Nga mở đường thủy chiến lược ở miền nam Ukraine, EU sẽ giúp xây dựng lại Mariupol

Bất Động Sản
Rate this post

Hoàn cảnh chiến tranh

. Nga đã mở một tuyến đường thủy chiến lược tới thành phố Ochakov, tỉnh Nikolaev, miền nam Ukraine sau khi giành quyền kiểm soát quận Kinburn Spit, một khu vực chiến lược quan trọng của tỉnh Nikolaev, hãng tin TASS trích lời một nguồn tin trong cơ quan an ninh Nga cho biết.

Nguồn tin cho biết: “Sau khi quân đội Nga tiến công thành công, một tuyến đường thủy tới thành phố Ochakov đã được mở. Một phần quan trọng chiến lược của tỉnh Nikolaev là quận Kinburn Spit đã nằm trong quyền kiểm soát của Nga”.

Người này cũng khẳng định Ukraine đang cố giấu giếm các nước phương Tây rằng họ không còn kiểm soát được tình hình ở cửa sông Dnepr-Bug, thuộc bờ biển phía bắc Biển Đen.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn TASSCục trưởng Cục Quân sự-Dân sự tỉnh Kherson – Boris Saldo cho biết, việc di chuyển của tàu tại các cảng ở tỉnh Kherson, miền nam Ukraine sẽ được khôi phục hoàn toàn khi tỉnh Nikolaev hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Liên bang Nga. Nga.

. Các chiến binh của nước cộng hòa tự xưng Donetsk và quân đội Nga đang tiến về thành phố Slavyansk, phía bắc Donetsk Oblast, miền đông Ukraine, hãng tin TASS cho tôi biết.

Quang cảnh thành phố Severodonetsk, Ukraine ngày 9 tháng 6. Ảnh: AFP

Lực lượng Donetsk đăng trên trang Telegram của họ rằng: “Tính đến ngày 10/6, lực lượng của các khu vực Donetsk và Lugansk, với sự hỗ trợ hỏa lực của quân đội Nga, đã kiểm soát hoàn toàn 235 ngôi làng, bao gồm cả Tripolye. , Vladimirovka, Stavki và Lipovoye. Các lực lượng nói trên đang tiến về Slavyansk. “

Thành phố Slavyansk là một đầu mối giao thông quan trọng và một trung tâm công nghiệp.

. Hãng tin này đưa tin, ngày 9/6, quân đội Nga đã pháo kích vào 23 địa điểm ở khu vực Luhansk và Donetsk, miền đông Ukraine, khiến ít nhất 3 dân thường thiệt mạng. UKrinform cho tôi biết.

Nga đã phá hủy và làm hư hại 62 cơ sở dân sự, bao gồm các khu dân cư, nhà máy, trang trại, nhà máy, nhà ga, tháp nước, … Lực lượng cứu hộ Ukraine cũng đã sơ tán 607 dân thường khỏi khu vực pháo kích.

EU sẽ giúp xây dựng lại Mariupol

. Theo báo cáo của tình báo Anh ngày 10/6, Nga đang gặp khó khăn trong việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân trên các vùng lãnh thổ của Ukraine hiện do Nga kiểm soát. Theo đó, nhiều nơi, hệ thống cấp nước, internet và tín hiệu điện thoại liên tục bị gián đoạn. Tỉnh Kherson “có thể đối mặt với tình trạng thiếu thuốc nghiêm trọng” và thành phố Mariupol đứng trước nguy cơ bùng phát dịch tả, theo tình báo Anh.

. Liên minh châu Âu (EU) sẽ giúp xây dựng lại thành phố cảng Mariupol ở vùng Donetsk, đông nam Ukraine sau khi Kiev giải phóng thành phố, hãng thông tấn đưa tin. UKrinform đưa tin vào ngày 10/6.

Hội đồng thành phố Mariupol đăng trên mạng xã hội Telegram: “EU sẽ giúp xây dựng lại thành phố Mariupol. Kế hoạch tái thiết sau khi thành phố được giải phóng đang được soạn thảo”.

Nóng Nga-Ukraine chiều 10/6: Nga mở tuyến đường thủy chiến lược ở miền Nam Ukraine, EU sẽ giúp xây lại Mariupol Ảnh 2.

Một phụ nữ lớn tuổi nấu ăn bên ngoài ngôi nhà bị hư hỏng của mình ở thành phố Mariupol. Ảnh: AFP

Hội đồng thành phố dẫn lời Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói rằng EU phải giúp Ukraine xây dựng lại và EU sẽ làm điều đó vì điều đó là đạo đức.

Thị trưởng Mariupol, Vadym Boychenko cho biết: “Chúng tôi đã không lãng phí thời gian của mình và chúng tôi đã vạch ra một kế hoạch quy mô lớn để hồi sinh Mariupol … Mariupol là một thành phố của những anh hùng, một tấm gương về sự kiên cường và đấu tranh. Nó xứng đáng là biểu tượng của phục hưng hòa bình. “

Hiện tại, thành phố này gần như bị phá hủy hoàn toàn do chiến tranh giữa Nga và Ukraine và không có nguồn cung cấp nước và khí đốt.

Nóng Nga-Ukraine 10-6: Lực lượng thân Nga kết án tử hình 3 lính đánh thuê cho chính quyền Kiev

Nóng Nga-Ukraine 10-6: Lực lượng thân Nga kết án tử hình 3 lính đánh thuê cho chính quyền Kiev

Tình hình căng thẳng vẫn diễn ra tại thành phố Sievierodonetsk; Nga nói rằng các biện pháp trừng phạt đối với phương Tây là phản tác dụng; lực lượng thân Nga ở Donetsk kết án tử hình 3 lính đánh thuê; Ukraine tuyên bố đã triển khai tên lửa do Mỹ viện trợ, trừng phạt hàng trăm cá nhân Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published.