Nên chọn tầng nào trong chung cư để phù hợp với phong thủy ‘tiền vào như nước’?

Bất Động Sản
Rate this post

Phong thủy khi chọn tầng

Người ta thường nói chọn căn hộ tầng cũng giống như chọn sim số đẹp, cần tuyệt đối nói không với số 4 (vì ‘Tử’ phát âm gần giống ‘Tử’) và ngược lại, cần nói ấm lòng. có với số 8 (vì ‘Bát’ sẽ nhanh chóng phát tài phát lộc).

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy vẫn chưa thể lý giải độ chính xác của quan niệm dân gian này khi cho rằng chơi chữ au chords chỉ là giải pháp tạm thời để trấn an, xoa dịu tinh thần. của chủ nhà.

Các thầy phong thủy đặc biệt khuyên gia chủ nên áp dụng lý thuyết về tầng hợp mệnh của mình để chọn tầng phù hợp nhất với mệnh của mình, từ đó, sự nghiệp chỉ ‘phát’ mà không cần đến. nhờ cái bát.

Những người thuộc mệnh Kim thì nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.

Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn tầng 4, 9, 14, 19, .., vì đây là những tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20, …

Riêng những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19, …

Những người mệnh Hỏa nên chọn tầng 3, 8, 13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16, …

Những người thuộc mệnh Thổ thì nên chọn các tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Còn các tầng 3, 8, 13, 18,… thì không nên chọn vì đây là các tầng thuộc hành Mộc.

Ngoài ra khi chọn tầng chung cư bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác như:

Nhìn từ căn hộ

Nhiều người lựa chọn những căn hộ ở tầng cao để có tầm nhìn rộng rãi, thoáng mát. Vì vậy, nếu các công trình xung quanh đều xây cao thì bạn nên cố gắng chọn tầng cao hơn một chút để đảm bảo tầm nhìn và tránh bị các công trình xung quanh che khuất tầm nhìn.

Khả năng tài chính

Với cùng một diện tích, giá căn hộ thay đổi theo tầng và theo hướng. Thông thường, căn hộ tầng trung có giá cao hơn căn hộ tầng thấp và tầng cao từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Những bạn trẻ muốn tiết kiệm chi phí mua nhà và không quá vướng bận chuyện kiêng khem có thể lựa chọn các căn hộ ở tầng 12A (là tầng 13 được viết nên tránh). Các căn hộ này vẫn nằm ở tầng trung bình, có tầm nhìn đẹp trong khi giá bán luôn rẻ hơn các căn hộ ở các tầng khác.

Thuận tiện di chuyển

Rõ ràng, ở trên tầng cao hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi ra ngoài, đặc biệt là khi đi học và đi làm. Trong khi đó, nếu bạn ở từ tầng 6 trở xuống, độ cao khá tương đương với tầng trệt, việc di chuyển bằng thang máy không mất thời gian. Đặc biệt, khi có sự cố như mất điện, hỏng thang máy, hỏa hoạn thì việc di chuyển bằng cầu thang bộ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy cân nhắc nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình khi lựa chọn căn hộ.

Sức khỏe, bệnh tật

Mặt sàn của căn hộ có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của những người sống trong đó. Càng lên cao, không khí càng loãng, dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, huyết áp cho người già và trẻ nhỏ. Ngược lại, nếu nền nhà quá cao sẽ kéo dài thời gian chờ đợi khi cần chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, nếu người nhà có vấn đề về sức khỏe, đi lại không thuận tiện thì nên chọn mua căn hộ ở các tầng thấp.

* Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Thu Trang (tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.