Nên xem phong thủy nhà ở theo tuổi hay theo mệnh?

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Trả lời câu hỏi này, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, cách xem phong thủy nhà ở chính xác nhất là phải kết hợp cả hai yếu tố mệnh và tuổi. Sự kết hợp này sẽ giúp gia chủ có được cái nhìn tổng thể nhất về mặt phong thủy và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Theo các chuyên gia, phong thủy vốn dĩ là một phạm trù khoa học, không hề mê tín như nhiều người vẫn nghĩ.

Theo định nghĩa, “phong thủy” là sự kết hợp của hai từ, trong đó “phong thủy” là gió và “phong thủy” là nước. Vì vậy, xem phong thủy nhà ở được hiểu là xem sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hạnh phúc của con người.

Một ngôi nhà phù hợp với phong thủy sẽ hội tụ các yếu tố thuận lợi từ thế đất, mặt nước, hướng gió, ..

Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại điềm lành, vượng khí cho gia chủ và để được coi là hợp phong thủy thì ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ địa thế, phương vị, trạch vận. thoáng mát và vừa phải tác động của nắng và gió đến ngôi nhà.

Đây là một trong những cách đơn giản, miễn phí để xem phong thủy nhà ở theo tuổimà gia chủ có thể tham khảo.

Xem hướng nhà, tuổi gia chủ.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi cần dựa vào mệnh của gia chủ. Theo đó, các mệnh trong Bát Trạch được chia làm 2, đó là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Trạch) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Trạch).

Đông tứ trạch gồm quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (thuộc hành Mộc), quẻ Li (thuộc hành Hỏa), quẻ Khảm (thuộc hành Thủy) sẽ phù hợp với các hướng Đông, Nam. , và hướng Đông. Bắc, Bắc.

Tây tứ trạch (Tây tứ trạch) bao gồm: quẻ Càn (hành Kim), quẻ Khôn (hành Thổ), quẻ Càn (tam hợp), quẻ Đoài (hành Kim) và sẽ phù hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây tứ trạch. . Hướng Nam, Đông Bắc.

* Để xác định gia chủ thuộc cung hoàng đạo nào, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định năm sinh theo năm âm lịch, ví dụ gia chủ sinh năm 1981 thì sẽ tính theo năm 1980 âm lịch.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, đến khi còn lại 1 chữ số là số cần tìm. Ví dụ sinh năm 1980 âm lịch sẽ lấy 8 + 0 = 8 là số cần tìm; trường hợp sinh năm 1996 âm lịch sẽ lấy 9 + 6 = 15, sau đó lấy 1 + 5 = 6 làm số cần tìm.

Bước 3: Nếu là nam thì lấy số vừa tìm được trừ đi 10, nếu là nữ thì cộng 5 cộng với số vừa tìm được rồi cộng cho đến khi còn lại 1 chữ số là số cần tìm. Ví dụ gia chủ sinh năm 1996 âm lịch là nữ thì lấy 5 + 6 = 11 thì lấy 1 + 1 = 2 làm số cần tìm.

Bước 4: Xác định đúng dấu hiệu hoàng đạo.

Nếu con số tìm được ở bước 3 rơi vào 1, 3, 4, 9 thì gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch.

Nếu con số tìm được ở bước 3 rơi vào 2,5,6,7,8 thì chủ nhân thuộc Tây Tứ Mệnh.

Như vậy, nữ gia chủ sinh năm 1996 âm lịch sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh (Tây Tứ Trạch) và sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể nhanh chóng xác định cung hoàng đạo bằng cách tra cứu biểu đồ bên dưới, sau đó đối chiếu với các cung hoàng đạo ở trên để tìm ra cung hoàng đạo phù hợp.

Các cung hoàng đạo nam và nữ (từ năm 1950 đến năm 2021)

Các cung hoàng đạo nam và nữ (từ năm 1950 đến năm 2021)

Căn cứ vào bảng trên, nếu nữ gia chủ sinh năm 1996 âm lịch sẽ là năm Bính Tý, thuộc quẻ Khôn. So với các cung hoàng đạo ở trên thì gia chủ này sẽ thuộc Tây tứ mệnh, hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem hướng hung (hướng xấu) – hướng cát (hướng tốt) sau khi xác định được quẻ của mình dựa vào bảng dưới đây:

Bảng xem hướng hung - hướng cát.

Bảng xem hướng hung – hướng cát.

Xem các yếu tố phong thủy khác theo mệnh, tuổi của gia chủ

Để có phong thủy tốt, ngoài việc xem hướng nhà theo mệnh, tuổi của gia chủ; Cũng cần quan tâm đến các yếu tố liên quan khác như màu sắc, chất liệu,… Những yếu tố này giúp ngôi nhà vừa hợp phong thủy vừa phản ánh được cá tính, gu thẩm mỹ độc đáo của gia chủ.

Theo đó, mệnh của gia chủ sẽ quyết định đến màu sắc, chất liệu và các yếu tố liên quan khác.

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được sinh ra từ 5 nguyên tố cơ bản Kim (kim loại) – Mộc (cây cối) – Thủy (nước) – Hỏa (lửa) – Thổ (đất) và 5 nguyên tố này được gọi là ngũ hành. .

Ngũ hành trong phong thủy đều có mối quan hệ tương sinh, luôn tồn tại song song trên cơ sở tác động qua lại và không thể tách rời.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Theo đó, nếu gia chủ mệnh Thổ sẽ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa. Vì vậy, gia chủ mệnh này nên chọn tông màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ – màu bản mệnh); đỏ, hồng, cam (thuộc hành Hỏa – ​​màu tương sinh); màu trắng, bạc, ánh kim (thuộc Kim)… làm tông màu chủ đạo khi trang trí nhà cửa.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ cần tránh sử dụng các màu tương khắc như xanh lam, đen (thuộc hành Thủy), xanh lục (thuộc hành Mộc).

Các mệnh khác cũng dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc để chọn cho mình màu sắc phù hợp.

Ngoài ra, phong thủy ngôi nhà cũng nên tránh những vật dụng nặng, như cột đá hay bàn ghế vuông vắn. Tốt nhất nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh để tạo sự thư thái cho người ở và kết hợpDùng thước để đo kích thước nhà phù hợp với phong thủy.

Xem thêm: Top 6 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published.