Mưa Sói – 3/4 [Bad Fellow/Scars in the Wasteland] – Thứ Năm quay lại

Anime - Manga
Rate this post

Chào mừng mọi người đến với tuần thứ 2 của mưa sói! Tuần này chứng kiến ​​những anh hùng dũng cảm của chúng ta cùng nhau hợp tác và bắt đầu cuộc tìm kiếm vĩ đại của họ. Chắc chắn sẽ có nhiều thử thách và khó khăn trên đường đi, tranh chấp lãnh thổ, Tsume là một tsundere và Toboe không biết phải làm bất cứ điều gì theo đúng nghĩa đen, nhưng tôi chắc chắn rằng đó sẽ là thời điểm tốt. Bây giờ không có gì khó chịu, hãy đi sâu vào các tập phim!

Bắt đầu, tuần này tôi muốn nói một chút về bối cảnh. Đừng lo lắng những người hâm mộ âm nhạc, tôi dự định sẽ nói về điều đó vào tuần tới. Tôi chỉ muốn cho nó thêm một chút thời gian để ổn định và nghe thêm một vài bản nhạc nữa trước khi bắt đầu nói thẳng về nó. Atsushi Morikawa là Giám đốc Nghệ thuật cho mưa sói, với Tomoaki Okada và Shingo Takeba làm Thiết kế Nghệ thuật. Và mặc dù tôi không biết chi tiết cụ thể về những gì sẽ xảy ra với những công việc này, nhưng điều tôi có thể nói là nền tảng xuất phát từ quy trình của họ thật tuyệt vời. Đặc biệt là cảnh quan thiên nhiên rộng lớn và nhiều địa điểm khác nhau khi nhóm chúng tôi rời thành phố trong tập 4 đều rất đẹp, cũng như thành phố bị chiến tranh tàn phá mà họ đi qua. Tôi tò mò muốn biết thế giới dường như đa dạng như thế nào chỉ trong 3 ngày du lịch, nhưng này, nó thật đẹp.

Chuyển sang các tập thực tế, đầu tiên là tập 3 “Bad Fellow”. Đây là tập phim kinh điển “Cả nhóm gặp nhau”. Bị truy đuổi cùng nhau, và cuối cùng ra khỏi thị trấn, bởi nhiều lực lượng khác nhau trên toàn thành phố, bầy đàn hình thành. Hai người trong số họ, Kiba và Hige, chỉ muốn rời đi và đuổi theo tên ma cà rồng đáng sợ, Darcia. Tuy nhiên, trong khi chuẩn bị làm việc đó, họ tình cờ gặp Toboe, người đã dẫn họ đến gặp Tsume, người đang bị cảnh sát truy đuổi khi tất cả những người đàn ông cũ của anh ta đuổi anh ta ra ngoài. Đó là một chuỗi khá tốt đẹp một suy nghĩ. mưa sói củng cố thêm các vấn đề về lòng tin của Tsume và sự phụ thuộc của Toboe vào những con khác trong khi tạo ra sự căng thẳng vừa đủ trong bầy mà bạn không chắc chúng sẽ tồn tại được bao lâu. Rốt cuộc, họ buộc phải ở bên nhau bởi hoàn cảnh chứ không phải bởi sự tôn trọng lẫn nhau hay bất cứ điều gì.

Trong khi cốt truyện chính đang diễn ra, mưa sói rắc rất nhiều thứ mà tôi nghĩ là những mẩu thông tin khá quan trọng. Ví dụ, người ta đề cập rằng Darcia phải là một “Quý tộc”, những người sống trên đỉnh thành phố và là người mà Tsume cực kỳ ghét. Cái móc khá rõ ràng để Tsume đầu tư vào tất cả những điều này phải không? Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi, chính xác những gì các quý tộc? Ngoài những người theo chủ nghĩa khoái lạc giàu có sống trên đỉnh các thành phố với quyền lực dường như vô hạn, bao gồm cả tâm trí ảnh hưởng đến những người đó, đó là. Suy nghĩ đầu tiên của tôi, với Darcia, là ma cà rồng. Một câu chuyện kinh điển của Van Helsing “Ma cà rồng thống trị thế giới và những người bình thường không biết điều đó”. Nhưng khi nó tiếp diễn, tôi bắt đầu cảm thấy như thế có thể hơi… ĐẾN tưởng tượng, nếu bạn hiểu ý tôi. Tuy nhiên, có rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời ở đây.

