăng cường lực lượng dọc biên giới với Phần Lan, triển khai vũ khí hạt nhân và tên lửa ở tỉnh – Kaliningrad nếu Phần Lan và Thụy Điển cho phép NATO triển khai. mở các căn cứ quân sự ở các nước này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.