My Hero Academia Season 6 – Hướng dẫn xem trước mùa thu 2022

Anime - Manga
Rate this post


Cái này là cái gì?

Phần mới này phỏng theo phần “Cuộc chiến giải phóng huyền bí” của Kōhei Horikoshinguyên tác của manga, kể về cuộc chiến toàn diện giữa anh hùng và nhân vật phản diện.

My Hero Academia Phần 6 dựa trên Kōhei Horikoshimanga và luồng của trên Crunchyroll vào các ngày thứ bảy.


Tập đầu tiên như thế nào?

Richard Eisenbeis

Xếp hạng:Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây có thể là tập đầu tiên của My Hero Academiamùa thứ sáu, đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hơn bất cứ điều gì khác. Phần nhỏ này của câu chuyện không bao giờ được thiết kế để thu hút mọi người và khiến họ bị cuốn hút trong nhiều tuần tới. Đúng hơn, nó chỉ là một chương khác trong câu chuyện đang diễn ra — và không phải là một chương đặc biệt hấp dẫn ở đó.

Phần lớn của tập này là cơ sở đơn giản. Nó cho thấy những anh hùng trẻ tuổi của chúng ta đang ở đâu, tại sao họ ở đó và những gì họ phải làm. Nó cũng đưa ra một chút cốt truyện giải thích cách các anh hùng lấy thông tin cho cuộc tấn công lớn, đa hướng này chống lại những kẻ phản diện. Từ đó, chúng ta có thể thấy sự bắt đầu của chiến dịch khi Endeavour và nhóm của anh ấy truy lùng kẻ đứng sau Nomus — Nhà khoa học điên cuồng cánh tay phải của All for One, Tiến sĩ Ujiko.

Bây giờ, trong khi tập phim chỉ là một con số nhỏ, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Tiến sĩ Ujiko; cụ thể là anh ấy đã hoàn thiện việc sao chép các câu hỏi kỳ quặc — thậm chí nhiều câu hỏi — vào những người khác. Điều này thậm chí bao gồm cả những người kỳ quặc như anh ta. Điều này có nghĩa là không có ai trong số các nhân vật phản diện có sự kết hợp sức mạnh mới điên rồ đưa họ lên một tầm cao mới. Đó là một cách tuyệt vời để nâng cao mối đe dọa của những kẻ phản diện lên cao hơn ngoài màn ảnh.

Điểm cao khác của tập phim là sự tập trung vào người anh hùng đứng thứ năm, Người hùng thỏ: Mirko. Mặc dù cô ấy đã ở trong nền rất nhiều, nhưng ở đây chúng ta không cần phải thắc mắc tại sao cô ấy lại là một anh hùng hàng đầu — về cơ bản cô ấy My Hero Academiasẽ đảm nhận vai Wolverine. Cô ấy xé xác Nomus một cách thô bạo mà cô ấy gặp phải mà không đổ một giọt mồ hôi (và tất cả với nụ cười khát máu trên khuôn mặt của cô ấy). Vì tập tiếp theo có vẻ là tất cả về cô ấy dựa trên tiêu đề, tôi chắc chắn sẽ theo dõi vào tuần tới để thấy cô ấy hoạt động trở lại. (Tuy nhiên, tôi sẽ không giả vờ như không có một sự lo lắng dai dẳng nào trong tâm trí rằng cô ấy chỉ được giới thiệu như một kẻ xấu xa như vậy để cô ấy có thể bị đánh bại để biến một số nhân vật phản diện hoặc một kẻ khác trông giống như một mối đe dọa đáng tin cậy.)


Nicholas Dupree

Xếp hạng:Vâng, nó đã xảy ra. Địa ngục đã đóng băng, chó và mèo đang sống hòa thuận, và MHA cuối cùng đã mở ra một phần mà không có tập tóm tắt khái quát để giải thích tiền đề cơ bản cho bất kỳ ai có thể đã vô tình xem một chương trình dài hơn 100 tập. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng ngày đó sẽ đến.

