Mười hòn đảo ‘cai trị’ hoàn toàn bởi động vật

Món Ngon
Rate this post

1. Santa Catalina, hòn đảo của bò rừng

Mười hòn đảo kỳ lạ,

Đảo Santa Catalina là nơi sinh sống của hơn 150 con bò rừng, chúng đã sống ở đó kể từ khi một đoàn làm phim đưa 14 con trong số chúng đến để quay phim vào năm 1924 và sau đó bỏ rơi chúng.

Santa Catalina là một hòn đảo nhỏ ở California. Đảo chỉ dài 22 dặm (35 km) và rộng tám dặm (13 km). Hòn đảo này là nơi sinh sống của một số lượng lớn bò rừng. Năm 1924, một đoàn làm phim đã đưa 14 con bò rừng đến đây để quay một bộ phim trên đảo. Sau đó do chi phí vận chuyển, thủy thủ đoàn quyết định để lại con bò rừng trên đảo thay vì đưa chúng trở lại đất liền. Ngày nay, đàn bò rừng có khoảng 150 con.

Mặc dù Santa Catalina có dân số khoảng 4.000 người, 90% trong số họ sống ở Avalon, thành phố hợp nhất duy nhất của hòn đảo. Vì vậy, đàn bò rừng và các loài động vật khác trên đảo có nhiều khu vực để lang thang, sinh sống và phát triển.

2. Một hòn đảo hoang ở Bahamas, hòn đảo của những con lợn

Mười hòn đảo kỳ lạ,

Thường được gọi là “Bãi biển Heo”, Đảo Big Major Cay ở Exuma, Bahamas, không có người ở và là nơi sinh sống của rất nhiều lợn rừng. Người ta tin rằng những con lợn này ban đầu được bỏ lại ở đó bởi một số thủy thủ với ý định sau này sẽ quay trở lại và biến chúng thành món ngon. Nhưng có lẽ chúng đã không bao giờ quay trở lại, khiến đàn lợn sinh sôi nảy nở và biến hòn đảo trở thành nhà của chúng.

Theo một câu chuyện khác, những con lợn thực sự là những sinh vật sống sót sau một vụ đắm tàu. Bằng cách nào đó, họ đã bơi đến đảo và sống sót.

3. Đảo mèo Tashirojima của Nhật Bản

Mười hòn đảo kỳ lạ,

Trên hòn đảo Tashirojima nhỏ bé của Nhật Bản, chỉ có khoảng 100 người sinh sống nhưng số lượng mèo ở đây gấp 6 lần con người. Sự thống trị của loài mèo trên đảo có từ giữa thế kỷ 18 và 19. Trong thời gian đó, cư dân trên đảo đã nuôi tằm để dệt vải, cùng với đó, họ cũng nuôi thêm nhiều mèo để xua đuổi chuột. con tằm.

4. Đảo ngựa Assateague

Mười hòn đảo kỳ lạ,

Đảo Assateague là một hòn đảo không có người ở Hoa Kỳ với phần phía bắc nằm ở Maryland trong khi phần phía nam nằm ở Virginia. Hòn đảo là nơi sinh sống của một giống ngựa quý hiếm đã có mặt trên đảo từ những năm 1600. Được biết đến với cái tên “Chincoteague pony”, những chú ngựa con này có một truyền thuyết phong phú đằng sau sự tồn tại của chúng. trên hòn đảo.

Tương truyền, chúng là những sinh vật sống sót sau vụ đắm tàu ​​ở Tây Ban Nha. Nhưng các chuyên gia tin rằng chúng rất có thể đã được thả trên đảo bởi những người thực dân tìm cách trốn thuế và luật chăn nuôi vào thế kỷ 17. Ngày nay, có khoảng 300 chú ngựa con sống trên đảo, với khoảng một nghìn chú ngựa con sống trên đảo. ngựa là khác nhau.

Ngựa con Chincoteague ở đây có tầm vóc nhỏ hơn ngựa đất liền vì môi trường sống và chế độ ăn uống trên đảo nghèo nàn.

