Nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch biển Thanh Hóa thu hút du khách

Bất Động Sản
Rate this post

Thay đổi chất lượng dịch vụ

Theo đại diện UBND TP Sầm Sơn, một trọng điểm du lịch “trọng điểm” của Thanh Hóa, từ đầu năm đến nay, Sầm Sơn đã đón hơn 4,1 triệu lượt khách, gấp 2,59 lần so với cùng kỳ năm 2021, vượt 17,88% kế hoạch năm. Doanh thu từ du lịch đạt 3.450 tỷ đồng, gấp 2,47 lần cùng kỳ năm 2021, vượt 9% kế hoạch năm 2022.

Anh Trường Giang, một du khách đến từ Hà Nội cho biết: “Tôi đã một vài lần đến Sầm Sơn để nghỉ dưỡng cùng công ty và bạn bè, và lần này tôi có thể thấy rõ sự khác biệt trong dịch vụ ở đây. Tôi vẫn còn ấn tượng lần trước. Lần chúng tôi đến đây cách đây 6-7 năm có nhiều hàng quán dọc bãi biển, giá phục vụ đắt lắm, lúc đó vào quán ngồi một mình tính 30.000 đồng / ghế, ngồi 20 chỗ thì tính tiền. hơn 600.000 đồng, thật vô lý, thời điểm đó Sầm Sơn được mệnh danh là “chặt chém” du lịch của miền Bắc, thế nhưng đến Sầm Sơn năm nay cơ bản mặt biển không còn hàng quán, thuận tiện cho du khách tham quan. tham quan, tắm biển.

Ông Phùng Xuân Khánh, Giám đốc Công ty Du lịch Tiên phong, đánh giá: Ở khu vực phía Bắc, Sầm Sơn là bãi biển có khoảng cách vừa phải, đường đi lại thuận tiện nên được nhiều đoàn khách lựa chọn. Cùng với sự quy hoạch lại của chính quyền, thời gian gần đây chất lượng dịch vụ tại các cơ sở du lịch Sầm Sơn đã được cải thiện, giữ được uy tín với các đối tác.

Bãi biển Sầm Sơn luôn đông đúc du khách
Chú thích ảnh
Bãi tắm D là bãi tắm cuối cùng của Sầm Sơn, luôn đông nghịt người vào những ngày cuối tuần.
Chú thích ảnh
Gia đình cho trẻ em xếp hình với cát.
Chú thích ảnh
Bãi C thường được các đơn vị tổ chức team building.
Chú thích ảnh
Công nhân môi trường thường xuyên dọn rác trên bãi biển.
Chú thích ảnh
Dọc tuyến đường ven biển Sầm Sơn không có nhà hàng nên bãi biển đẹp hơn.

Đại diện một số khách sạn tại Sầm Sơn cho biết, dịch vụ phòng đã được đặt kín từ nay đến giữa tháng 8. Nơi đây không chỉ đông đúc vào cuối tuần mà nhiều đoàn khách chọn ngày giữa tuần để giảm áp lực. Lực lượng đặt trước và giá rẻ hơn 15-20% so với cuối tuần.

Cùng với đó, thành phố Sầm Sơn xây dựng chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm kích cầu du lịch với mục tiêu từng bước xây dựng Sầm Sơn trở thành “Thành phố của lễ hội”. Cụ thể, từ ngày 24/4/2022, Sầm Sơn chính thức mở cửa đón du khách với nhiều hoạt động du lịch, văn hóa, gồm 19 lễ hội, chương trình văn hóa nghệ thuật, kỷ niệm …, như: Lễ hội Cầu phúc tại Đền Độc Cước; Kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022; Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái; lễ hội đường phố …

Ngoài ra, thành phố cũng chú trọng đa dạng hóa các sản phẩm để thu hút du khách và kéo dài hoạt động du lịch, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn. an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn bãi biển … nhằm từng bước xây dựng và phát triển Sầm Sơn trở thành trọng điểm du lịch quốc gia, điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế.

