“Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền từ bất động sản, trước hết bạn phải sở hữu một chiếc ô tô”

Bất Động Sản
Rate this post

Theo quan điểm của những người kinh doanh, việc để tiền trong ô tô là một khoản “nợ phải trả”. Đúng! Theo thời gian, giá trị của chiếc xe chỉ mất giá mà không tăng giá. Một chiếc xe mới vừa bàn giao cho khách, lăn bánh ra khỏi showroom đã mất giá từ 5-10%. Chưa tính đến chi phí khấu hao trong quá trình sử dụng, chiếc xe mang đúng nghĩa “nợ phải trả”.

Nhưng dưới góc nhìn của một nhà đầu tư bất động sản, việc bỏ tiền mua ô tô là “bước đệm” quan trọng trong kinh doanh bất động sản. Lợi ích của việc làm một nhà đầu tư bất động sản là rất lớn.

Anh Thắng, Giám đốc một công ty bất động sản tại Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm đầu tư từng chia sẻ rằng: “Có lẽ, công việc của tôi thay đổi từ khi sở hữu ô tô. Nhiều người phân tích lý do của việc này. Có lẽ, việc mua một xe đắt, khoe nếu ít dùng tốt, nhưng không phải vậy ”.

Trước khi trở thành giám đốc một công ty bất động sản, anh Thắng chỉ làm nhân viên marketing cho một công ty ở Hà Nội với mức lương 7 triệu. Lần mua bất động sản đầu tiên của anh là việc “mạo hiểm” mua một căn nhà ở Thanh Trì với giá hơn 1 tỷ đồng. Khi đó, để huy động vốn, anh nghĩ ra phương án: vay mượn bạn bè, người thân, mỗi người từ 1 triệu đến 50 triệu đồng.

“Vì vay mượn bạn bè nên tôi quyết định chuyển sang mua thêm ô tô trước sự ngạc nhiên và không đồng tình của gia đình. Nhưng quyết định đó đã thay đổi công việc của tôi. Tôi bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực môi giới, dần chuyển sang đầu tư bất động sản và cuối cùng là mở công ty. chuyên phân phối và đầu tư ”, ông Thắng chia sẻ.

Anh Thắng chia sẻ, năm 2013 nhờ mua được ô tô nên công việc từ nhân viên tiếp thị “lấn sân” sang mảng môi giới khá thuận lợi. Dù thiếu kinh nghiệm nhưng trong vòng 3 tháng, anh chốt được nhiều thương vụ hơn cả nhân viên kinh doanh bất động sản. Đến cuối năm 2014, ông Thắng chuyển sang tự đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Nhờ tích cực tìm kiếm đất, anh đã mua đi bán lại nhiều lô đất ở các vùng ven. Đến năm 2016, anh “đánh” vào thị trường tỉnh lẻ và thu lãi khủng từ những khoản đầu tư mạnh tay. Cũng trong năm 2016, anh thành lập công ty bất động sản của riêng mình. Anh Thắng tiết lộ, anh thường đưa ra yêu cầu với nhân viên khi vào công ty: “Sau 6 tháng phải phấn đấu mua được ô tô. Vì đó là cách để họ kiếm tiền từ bất động sản”.

Theo nhà đầu tư này, “Có 3 cái lợi khi mua ô tô đối với nhà đầu tư đất nền. Thứ nhất, với bất động sản hàng tỷ USD thì rõ ràng người muốn mua phải có tiền. Còn người có tiền. , tình trạng thường đã có xe, nếu môi giới đi xe máy đến tư vấn bán cũng chốt được, nhưng nếu môi giới có ô tô đến tư vấn và chốt hàng thì khả năng thành công vì bên kia sẽ cảm rằng họ đang hợp tác với một đối tác chứ không phải do cò đất tư vấn.

Sau này khi trở thành nhà đầu tư, việc sở hữu ô tô cũng là một lợi thế tương tự, trong việc tìm kiếm những khách hàng có tầm tiền tương tự.

Thứ hai, khi mua xe, tư duy của tôi sẽ thay đổi. Nghe có vẻ lạ nhưng đó là sự thật. Tôi sẽ thấy mọi thứ khác đi. Và một số hành vi, thói quen có phần thay đổi phù hợp với việc sử dụng và sở hữu ô tô.

Ví dụ, trước đây, bạn không có nhà, đầu óc bạn thôi vất vả kiếm tiền, gom góp từng đồng để cố gắng sở hữu một căn hộ chung cư. Nhưng nếu bạn đã cán mốc có nhà rồi thì tâm trí bạn lại “dội” sang mục tiêu mới, làm sao kiếm tiền nhanh để mua thêm nhà.

Cũng giống như việc sở hữu một chiếc ô tô, cách bạn nhìn mọi thứ sẽ thay đổi và theo chiều hướng tích cực. Bạn có quan điểm về nhà đầu tư và kinh doanh vì khả năng bao quát và phán đoán các vấn đề tốt hơn.

Thứ ba, mua xe, bạn sẽ dễ dàng đi khảo sát thực tế tốt. Nhờ chịu khó đi xa, tự chủ sẽ tìm được nhiều lô đất đẹp, giá cả hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc đi lại và giao dịch. “

Các nhà đầu tư đến từ Hà Nội đưa ra một hạn chế nếu không sử dụng ô tô như muốn mua bất động sản ở ngoại thành thì phương tiện di chuyển mà họ có thể đi là: xe máy, xe buýt, xe khách. Loại xe này khiến chủ đầu tư cảm thấy khó chịu trong việc dừng đỗ, dỗ dành tại các điểm hoặc khiến họ mệt mỏi vì tốn sức trong quá trình di chuyển. Đến hiện trường, họ sẽ không đủ tỉnh táo để có thể quan sát chính xác và đưa ra quyết định sáng suốt cho cốt truyện.

“Xe là trách nhiệm nhưng là cách giúp bạn” lên đời “. Bạn không cần một chiếc xe đắt tiền, chỉ cần mua đúng chủng loại và đủ chức năng để đảm bảo việc đi lại nhanh chóng và gọn nhẹ”. Quý vị quan sát , khi khoác lên mình 3 chữ “nhà đầu tư” thì hầu hết phải có ô tô ”, ông Thắng cho biết thêm.

https://cafef.vn/muon-kiem-tien-nhieu-tu-bat-dong-san-truoc-tien-phai-so-huu-mot-chiec-o-to-20220711063331955.chn


Theo Việt Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.