Nga phạt Google 260.000 USD vì nhiều lần vi phạm quy định về lưu trữ dữ liệu

Bất Động Sản
Rate this postTrụ sở chính của Google tại New York, Hoa Kỳ. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Một tòa án ở Moscow ngày 16/6 đã phạt Google của Alphabet Inc 15 triệu rúp (260.000 USD) vì từ chối tuân thủ luật pháp Nga yêu cầu các công ty công nghệ lưu trữ dữ liệu người dùng trên lãnh thổ Nga. .

Phán quyết của tòa án nêu rõ: “Google lại vi phạm quy định về ghi âm, hệ thống hóa, lưu trữ và trích xuất dữ liệu cá nhân của công dân Nga và bị phạt 15 triệu rúp”.

Theo tòa án, vào tháng 8 năm 2021, Google đã bị phạt 3 triệu rúp vì từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng tại Nga, nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục được vi phạm này.

Trước đó, cơ quan giám sát thông tin của Nga (Roscomnadzor) cho biết Google, Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác đã không lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trên lãnh thổ nước này trước ngày 1/7/2021 và đã làm như vậy. ghi lại các vi phạm chống lại Google.

Cơ quan này cũng cho biết họ đang chờ câu trả lời từ Facebook và Twitter và sau đó sẽ quyết định có khởi động thủ tục hành chính hay không.

Theo Roscomnadzor, khoảng 600 công ty nước ngoài có đại diện tại Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về lưu trữ dữ liệu người dùng Nga trên lãnh thổ nước này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.