Nếu phạm phải 6 điều đại kỵ này thì tiền bạc của bạn sẽ tan biến, của cải cũng bị cuốn trôi

Bất Động Sản
Rate this post

Vòi, rò rỉ đường ống nước

Theo phong thủy, vòi nước bị rò rỉ sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Nước là Thủy, đại diện cho tài lộc. Nước chảy không ngừng đồng nghĩa với việc tài lộc bị thất thoát và cuốn trôi theo dòng nước.

Bát cơm đã cạn

Hũ gạo có vai trò trong phong thủy. Đặt hũ gạo ở nơi hợp với phong thủy mới có thể hút tài lộc cho gia đình. Ngược lại, hũ gạo trống rỗng là điềm báo của cải, giống như nhà trống không có của cải.

Đặt máy giặt trong bếp

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy nhà bếp. Máy giặt là thiết bị tiêu tốn rất nhiều nước. Khi nước chảy, tiền bạc bị lãng phí. Lượng nước sử dụng trong máy giặt khá lớn khiến ngũ hành Thủy Hỏa trong bếp bị mất cân bằng. Ngoài ra, máy giặt sử dụng nhiều nước, việc thoát nước cũng là một vấn đề cần lưu ý. Để máy giặt trong bếp có thể khiến bếp ẩm hơn, dễ sinh nấm mốc và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Bếp gần bồn rửa, vòi

Bếp tượng trưng cho Lửa, bồn rửa và vòi tượng trưng cho Nước. Theo ngũ hành thì Lửa và Nước vốn xung khắc nhau. Vì vậy, việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng bếp cần lưu ý không đặt những đồ vật có chứa nước, nhiều nước cạnh bếp. Cũng tránh đặt bếp nấu đối diện với những đồ vật thuộc hành Thủy này.

Đặt gương đối diện bếp

dai-ky-phong-thuy-nha-bep-02

Theo phong thủy, gia chủ tuyệt đối không lắp gương ở vị trí đối diện bếp nấu. Gương đặt ở bức tường phía sau bếp nấu sẽ phản chiếu thức ăn trong nồi. Thiết kế như vậy gọi là Thiên Môn Hỏa, khiến gia chủ gặp điều xui xẻo.

Tuy nhiên, đặt gương trên bàn ăn, phản chiếu thức ăn trên bàn có thể làm tăng tài vận cho gia chủ.

Bếp đặt ở vị trí hung.

Bếp thuộc hành Hỏa, hướng của hành Hỏa trong phương án của gia đình là hướng Nam. Nếu đặt bếp ở hướng Nam, khi Hỏa vượng thì tài lộc, công danh, sự nghiệp của gia chủ sẽ được nâng đỡ, thăng hoa.

Đặt bếp ở hướng Đông thuộc hành Mộc cũng tốt. Mộc sinh Hỏa là điềm lành, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, không bao giờ cạn. Trong phong thủy, người ta gọi đây là cách thông minh của Mộc sinh Hỏa.

Ngoài ra, đặt bếp ở hướng Đông Nam cũng tốt. Đây là hướng có mặt trời chiếu sáng bốn mùa, nóng lạnh vừa phải, có thể cuốn đi những luồng khí xấu trong bếp.

Lưu ý, đặt bếp ở hướng Tây Bắc là đại kỵ. Đó được coi là kẻ xấu, tạo đường cho Hỏa cục chiếu Thiên Môn. Sách xưa nói: “Hỏa chiếu vào Thiên Môn, tất khạc ra máu. Đốt Thiên Môn, gia đình bất hòa”. Vì vậy, bếp đặt ở hướng Tây Bắc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.