Ví dụ, những con chim thì sao? Có một cảnh nhỏ trong tập này nói về việc một bầy chim được tìm thấy đã chết trên mặt đất. Chỉ riêng điều này thôi cũng đáng lo ngại, những đàn động vật lớn không chết mà không có lý do. Nhưng sau đó Hubb, hay còn gọi là chồng cũ của phụ nữ nghiên cứu, đề cập rằng những người duy nhất đủ cao để thực sự làm bất cứ gì là những Quý tộc. Bạn biết đấy, Darcia là gì không? Kết hợp điều đó với những gì chúng ta biết về bên ngoài, cả từ các tập trước và phần 4 sắp tới, và điều đó khiến tôi nghĩ rằng họ là những người chịu trách nhiệm cho mọi việc theo cách này. Rằng họ, vô tình hoặc cố ý, đã gây ra một số xung đột lớn. Và bây giờ khi nó đã kết thúc, họ đang tiếp tục phá hủy thế giới ô nhiễm để giải trí cho riêng mình, không quan tâm đến những người xung quanh. Có vẻ như con người và sói ở cùng một phe, phải không?

Cuối cùng, tôi muốn nói về Cheza, cũng như Tsume và thủy thủ đoàn của anh ấy. Đáng buồn thay, chúng tôi không nhận được nhiều điều mới về Cheza trong tập này. Hầu hết chỉ đề cập đến hành trình tìm kiếm thiên đường của họ và cách Darcia dường như đang tìm kiếm điều tương tự. Giả sử suy đoán của tôi về các Quý tộc trước đó là chính xác, có lẽ anh ta đang tìm kiếm một vùng đất mới để về cơ bản bị hút cạn? Không thể chắc chắn động lực của anh ấy là gì, nhưng có vẻ như mưa sói đang nghiêng về chủ đề “Thiên nhiên đang chết dần chết mòn”. Đối với Tsume, tôi đã đề cập đến nó trước đây nhưng đây chỉ là một ví dụ khác về việc lòng tin của anh ấy bị phản bội. Mặc dù như anh ấy nói sau đó trong tập 4, có vẻ như anh ấy không có nhiều thứ để bắt đầu. Thật buồn khi thấy anh ấy liên tục bị đẩy ra như thế này. Hy vọng rằng thời gian của anh ấy với đàn sẽ tốt hơn.

Tiếp theo là tập 4, “Scars in the Wasteland”. Đối với tất cả những gì đây được coi là một tập phim du lịch, xem bầy chúng tôi đuổi theo Darcia, nó thực sự giống một tập phim Tsume hơn trong tâm trí tôi. Điều đó thật buồn cười, bởi vì trong số tất cả các khách hàng tiềm năng của chúng tôi cho đến nay, anh ấy là người được chú ý nhiều nhất cho đến nay. Tất nhiên, tôi không phàn nàn, Tsume là người đang diễn ra nhiều nhất và chắc chắn là thú vị nhất. Anh ấy cũng là thành viên ích kỷ, cô độc nhất trong nhóm, vì vậy thật hợp lý khi địa vị của họ với tư cách là một “Bầy đàn” phụ thuộc vào việc anh ấy kết nối với những người còn lại. Cho anh ấy xem toàn bộ tập phim để khám phá sự năng động đó là điều tốt để bán cho chúng tôi tình bạn của họ, một cách hay để dành thời gian đi du lịch. Tôi chỉ hy vọng những con sói khác cũng được đối xử như vậy trong tương lai.

