Nên Mua Nhà Hay Thuê Nhà. người chơi Nên Lựa Chọn Như Thế Nào?

Bất Động Sản
Rate this post

Nên mua nhà hay thuê nhà có thể là một trong những quyết định hành động lớn số 1 trong cuộc sống người chơi. Mỗi lựa chọn luôn đi kèm với việc tiến công đổi, nhất là trong khía cạnh tài chính.

“định cư lạc nghiệp” Câu nói rất thân thuộc và thân yêu và gần gụi với tổng thể toàn bộ chúng ta. Nói về môi trường sống việc làm ổn định chỉ khi người chơi có một nơi ở ổn định.

đó cũng là mong ước – mục tiêu của tổng thể toàn bộ mọi người nhất là những cặp vợ chồng trẻ đang xuất hiện ý định “ra ở riêng”.

Thế nhưng để triển khai ước mơ có một nơi ở ổn định thì người chơi phải đương đầu với thật nhiều trở ngại, nhất là trong yếu tố tài chính khi giá nhà và dân số ngày càng tăng.

Việc nên góp vốn đầu tư mua nhà (có thể là mua trả góp) hay tiếp tục trong nhà thuê và tích góp một khoản tiền sử dụng cho các mục tiêu khác luôn là một quyết định hành động không hề dễ và mang lại không ít đau đầu.

nên mua nhà hay thuê nhà

Trong bài viết này TnD Blog sẽ gợi ý cho người chơi một vài giải pháp, so sánh cũng như một số mẹo nhỏ cho người chơi tham khảo để đưa ra quyết định hành động tương thích và sáng suốt giữa việc nên mua hay thuê nhà.

Phường/s: thế tất bài viết này sẽ không dành riêng cho những người chơi “sinh ra ở vạch đích” (thừa kế nhà lầu xe hơi từ phụ thân mẹ) hay những người chơi sống chung với phụ thân mẹ…

Mua nhà vs thuê nhà

Thuê nhà tức là người chơi sẽ trả một khoảng tiền nhỏ hàng tháng để nhận quyền sở hữu một ngôi nhà (căn phòng).

Mua nhà tức là người chơi sẽ trả một khoảng tiền lớn đổi lấy quyền sở hữu hợp pháp toàn Sở ngôi nhà. Giá nhà có thể tăng và người chơi cũng tiếp tục trở thành sang giàu khi sở hữu Nhà Đất (ngôi nhà đất của mình).

Dù lựa chọn của người chơi là mua hay thuê thì mỗi lựa chọn cũng tiếp tục có ưu và nhược điểm của riêng nó. Mời người chơi tham khảo bảng so sánh sau:

Ưu điểm Nhược điểm
Mua nhà – Quyền sở hữu toàn Sở ngôi nhà
– Ổn định “định cư lập nghiệp’
– Sở hữu một tài sản có thể tăng
giá trị, có thể thế chấp nhà băng nó để vay
vốn cho các việc làm làm ăn khác
– Tự do trang trí ngôi nhà theo sở
thích của người chơi
– Cần số tiền lớn để sở hữ nhà
– Phải trả lãi vay trong trường hợp
vay tiền NHNN để sở hữ nhà
– Giá trị của ngôi nhà có thể giảm
– người chơi tự chi trả các ngân sách tu sửa,
bảo dưỡng
– tính sổ thấp (khó bán)
trở ngại khi muốn chuyển nơi ở
Thuê nhà – ngân sách nhỏ giúp người chơi tiết kiệm
và tích lũy
– thuận tiện thay đổi chỗ ở khi người chơi muốn
– gia chủ trả các ngân sách bảo trì,
sửa chữa
– gia chủ chịu luôn rủi ro đáng tiếc nếu
giá nhà giảm
– Không góp vốn đầu tư, không lợi nhuận
– Không ổn định vì gia chủ có thể
xong xuôi hợp đồng với người chơi
– gia chủ tăng giá thuê
– Không được tự ý thay đổi, trang trí
– Phải tuân thủ một số quy riêng
như giờ giấc, âm thanh, cấm nuôi chó mèo,…

Nên mua nhà hay thuê nhà?

Sẽ không còn một đáp án rõ ràng cho câu hỏi này. Lựa chọn mua nhà hay thuê nhà sẽ tùy thuộc vào nhu yếu, cách sống, kế hoạch cho tương lai và năng lực tài chính của mỗi cá nhân.

người chơi nên làm mua nhà khi người chơi có ý định sinh vạn thọ dài ở đó, có nguồn tài chính đủ mạnh, sẵn sàng cho các hoạt động tăng cấp, sửa chữa,… Và người chơi tính toán được rằng, trong dài hạn, mua nhà sẽ tiết kiệm hơn trong nhà thuê (hãy tham khảo giá mua nhà và giá thuê nhà tại khu vực người chơi sinh sống)

Thuật ngữ tài chinh, kinh tế và góp vốn đầu tư dành riêng cho người chơi

trái lại, người chơi nên trong nhà thuê khi người chơi chưa thật sự đủ tiền và muốn tiết kiệm nhiều hơn cho các mục tiêu khác, chưa có kế hoạch định cư lâu dài, việc làm chưa ổn định và không hứng thú với việc vay mượn, trả góp, sửa chữa nhà cửa,…

Lời kết

Mua nhà hay thuê nhà được xem như thể quyết định hành động tài chính lớn trong cuộc sống của từng người và nhiều khi nó được xem là “bước ngoặt của cuộc sống”.

dành riêng cho người chơi:

Mỗi lựa chọn đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vì thế, quyết định hành động sau rốt sẽ thuộc về người chơi, tùy vào sở trường thích ứng cá nhân, kế hoạch cho tương lai và năng lực tài chính của người chơi.

người chơi đang thuê nhà hay đang sống trong ngôi nhà đất của chính mình? TnD Blog rất muốn nhận thêm những san sớt từ người chơi ở phần bình luận bên dưới!

Leave a Reply

Your email address will not be published.