Kết nối trực tuyến, tạo sự đa dạng

Sáng kiến ​​của Thanh Hóa đã ngay lập tức tạo ra sức bật mạnh mẽ cho ngành du lịch địa phương này. Tại Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2022 (31-2 / 4/3) tại Hà Nội, Thanh Hóa đã liên kết với Nghệ An và Hà Tĩnh để tạo thành điểm đến xúc tiến du lịch. Thời điểm đó, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng tung ra hơn 200 tour kích cầu, đặt phòng giá rẻ và gần 1.000 sản phẩm quà tặng đặc trưng xứ Thanh, đồng thời phối hợp với Hiệp hội Du lịch. Hà Nội tổ chức đoàn famtrip kết nối các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Cùng với các khu du lịch biển, ngay sau khi du lịch mở cửa trở lại, một số điểm du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái, du lịch cộng đồng như: Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh (Thọ Xuân), Khu du lịch suối cá Cẩm Lương (Cẩm Thủy), Pú Khu du lịch sinh thái cộng đồng Luông (huyện Bá Thước), Thành nhà Hồ (Vĩnh Lộc)… cũng tạo nên sức hấp dẫn đối với du khách. Khách, giúp khách có nhiều sự lựa chọn, sau khi đến Sầm Sơn sẽ tham quan các điểm du lịch khác trong tỉnh, kéo dài thời gian lưu trú.

Chú thích ảnh
Vào sáng sớm, du khách có thể vừa đi dạo trên bãi biển vừa xem ngư dân kéo lưới.
Chú thích ảnh
Đây là thời điểm nhiều tàu đánh cá đêm cập bến.
Chú thích ảnh
Kéo thuyền về bến.
Chú thích ảnh
Du khách có thể mua cá tươi tại thuyền …
Chú thích ảnh
… hoặc mua của thương lái nhưng phải lựa chọn kỹ càng.
Chú thích ảnh
Vào mùa hè, bến cá của ngư dân luôn tấp nập khách đến hỏi mua hải sản vừa đánh bắt về.

Cùng với lượng khách truyền thống từ các tỉnh phía Bắc, các điểm đến này đã mở rộng để thu hút khách du lịch và các công ty lữ hành từ các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên có đường bay nối chuyến đến Thanh Hóa.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT & DL) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch và các đơn vị, doanh nghiệp du lịch triển khai đồng bộ các giải pháp: tuyên truyền, quảng bá; tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động xúc tiến, các sự kiện du lịch lớn trong và ngoài tỉnh; tăng cường liên kết với các điểm du lịch trong cả nước; tổ chức khảo sát, xây dựng các tour du lịch mới; khai thác hiệu quả các đường bay hiện có và đường bay mới đi, đến Cảng hàng không Thọ Xuân; Định hướng, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch xây dựng kế hoạch nghiên cứu, khai thác, mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác …

Theo bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, du lịch Thanh Hóa tiếp tục duy trì trật tự kỷ cương tại các khu, điểm, loại hình kinh doanh dịch vụ. Ngoài ra, Sở sẽ chủ động phối hợp với các ngành chức năng, Ban quản lý các khu, điểm du lịch, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn các điểm du lịch. đến; tập trung tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch; tăng cường công tác quản lý giá cả, dịch vụ; đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm …

Chú thích ảnh
Một trong những điểm đến ở Sầm Sơn là Đền Độc Cước.
Chú thích ảnh
Du khách cũng có thể được dẫn vào làng nghề truyền thống để mua nước mắm.

Theo thống kê, tổng lượng khách du lịch đến Thanh Hóa 6 tháng đầu năm đạt hơn 6,8 triệu lượt, bằng 68,2% kế hoạch năm. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 44.550 lượt, tăng 2,18 lần, tổng doanh thu du lịch ước đạt 11.557 tỷ đồng, gấp 2,61 lần 6 tháng đầu năm 2021 và đạt 64,5% kế hoạch năm. Năm 2022.

Đáng chú ý, lượng khách đăng ký lưu trú tại các khu, điểm du lịch ở Thanh Hóa trong tháng 6 tăng đột biến. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2022 Thanh Hóa sẽ diễn ra. phát động gần 50 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch, phấn đấu đón trên 10 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế hơn 440.000 lượt, tổng doanh thu du lịch đạt gần 18.000 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.