Nên xây cầu thang bên trái hay bên phải nhà mới theo phong thủy?

Bất Động Sản
Rate this post

Cầu thang được coi là nơi lưu thông và có tác dụng khuếch tán luồng sinh khí giữa các phòng trong nhà. Vì vậy, việc xác định xem nên xây cầu thang bên trái hay bên phải là rất quan trọng. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

Nên xây cầu thang bên trái hay bên phải?

Cầu thang được xây dựng phù hợp với phong thủy nhà ở Nó sẽ giúp gia chủ luôn khỏe mạnh và thu hút nhiều tài lộc vào nhà. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn kích thước hay hướng cầu thang, gia chủ cũng cần quan tâm đến việc nên xây cầu thang bên trái hay bên phải.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc xác định vị trí đặt cầu thang thường dựa trên nguyên tắc xác định hướng tốt của phong thủy. Trong đó, nguyên tắc “nam tả nữ hữu” (xác định hướng cầu thang theo năng lượng âm – dương) được sử dụng phổ biến nhất.

Theo đó, cầu thang bên trái của ngôi nhà tượng trưng cho mặt trời, là năng lượng dương, trong khi cầu thang bên phải của ngôi nhà tượng trưng cho mặt trăng, là năng lượng âm. Vì vậy, tùy vào điều kiện gia đình là “âm thịnh dương suy” hay “âm thịnh dương suy” mà xác định vị trí đặt cầu thang để giữ được sự cân bằng phù hợp.

Để chọn một địa điểm cầu thang hợp phong thủy Theo nguyên tắc này, bạn có thể tham khảo thông tin sau:

Xây cầu thang bên trái ngôi nhà

Cụ thể, khi áp dụng nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”, những gia đình có nhiều nữ hơn nam (âm thịnh dương suy) nên đặt cầu thang ở bên trái, để tăng thêm sự quây quần trong gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp kiến ​​trúc ngôi nhà yêu cầu đặt cầu thang bên phải thì gia đình có thể bổ sung sinh khí cho nam bằng cách sử dụng lan can sắt hoặc lưới cầu thang để ổn định dương khí.

Hình ảnh: Hạnh phúc nhất

Xây cầu thang bên phải nhà

Đối với những gia đình có nhiều nam hơn nữ (âm thịnh dương suy), khi xây nhà, gia chủ nên chọn xây cầu thang phù hợp, giúp cho luồng khí trong nhà được ổn định. Trong trường hợp kiến ​​trúc ngôi nhà yêu cầu cầu thang bên trái, gia chủ có thể cân bằng âm – dương bằng cách đặt bể cá dưới gầm cầu thang. Điều này vừa giúp tăng tính thẩm mỹ vừa giúp hóa giải những luồng khí xấu cho nữ chủ nhân.

Tóm lại, tùy theo mức độ âm – dương của ngôi nhà mà gia chủ chọn xây cầu thang bên trái hay bên phải sao cho thuận tiện cho sinh hoạt chung và hợp với phong thủy.

Hình ảnh: Đất Thủ

Những lưu ý khi xây cầu thang chuẩn phong thủy

Bên cạnh việc xác định xem nên xây cầu thang bên trái hay bên phải của ngôi nhà, gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau:

Không bố trí cầu thang ở trung tâm nhà: Cách bố trí này không những kém thẩm mỹ mà còn khiến việc sinh hoạt trở nên khó khăn, bất tiện. Ngoài ra, bố trí cầu thang theo hướng này còn khiến các luồng sinh khí di chuyển theo đường vòng, không thể lên các tầng trên, gây tổn hại đến sức khỏe và mất nhiều vận may trong gia đình.

Không bố trí cầu thang đối diện phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh: Theo phong thủy, hướng cầu thang nhìn vào hai vị trí này là hướng xấu cần tránh. Nếu đặt đối diện nhà vệ sinh, cầu thang sẽ là đường dẫn khí xấu vào các phòng, đối diện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Không đặt cầu thang sau nhà: Nếu đặt ở vị trí này, cầu thang sẽ không thể dẫn khí vào các phòng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Đảm bảo khu vực gầm cầu thang luôn được thông thoáng: Khí lưu thông tốt sẽ đảm bảo sức khỏe tốt, công việc kinh doanh thuận lợi hơn cũng như mang lại nhiều may mắn, tiền tài.

Hình ảnh: Nội thất nhà đẹp việt nam

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.