Mặc dù điều đó không có nghĩa là chúng tôi vẫn chưa tham gia cuộc đua. “A Quiet Beginning” ở đây chắc chắn giành được tiêu đề của nó, vì hầu hết tập này là phần quay lại để khán giả hiểu rõ hơn về cách chúng tôi đã đến được vị trí của chúng tôi từ kết thúc hỗn loạn của mùa trước, trước khi thiết lập chắc chắn tiền cược cho cả hai bên. Đó có lẽ là một điều tốt, bởi vì chết tiệt gần tất cả các nhân vật đã từng thở phào MHA hiện đang ở đây, sẵn sàng lao vào chiến tuyến của cuộc chiến sắp xảy ra giữa các anh hùng chuyên nghiệp và Liên minh những kẻ phản diện. Vâng, tôi sẽ tiếp tục gọi họ là Liên đoàn, mặc dù họ đã đổi tên ở mùa giải trước. Bạn không nên từ bỏ việc xây dựng thương hiệu primo như thế một cách bất chợt, chết tiệt.

Dù sao, trong khi phần mở đầu này diễn ra khá yên tĩnh và chậm rãi, nó sử dụng thời gian đó để xây dựng sự căng thẳng, đồng thời cho người xem biết rõ vị trí của mỗi nhân vật trong chiến trường rộng lớn sắp hỗn loạn này. Bạn có một nhóm lớn xông vào bệnh viện nơi nhà khoa học điên rồ của Liên minh đang nuôi dưỡng Shigaraki 2.0, cùng với một nhóm lân cận chủ yếu là sinh viên UA đang bận sơ tán thành phố xung quanh trong trường hợp trận chiến tràn ra bên ngoài. Trong khi đó một lực lượng khác sẵn sàng xông vào trụ sở của Quân Giải phóng, cũng với một nhóm sinh viên làm nhiệm vụ dự bị. Thật kỳ lạ, hầu hết các đội nặng ký của 1-A đều ở xa chiến tuyến, chỉ có một số sinh viên được lựa chọn tham gia cùng với người cố vấn của họ trong cuộc chiến chính với tư cách là hỗ trợ. Quy luật phản diện tỏa sáng có nghĩa là Deku sẽ phải tham gia vào một lúc nào đó, nhưng hiện tại có vẻ như ánh đèn sân khấu sẽ đổ dồn vào dàn diễn viên mở rộng, và vì dàn diễn viên mở rộng đó bao gồm Mirko, tôi chắc chắn sẽ không phàn nàn . Trực tiếp hơn, phạm vi lớn hơn giúp thông báo rằng trận chiến này sẽ quan trọng như thế nào – đây không phải là điều mà Deku và các bạn cùng trường của anh ấy có thể tự xử lý, và điều đó giúp bán cô ấy rằng sự ổn định của xã hội siêu anh hùng đang nghiêng ngả trên lưỡi dao cạo.

Và trong khi tập này phần lớn là chương trình quay động cơ và kiểm tra tín hiệu rẽ của nó, thì nó lại vượt ra khỏi vạch xuất phát trước khi kết thúc phần tín dụng. Cảnh tượng Nomu xuyên qua nền móng của bệnh viện thật tuyệt, và tôi thích tác phẩm máy ảnh theo phong cách phim zombie được sử dụng khi Mirko bắt gặp họ ở lối đi dưới lòng đất. Bản thân các pha hành động đều ngắn và nhanh, nhưng chúng có tác dụng thiết lập một cuộc chiến hỗn loạn ngay lập tức, chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ hơn khi mặt trận thứ hai bắt đầu một cách nghiêm túc. Thêm vào đó, chúng ta có thể thấy Mirko cắt xuyên qua Nomu như một con dao nóng xuyên qua bơ, điều này thực sự thỏa mãn ở mức độ tinh thần.

Tất cả điều đó có nghĩa là tập này hầu hết đã được thiết lập, nhưng đó là sự chuẩn bị cần thiết cho các sự kiện kéo dài sắp tới và cho đến nay là phần mở đầu mùa hấp dẫn nhất của chương trình kể từ phần đầu tiên. MHA vừa bước vào cuộc xung đột lớn nhất và bận rộn nhất sau cả một mùa tích lũy khác, và thùng bột chuẩn bị phát nổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *