‘Nấu ăn cho những người thân yêu cũng là một loại hạnh phúc’

Món Ngon
Rate this post

“Hôm nay ăn cái gì?” luôn là chủ đề hot trên các hội nhóm nấu ăn. Chính vì vậy, mỗi khi ai đó khoe món cơm nhà tự nấu trên mạng, các bà nội trợ đều phải tham khảo, bàn luận để học hỏi. Chưa nói đến chuyện nấu ăn ngon hay dở nhưng chỉ cần nói đến những món ăn trên mâm cơm thường thôi cũng đủ khiến chị em bình luận sôi nổi.

Với chị dâu tên Nguyễn Thị Thủy (34 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu), hôm nay ăn gì chưa bao giờ là vấn đề đáng phải đau đầu. Mới đây, cô vợ đảm đang này đã chia sẻ trên một hội nhóm nấu ăn loạt món ăn gia đình mà cô đã tự tay vào bếp nấu những ngày qua. Vẫn là những món ăn đơn giản nhưng mỗi bữa chị Thủy chỉ cần biến tấu một chút là cả nhà đã có ngay thực đơn mới hấp dẫn.

khay cơm

khay cơm

khay cơm

khay cơm

khay cơm

khay cơm

Được biết, mỗi mâm cơm chị Thủy nấu dành cho 4 người ăn, gồm vợ chồng chị và 2 con nhỏ. Những mâm cơm chị nấu không quá phức tạp vì các thành viên trong gia đình đều không quá cầu kỳ. Mỗi mâm cơm cô luôn cân đối đủ các chất như tinh bột, đạm và chất xơ.

Cô cho biết mình không có thói quen tính toán xem một bữa ăn tốn bao nhiêu tiền mà luôn cố gắng cân bằng tất cả các nhóm chất trong cùng một bữa ăn, thường thì sẽ có 1 món canh, 1 món mặn và thêm rau củ quả luộc. . miệng trái để mâm cỗ đa dạng và bắt mắt hơn.

Thủy chia sẻ: ” Muốn ăn ngon thì mình nghĩ trước hết phải ngon nên mình thường đầu tư bài trí trước khi bày lên mâm. Công đoạn tốn nhiều thời gian nhất có lẽ là sơ chế thực phẩm khi mới mua về, nhưng chỉ mất khoảng 45 phút là bạn đã có thể nấu và trình bày một đĩa cơm vừa ngon vừa đẹp mắt.

khay cơm

khay cơm

khay cơm

khay cơm

khay cơm

khay cơm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *