Muốn cây cảnh phát triển điên cuồng thì chỉ cần cho nó uống 2 loại “thần dược” này

Bất Động Sản
Rate this post

Hai loại cây cảnh trầu bà và dây nhện rất phổ biến trong nhà, được mọi người yêu thích và thường treo vài chậu ở bất cứ nơi nào “rảnh”.

Sự hiện diện của những chiếc lá xanh mướt này không chỉ làm tăng thêm phong cách cho ngôi nhà mà còn giúp trang trí nội thất thêm đẹp và trang nhã. Đồng thời, nó cũng có thể thanh lọc hiệu quả các khí độc hại như fomanđehit và ete trong không khí.

Đặc biệt là trong trường hợp có Người hút thuốc lá trầu không và nhện có thể hút khói tốt và ngăn khói gây hại thêm cho gia đình.

Trầu bà nhện được trồng khá phổ biến trong gia đình

Hai loại cây cảnh này cũng rất dễ trồng, có thể trồng trong chậu đất hoặc thủy canh.

Hầu hết mọi người sẽ áp dụng phương pháp canh tác trên đất, bớt lo lắng về công chăm sóc. Tuy nhiên, trong quá trình sinh trưởng dưới đất, hai loại cây cảnh này sẽ bị hạn chế bởi các yếu tố môi trường, không khí, ánh sáng.

Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng thường xảy ra hiện tượng cây cảnh chậm phát triển. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Trên thực tế, các yếu tố khiến cây trầu bà chậm phát triển và mắc mạng nhện là nhiệt độ môi trường và cường độ ánh sáng ,. HÀNG TRIỆUThông thường, để chúng không bị môi trường làm hại, bạn có thể đặt chúng ở nơi thoáng mát trong nhà.

Nếu bạn muốn cây cảnh phát triển điên cuồng thì chỉ cần cho nó 2 loại là

Cây nhện

Tuy nhiên, bạn cũng cần giải quyết vấn đề đất đai không đủ màu mỡ để cây trầu bà nhện sinh trưởng liên tục, cành lá ngày càng xanh tốt.

Nhìn chung trong vụ xuân và vụ thu, do nhiệt độ tương đối ổn định nên việc sử dụng phân dạng hạt hoặc phân tan chậm ở giai đoạn này có thể đảm bảo nhu cầu sống của hai loại cây cảnh này. Việc chăm sóc hàng ngày cũng đơn giản.

Tuy nhiên, vào mùa hè, do môi trường có độ biến động cao hơn nên để đảm bảo không bị hỏng phân và cháy cây trong quá trình bón thường phải bổ sung các loại phân tan trong nước cho cây. cây trầu bà và mạng nhện.

Nếu bạn muốn cây cảnh phát triển điên cuồng thì chỉ cần cho nó 2 loại là

Cây trầu bà thường được trồng trong nhà vì dễ

Phân bón tan trong nước nào thích hợp cho cây trầu bà và cây nhện?

Quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trầu bà, nhện gié chủ yếu tập trung vào nhu cầu bổ sung đạm. Vì vậy, khi chuẩn bị đất trồng bạn nên trộn vào đất một lượng chất hữu cơ thích hợp để phân liên tục giải phóng đạm, bồi bổ đất, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Tuy nhiên, chỉ điều đó thôi là chưa đủ.

Nếu bạn muốn cây cảnh phát triển điên cuồng thì chỉ cần cho nó 2 loại là

Cây nhện có sức sống mãnh liệt

Bạn cũng cần ổn định sự cân bằng của 3 nguyên tố đạm, lân và kali trong đất để đảm bảo cho cây trầu bà và nhện nho sinh trưởng mạnh mẽ. Giống như hầu hết các loại cây khác, 2 loại cây cảnh này ưa đất chua yếu.

Và người ta khuyên rằng Nếu không muốn mất thời gian, bạn chỉ cần sử dụng hai loại phân hòa tan trong nước này thay cho nước máy thông thường để tưới cho đất vào mùa hè. Nhờ được tưới hai loại “thuốc thần kỳ” này mà cây trầu bà và cây nho nhện càng lâu năm, lá càng xanh bóng.

Vậy hãy cùng xem hai loại “thuốc thần” là gì?

1. Nước ngâm cây để tưới cây cảnh làm bồi bổ đất và tốt cho môi trường.

Mùa hè có rất nhiều loại trái cây theo mùa, khi bạn thưởng thức trái cây và gọt vỏ thì đừng vội vứt đi mà hãy gom lại nhé. Từ vỏ dưa hấu, vỏ cam, vỏ chuối, vỏ bưởi, vỏ táo đều rất thích hợp để làm nước cho cây carh.

Nếu bạn muốn cây cảnh phát triển điên cuồng thì chỉ cần cho nó 2 loại là

Vỏ thu hái rất tốt để tưới cây cảnh

Thông thường, chúng tôi cắt những vỏ tươi này thành những miếng nhỏ, khoảng 1 cm, Đồng thời, chuẩn bị một số chai nhựa trong suốt để đảm bảo bên trong chai nhựa sạch và có nắp đậy.

Sau đó, bạn có thể đổ vỏ trái cây vào mỗi chai bằng 1/8 hoặc 1/10 chiều cao của vỏ và đổ đầy nước vào mỗi chai. Lưu ý khi sử dụng nước máy, bạn cần làm khô nước máy ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 ngày. Điều này cho phép chất tẩy trắng như clo bay hơi hoàn toàn, không gây hại cho cây cảnh.

Nếu bạn muốn cây cảnh phát triển điên cuồng thì chỉ cần cho nó 2 loại là

Nước dinh dưỡng từ vỏ cây bổ sung nhiều axit hơn cho cây cảnh

Khi chai còn khoảng 90% là vỏ trái cây và nước máy, bạn có thể vặn chặt nắp và đặt ở nơi đủ ánh sáng, không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của mọi người.

Thông thường, vỏ trái cây ngâm nước sẽ chuyển màu từ 3 đến 5 ngày, Sau khi nước chuyển màu, có thể lấy ra sử dụng bất cứ lúc nào. Loại nước này có thể thay thế nước máy để tưới cây cảnh. Trong quá trình tưới nước bạn cũng chỉ tưới vào đất, không tưới lên lá.

Khuyến cáo mỗi khi dùng nước ngâm vỏ trái cây, bạn nên tưới theo hình tròn vào gốc cây để tránh nước bắn vào cành, lá, đồng thời giúp đất được giữ ẩm đầy đủ cho cây cảnh. có thể nhận đủ nước và chất dinh dưỡng. chất dinh dưỡng và axit cần thiết cho sự phát triển.

Pha bia với nước lau lá cây cảnh để lá được bóng.

Vừa ổn định môi trường đất, chúng ta cũng cần chú ý đến việc chăm sóc bộ lá của cây trầu bà nhện để đảm bảo bộ lá của hai loại cây cảnh này đều đẹp.

Nói chung, bạn có thể sử dụng trực tiếp nước máy đã được phơi bông tẩy để lau lá với mục đích làm sạch bụi bẩn.

Nếu bạn muốn cây cảnh phát triển điên cuồng thì chỉ cần cho nó 2 loại là

Pha bia với nước rồi dùng lau lá cây trầu bà, dây nhện giúp lá luôn xanh, bóng

Nhưng sau một thời gian dài, người ta sẽ thấy rằng chức năng của nước máy chỉ là làm sạch bụi bẩn mà không có tác dụng tích cực đối với sự phát triển của cây trầu bà và nhện.

Nhưng dùng nước máy pha với bia thì khác!

Nguyên liệu của bia là tất cả các loại ngũ cốc, dung dịch nước tạo thành rất giàu các nguyên tố vi lượng khác nhau như nitơ, phốt pho, kali và canxi, ngoài ra còn có nhiều bọt khí và carbon dioxide, rất tốt. cho cây cảnh.

Pha nước với bia để tưới cây cảnh rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha loãng bia.

Nếu bạn muốn cây cảnh phát triển điên cuồng thì chỉ cần cho nó 2 loại là

Cắt tỉa còn có tác dụng kích thích cây cảnh phát triển nhanh hơn

Lau lá xanh của cây cảnh không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi mà còn làm thông thoáng “lỗ chân lông” của cây cảnh, giúp lỗ chân lông hút trực tiếp nước và chất dinh dưỡng, giảm áp lực vận chuyển chất và nước từ rễ lên lá.

Ngoài ra, nước bia còn có tác dụng khử trùng, có thể bảo vệ cây trầu bà và nhện hại khỏi sâu bọ ở một mức độ nhất định.

Lưu ý, ngoài việc sử dụng 2 loại “thần dược” trên để tưới cây cảnh, đặt nơi thoáng mát, bạn có thể kích thích sự phát triển của 2 loại cây cảnh này bằng cách cắt tỉa cành, lá.

Như câu nói: ở đâu có áp bức, ở đó có phản kháng! Với cách cắt tỉa hợp lý, 2 cây trầu bà và mạng nhện còn có thể mọc “điên cuồng” hơn nữa.

(Theo SN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.