Mỹ: Dòng người khổng lồ chạy trốn “cơn lũ” ở công viên Yellowstone

Bất Động Sản
Rate this post

Thứ Tư, ngày 15/06/2022 13:30 PM (GMT + 7)

Hơn 10.000 du khách đã được yêu cầu rời khỏi Vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ) trong bối cảnh thời tiết trong khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Mỹ: Dòng người khổng lồ chạy trốn “cơn lũ” ở công viên Yellowstone

Hãng tin AP dẫn lời giám đốc công viên Yellowstone cho biết, những du khách này hiện đang mắc kẹt tại nhiều khu vực trong công viên trải dài ba bang gồm Wyoming, Montana và Idaho.

Công viên Yellowstone bị xé toạc khi trận “đại hồng thủy” quét qua vào ngày 13 tháng 6. Nhiều khu vực của Công viên Yellowstone chìm trong nước, do mưa lớn và băng tuyết tan chảy.

Hậu quả là nhiều con đường, cây cầu và thậm chí cả ngôi nhà tầng kiên cố của các nhân viên Vườn quốc gia Yellowstone ở hạ lưu bị lũ cuốn trôi. Đến thời điểm này, vẫn còn hơn 10.000 du khách mắc kẹt chưa thể ra khỏi khu vực công viên rộng lớn.

Cây cầu ở Công viên Yellowstone bị lũ cuốn trôi. Ảnh: AP

Ông Cam Sholly, giám đốc công viên cho biết: “Nước lũ vẫn đang hoành hành ở Yellowstone. Dự báo khu vực này sẽ tiếp tục mưa vào cuối tuần này và có thể gây ngập lụt nhiều hơn”.

Trong bối cảnh đó, nhà chức trách Montana cho biết họ đã điều hai máy bay trực thăng đến sơ tán những người còn mắc kẹt trong công viên. Rất may trận lũ lịch sử này không gây thương vong về người.

Thống đốc Greg Gianforte tuyên bố đây là một thảm họa đối với bang Montana sau những ngày có lượng mưa kỷ lục gây ra lũ lụt, lở bùn và trượt đá chưa từng có ở khu vực Yellowstone, theo Reuters.

Đồng thời, đạo diễn Cam Sholly cho biết sẽ đóng cửa công viên Yellowstone trong khoảng một tuần nữa. Do ảnh hưởng nặng nề nhất, riêng lối vào phía Bắc có thể không mở lại vào mùa hè này.

Việc đóng cửa diễn ra khi Công viên Yellowstone chuẩn bị kỷ niệm 150 năm thành lập và các cộng đồng địa phương phụ thuộc nhiều vào du lịch đang trông chờ vào sự phục hồi từ các hạn chế của Covid-19.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1988, tất cả năm lối vào Công viên Yellowstone đều bị đóng. Khi đó, công viên phải ngừng hoạt động do vụ cháy rừng kinh hoàng.

Mỹ: Dòng người khổng lồ chạy trốn

Cư dân Red Lodge, Montana, dọn dẹp bụi bẩn trên đường phố vào ngày 14 tháng 6. Ảnh: AP

Mỹ: Dòng người khổng lồ chạy trốn

Lũ lụt đổ dọc lối vào phía bắc của Công viên Quốc gia Yellowstone ở Montana vào ngày 13 tháng 6. Ảnh: AP

Được biết, nhiệt độ mùa hè tăng đột biến trong những ngày qua khiến tuyết tan nhanh hơn. Mưa lớn và tuyết tan nhanh đã hội tụ để gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở Công viên Yellowstone đúng thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè ở Mỹ. Hiện tại đang là mùa du lịch, vì khách đến thăm công viên chiếm phần lớn trong tổng số khoảng 4 triệu du khách hàng năm của Yellowstone.

Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 1872 và được đánh giá là một trong những điểm du lịch ngoài trời hàng đầu của Mỹ. Công viên có diện tích khoảng 890.308 ha, nổi tiếng với các mạch nước phun, động vật hoang dã phong phú và phong cảnh ngoạn mục.

Nguồn: https: //nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-dong-nguoi-khong-lo-chay-tron-dai-hong-thuy-o-cong-vien-ye …

HOA KỲ:

Mưa lũ quét qua Công viên Quốc gia Yellowstone và các cộng đồng xung quanh vào ngày 13/6, làm hư hỏng các con đường và cầu, gây mất điện và buộc khách du lịch phải sơ tán …

Leave a Reply

Your email address will not be published.