5. Đảo nai Miyajima

Mười hòn đảo kỳ lạ,

Miyajima ở Nhật Bản là hòn đảo duy nhất có hươu và người thích sống cạnh nhau. Theo văn hóa dân gian địa phương, hươu ở Miyajima từng được coi là một con vật linh thiêng. Họ được tôn thờ như sứ giả của các vị thần.

Những chú hươu ở Miyajima không sợ người và có thể thoải mái giao lưu với khách du lịch. Tính đến năm 2016, có hơn 1.200 con hươu trên đảo.

6. Đảo Macquarie, quê hương của những chú chim cánh cụt

Mười hòn đảo kỳ lạ,

Bốn loài chim cánh cụt có thể được tìm thấy trên Đảo Macquarie, một Lãnh thổ Nam Cực của Úc ở Tasmania. Hòn đảo ước tính có khoảng 4 triệu con chim cánh cụt và chỉ hơn một chục con người.

Đảo Macquarie là một hòn đảo biệt lập trong Lãnh thổ Nam Cực của Úc. Hòn đảo này có rất nhiều loài chim biển, đặc biệt là chim cánh cụt và chim hải âu.

Nhưng loài chim phân bố rộng rãi nhất trên đảo là chim cánh cụt. Có bốn loài chim cánh cụt trên đảo. Chim cánh cụt hoàng đế là loài đặc hữu của hòn đảo và nó là ngôi nhà duy nhất của chúng. Loài chim này có dân số khoảng 850.000 con. Các loài chim cánh cụt khác bao gồm chim cánh cụt vua với khoảng 100.000 con, chim cánh cụt Gentoo và chim cánh cụt rockhopper phương nam. Theo ước tính, số lượng chim cánh cụt trên đảo khoảng 4 triệu con.

7. Đảo hải cẩu Duiker

Mười hòn đảo kỳ lạ,

Đảo Duiker ở Nam Phi là nơi sinh sống của một trong những đàn hải cẩu lông Cape lớn nhất. Những sinh vật đáng yêu này đã biến hòn đảo đá ở đó thành nhà của chúng. Có khoảng 6.000 con hải cẩu sống trên đảo và có thể nhìn thấy chúng phơi mình dưới nắng trên những tảng đá.

Hòn đảo này đã được gọi một cách trìu mến là “Đảo hải cẩu”. Vào mùa sinh sản vào khoảng tháng 4, người ta có thể nhìn thấy những con hải cẩu nhỏ đáng yêu túm tụm gần mẹ hoặc học cách bơi trong nước.

8. Đảo rắn Ilha da Queimada Grande

Mười hòn đảo kỳ lạ,

Ilha da Queimada Grande là một hòn đảo đầy rắn độc. Hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển Brazil ở Đại Tây Dương. Hòn đảo này là nơi sinh sống của một loài rắn độc cực kỳ nguy hiểm, Bothrops insularis hay còn gọi là rắn lục lưỡi vàng.

Nhiều thập kỷ trước, hòn đảo này được kết nối với đất liền thông qua một dải đất. Nhưng với mực nước biển dâng cao, khối đất liền chìm dưới nước và hòn đảo hoàn toàn bị ngắt kết nối với đất liền. Kết quả là những con rắn đã bị mắc cạn trên đảo. Với áp lực sinh tồn, những con rắn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và trở nên hung dữ hơn nhiều khi so sánh với đồng loại trên cạn.

9. Đảo thỏ kunoshima

Mười hòn đảo kỳ lạ,

Còn được gọi là Usaga Jima, có nghĩa là “Đảo Thỏ” trong tiếng Anh, hòn đảo Nhật Bản này là thiên đường cho những người yêu thích thỏ. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, hòn đảo là nơi nghiên cứu và sản xuất vũ khí hóa học. Hòn đảo được giữ bí mật trong chiến tranh và nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào của Nhật Bản.

10. Đảo Cua Giáng sinh

Mười hòn đảo kỳ lạ,

Đảo Christmas từng là nơi sinh sống của khoảng 43,7 triệu con cua trưởng thành. Nhưng trong những năm gần đây, sự xuất hiện của một số loài kiến, đặc biệt là kiến ​​điên vàng đã làm giảm số lượng cua xuống còn khoảng 30 triệu con.

(Tham khảo: Không thể tin được; Commonwealthunion; ZME)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *