My Hero Academia Season 6 Tập 23

Anime - Manga
Rate this post

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 tập 23 được phát sóng vào thứ Bảy vừa qua mang đến cho chúng ta một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất kể từ khi bộ phim bắt đầu được phát sóng. Mặc dù có cảm giác như tập phim đã kết thúc ngay khi nó bắt đầu, nhưng Deku vs. Lớp A đã mang đến cho chúng ta một tập phim gay cấn với những khoảnh khắc xúc động từ đầu đến cuối và cuối cùng trở thành một trong những tập hay nhất của mùa vì những lý do khác nhau.

Lời xin lỗi của Bakugo

Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng đây chắc chắn là đỉnh cao của tập 23 và cũng là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của cả mùa. Không chỉ hình ảnh kỹ xảo điện ảnh hoàn hảo khi Bakugo bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất, mà phần lồng tiếng của Nobuhiko Okamoto tại thời điểm này là điều mà chúng tôi chưa từng nghe từ anh ấy với tư cách là Bakugo. Ngay cả khi Bakugo nghiêm túc về điều gì đó, anh ấy vẫn có cảm xúc bùng nổ dưới lời nói của mình.

Khoảnh khắc hối hận thực sự về cách anh ấy đối xử với Deku và cuối cùng cũng hiểu được anh ấy khiến tôi gần như không thể cầm được nước mắt. Để giọng nói hiện tại của Bakugo phát ra xuyên suốt từng thời điểm với cùng một góc máy quay như hình minh họa bên dưới dẫn đến hiện tại là một chiến thuật kể chuyện bằng hình ảnh mà tôi vô cùng yêu thích, đặc biệt là khi máy quay nhích dần đến gần cảnh quay cuối cùng. Nó đơn giản, nhưng tạo ra một cú đấm nặng nề khi liên quan đến hai nhân vật được viết tốt có lịch sử cùng nhau. Bức ảnh yêu thích của tôi trong bộ sưu tập này có thể là bức ảnh cuối cùng khi Bakugo cúi đầu xin lỗi. Đó là cảnh quay duy nhất mà chúng ta không thể nhìn rõ khuôn mặt của Deku, gần như thể chúng ta chỉ nhìn thấy những gì mà Bakugo cũng có thể nhìn thấy—những giọt nước mắt của người bạn thân nhất của anh ấy.

Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời của mỗi người, dường như Deku luôn là kẻ bị đánh bại cho dù anh có cứu được ngày đó hay không. Cuối cùng, Deku liên tục xuất hiện với những vết bầm tím, vết cắt và gãy xương nhiều nhất. Anh luôn là người bị tổn thương nhiều nhất về thể chất và tinh thần trong hai người. Bakugo thừa nhận điều đó và nhận ra rằng anh ta là nguyên nhân chính gây ra nỗi đau như vậy và điều đó được thể hiện trong dòng thời gian trực quan như trên đã đưa cảnh này đến một cấp độ cảm xúc hoàn toàn khác mà chúng ta chưa từng thấy giữa hai người.

Gần như thể Bakugo biết lời nói của mình sẽ là sợi dây cuối cùng kéo Deku trở lại thực tại (như Ochako đã nói ở cuối). Tập phim đã thực hiện một công việc phi thường là kể lại những khoảnh khắc với các thành viên Lớp A khác được xây dựng thành khoảnh khắc quan trọng nhất có thể khiến Deku chùn bước. Việc ai nói chuyện với Deku trước không phải là sự ngẫu nhiên nhất thời. Nó gần như được phối hợp theo một cách nào đó và Bakugo biết rằng như thể đó là ý tưởng của anh ấy từ lâu để nó đi theo hướng này, một lần nữa có thể chứng minh rằng anh ấy thực sự thông minh như thế nào.

Mặc dù có thể được xem xét theo cách để Deku nhận ra rằng anh ấy có ý nghĩa như thế nào với mọi người, nhưng lời xin lỗi của Bakugo có trọng lượng hơn một câu đơn giản “hãy nhớ khoảng thời gian khi…” Những năm tháng bắt nạt anh ấy nhưng Deku vẫn coi Bakugo là người bạn thân nhất của mình. so với tác động mà Iida đã tạo ra với bàn tay của Deku. Sau khi cứu mạng Deku khi đối mặt với Shigaraki và giờ đưa Deku trở về trường trung học UA, Bakugo đã chứng minh rằng anh sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo rằng người bạn thân nhất của mình sẽ ở bên cạnh anh trong hành trình trở thành anh hùng số một của họ. Đây không giống như một lời xin lỗi, nó giống như một lời tuyên bố mạnh mẽ về tình bạn.

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 Bakugo

Deku và Lớp A

Với phần lớn tập phim xoay quanh Lớp A nhắc nhở Deku về tất cả những khoảng thời gian họ đã có với nhau, cho dù họ đã truyền cảm hứng cho Deku hay liệu anh ấy có truyền cảm hứng cho họ hay không, cảm giác như đó không chỉ là tiếng khóc đối với Deku mà còn đối với chúng tôi với tư cách là người xem. Học viện anh hùng của tôi có một điều đáng kinh ngạc là nó nhắc nhở chúng ta về những sự kiện trước đó từ lâu đã trở nên quan trọng trong thời điểm hiện tại mà chúng ta đang ở. Nhưng chúng ta không nhớ những khoảnh khắc đó cho đến khi chúng được đưa trở lại với chúng ta một lần nữa. Tập phim này là một ví dụ quan trọng về điều đó.

Hầu hết chúng ta đều có thể chỉ ra những sai sót trong tính cách của Deku và với tư cách là một nhân vật chính trong anime shounen nói chung. Nhưng suốt thời gian qua, giống như Deku đã làm, tôi cũng quên mất tác động tích cực của Deku đối với Lớp A theo cách này hay cách khác. Nhưng, như tôi đã nói, Học viện anh hùng của tôi có thói quen khơi dậy những khoảnh khắc nhỏ đáng quên đó vào đúng thời điểm và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Tập này đã thực hiện một kỹ thuật viết như vậy một cách hoàn hảo và phần lồng tiếng trong phần này đã nâng nguồn gốc một cách hợp lý đến một nơi mà nó không thể thiếu anime.

My Hero Academia Phần 6 Shoto Todoroki

Hành trình của một anh hùng không phải là một con đường thẳng tắp, rõ ràng. Đó là một con đường dài, quanh co với hết chướng ngại vật này đến chướng ngại vật khác. Tập phim này cho chúng ta thấy rằng ngay cả những anh hùng có trái tim lớn nhất cũng không sao, miễn là họ chấp nhận sự thật rằng họ có những người bạn hướng dẫn họ trở lại ánh sáng khi họ mất dấu. Tin tưởng khi đi bên cạnh những người bạn đó hơn là một mình và vượt lên phía trước, dọn sạch những chướng ngại vật cho họ để họ không phải chịu đựng bất cứ điều gì quyết liệt.

Sự phát triển của Ochako trên toàn màn hình

Tôi nghĩ rằng một khía cạnh của tập phim mà nhiều người có thể bỏ qua là Ochako đã thực sự trở nên khó khăn như thế nào. Trong khi nhiều người có vẻ mặt lo lắng khi nhìn thấy Deku, thậm chí cả Bakugo, thì Ochako vẫn giữ được sự kiên định và bình tĩnh, gần như thể cô ấy đã rất tức giận trong suốt tập phim. Nhưng rồi cuối cùng, cô ấy dành cho Deku nụ cười dịu dàng mà tất cả chúng ta đều yêu mến và biết đến cô ấy—sự an ủi ấm áp mà không ai khác có thể mang lại cho Deku. Đồng thời, giữa trận chiến với Toga và nhìn Deku gần như gục ngã ngay trước mặt mình, cô ấy vẫn giữ bình tĩnh trong suốt thời gian đó và không bao giờ dao động, dù chỉ một lần.

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 Ochako

Mặc dù trước đây cô ấy đã chứng tỏ là một nhân vật tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ tập 23 của mùa này là lúc cô ấy thể hiện rất nhiều sự trưởng thành của mình. Cô ấy là người đi đầu trong việc truy đuổi Deku và là người cuối cùng đảm bảo rằng anh ấy sẽ không đi đâu cả khi họ đến UA. Ochako của vài mùa trước sẽ bật khóc khi nhìn thấy Deku như vậy nhưng giờ cô ấy là một nhân vật ghê gớm về mọi mặt và đang bắt đầu định nghĩa thế nào là một anh hùng theo cách riêng của mình. Phần thú vị nhất là chúng ta sẽ thấy sự trưởng thành thực sự của Ochako trong tập sắp tới giống như chúng ta đã thấy Bakugo trong tuần trước.

Cô Dâu Bất Đắc Dĩ tập 23

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 tập 23 là một trong những tập hay nhất. Nó không phải là phần hành động nhiều nhất nhưng tôi thấy nó chắc chắn là phần cảm xúc nhất bên cạnh cái chết của Twice và tập phim của Dabi. Không có gì cho tập phim này tôi sẽ thêm hoặc bớt đi. Mọi phần đều có ý nghĩa đối với nó và chúng được truyền tải theo cách khiến người hâm mộ ở khắp mọi nơi xúc động theo một cách nào đó—như lẽ ra nó phải như vậy.

Tập 23 rating: 10/10
Nếu bạn thích Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 tập 23, hãy nhớ bình chọn cho nó trong cuộc bình chọn hàng tuần của chúng tôi! Tập 24 với tựa đề “Bản Tuyên Bố Của Thiếu Nữ” sẽ được phát sóng vào thứ Bảy, ngày 18/3.

Hình ảnh qua Crunchyroll
© Kohei Horikoshi / SHUEISHA, Ủy ban sản xuất “My Hero Academia”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *