Nếu không muốn phạm phong thủy, đừng để 6 loài hoa này xuất hiện trong nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Hoa sứ

Cúc đại đóa là loài hoa thường được trồng ở các đền chùa, lăng tẩm vì có mùi thơm nhẹ mà được dùng làm thuốc, chế biến tinh dầu hay pha nước uống như trà. Với màu trắng và ánh vàng nhạt này, Cúc tượng trưng cho sự thuần khiết nên nhiều người thường trồng cúc trong sân vườn để chúng thêm sinh động.

Tuy nhiên, theo dân gian, loài hoa này có hình dáng gần giống bộ phận sinh dục nữ. Ngoài ra, theo truyền thuyết của người Lào, loài hoa này mang đến những điều xui xẻo trong đường tình duyên.

Hoa dâm bụt

Khoác trên mình một màu đỏ rực rỡ, loài hoa bằng lăng luôn nổi bật giữa rừng hoa bởi sắc màu mà nó sở hữu. Hoa dâm bụt gợi lên vẻ đẹp quyến rũ của một thiếu nữ ở giai đoạn nổi loạn nhất của mình.

Ngoài ra, người xưa còn có quan niệm rằng hoa dâm bụt tượng trưng cho những người phụ nữ đoan trang, đoan trang bởi màu đỏ hấp dẫn vì được trồng ngoài hàng rào, nơi mọi người qua lại dễ dàng. hái dễ dàng. Vì vậy, loài hoa này cũng bị coi là không tốt về mặt phong thủy.

Cây có lá dài nhọn, cây thuộc tính âm.

Không nên chọn những loại cây âm như thuộc họ quyết, vì nếu sống tốt có nghĩa là nhà bạn có âm, không sạch sẽ.

Ngoài ra, những loại cây có lá dài nhọn cũng không nên trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không tốt, gia chủ dễ xảy ra tranh chấp, cãi vã, cuộc sống không được yên ổn.

Cây xương rồng: Không nên đặt trong phòng khách

Phòng khách không thích hợp đặt cây xương rồng, cây lô hội, cây tùng. Vì những loại cây này mang “sát khí”. Nếu trồng những loại cây này trong phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, dễ gây ra cãi vã, không thể chung sống hòa thuận.

Phòng khách nên đặt những loại hoa chiêu tài như trúc phú quý, lan ý tứ, dứa cảnh nến đỏ. Những loại cây này tượng trưng cho những ý định tốt lành. Không chỉ mang lại may mắn mà còn tạo nên nét thẩm mỹ rất riêng.

Hoa tulip: Không nên đặt trong phòng làm việc

Văn phòng là nơi chúng tôi học hỏi và sáng tạo. Cần tạo sự yên tĩnh, thoải mái cho không gian này. Nhưng hoa tulip có chất kiềm độc, nếu chẳng may chạm vào sẽ dễ gây bạc tóc, rụng tóc. Vì vậy, không nên đặt hoa tulip trong phòng làm việc. Ngoài ra, hoa tulip còn phá hoại phong thủy của văn phòng, khiến con đường sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều rắc rối.

Góc văn phòng thích hợp để đặt hoa thủy tiên. Loài hoa này có tác dụng tránh tà, trừ ô uế, ngụ ý điềm lành, chiêu tài. Ngoài ra, hoa lan tượng trưng cho sự sang trọng, lịch sự cũng rất thích hợp để đặt trong phòng sách.

Ylang-ylang: Không nên đặt trong phòng ngủ

Phòng ngủ không thích hợp để đặt lục bình cũng như các loại cây tỏa mùi vào buổi tối. Loại cây này sẽ tiết ra chất kích thích xúc giác mạnh, cực kỳ nguy hiểm cho những người bị cao huyết áp và bệnh tim.

Tương tự, những loại cây có mùi như cây lá kim cũng không nên đặt trong phòng ngủ, vì chúng tỏa ra mùi dầu khiến người ta cảm thấy buồn nôn. Đặt những loại cây này trong phòng lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn dẫn đến những điều không may mắn.

(Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo)

Leave a Reply

Your email address will not be published.