Đi vào chi tiết thực tế của nó, tôi thích những gì mưa sói đang diễn ra ở đây. Như Kiba nói, đổ lỗi cho người khác thì dễ hơn là tự trách mình, và đó chính xác là những gì Tsume đang làm ở đây. Nó không thể của anh ấy lỗi của anh ấy là một người cô độc và không có bạn bè, đó là những người khác thật tệ. Họ là những người phản bội anh ta. Tsume rõ ràng mong muốn có sự đồng hành, nếu không thì tại sao anh ta lại thành lập một bầy sói đột kích hiệu quả với con người và bắt đầu tấn công các đoàn tàu và cứt? Anh ta thích đi săn, tình bạn, nhưng ghét con người và không muốn đặt mình ra khỏi đó. Bản thân Tsume cũng nói với Toboe rằng anh ấy không tin tưởng ai và vì vậy không ai tin tưởng anh ấy. Có một lý do chủ đề mà Kiba đã không xuất hiện để cứu họ cho đến khi sau đó Tsume đã thành thật với chính mình. Đó là bước đầu tiên, học cách tin tưởng họ.

Tất nhiên, điều đó giúp Kiba ngay từ đầu đã cho thấy bản thân đáng được tin tưởng như vậy. Anh chàng ít nói, khắc kỷ, không làm gì nhiều để được người khác yêu mến. Nhưng nhờ chúa, anh ta có thể chiến đấu. Anh chàng này đã tự mình hạ gục một robot sát thủ khổng lồ được trang bị tên lửa, súng và xe tăng. Điều đó có khả thi không tất cả sói? Hay Kiba là một anh chàng Lực lượng Đặc biệt nào đó. Bây giờ tôi thực sự tò mò về lịch sử của anh ấy, bởi vì những loại kỹ năng đó không tự nhiên mà có. Tôi nghi ngờ rằng anh ấy đã sống ở đây một thời gian và đây không phải là công nghệ “Thế giới cũ” đầu tiên mà anh ấy phải chiến đấu. Bất kể đó có phải là trường hợp hay không, Kiba đã nhanh chóng khẳng định mình là “Người bảo vệ” của nhóm. Tôi nghi ngờ Hige và Toboe đã chiến đấu nhiều, vì vậy anh ấy sẽ phải bảo vệ họ.

Nói về “Thế giới cũ”, mưa sói đã cho chúng tôi thấy rất nhiều điều về cuộc sống hoặc cái chết trong trường hợp này, bên ngoài các mái vòm. Đầy những thành phố đổ nát, xương và bằng chứng của chiến tranh như bãi mìn và người máy chiến đấu tự động, đó chỉ là bằng chứng thêm cho tôi về cách mà Quý tộc đã phá hủy thế giới này. Những sa mạc và đá trải dài, ít thảm thực vật hoặc con mồi. Nó im lặng chết chóc chỉ có hơi thở của chính họ để đánh dấu chuyến đi của họ. Nó khá về nhiều mặt, nhưng cũng kể về một cuộc xung đột lớn trong quá khứ. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà tôi thắc mắc: Người máy, nó đã nhắm mục tiêu vào họ chỉ vì họ còn sống hay vì họ đã chết? sói? Về cơ bản, nó được tạo ra để săn chúng một cách cụ thể? Sẽ thật tuyệt nếu đúng như vậy, nhưng tôi sẽ tự hỏi chính xác có bao nhiêu con sói ở đó.

Cuối cùng, tôi muốn lưu ý cốt truyện phụ này đang diễn ra giữa Hubb và Cher. Đối với tôi, có vẻ như hai người này sắp khám phá ra điều gì đó mà họ không nên làm, và các thế lực (Quý tộc) đang chú ý. Tại sao Cher lại có một cuốn sách bị cấm, Cuốn sách của Mặt trăng, được giấu trong bàn của cô ấy? Một cuốn sách được cho là về nguồn gốc của Sói và cách Con người được tạo ra từ chúng, đánh dấu Sói là người nguyên thủy. điều này hoàn toàn la hét với tôi rằng Quý tộc là ma cà rồng và đang cố gắng tích cực quét sạch bầy sói và nền văn hóa của chúng. Có lẽ đó chỉ là tôi phóng chiếu tình yêu tưởng tượng của mình lên mưa sói, nhưng với sự bí mật và gần như phủ nhận rằng sói tồn tại, nó thực sự giống như một nỗ lực phối hợp để tiêu diệt thứ có thể là mối đe dọa thực sự duy nhất đối với quyền lực của Quý tộc… Ala Helsing. Tôi yêu Helsing.

Vì vậy, vâng, tất cả những điều này là 2 tập phim hay khác của mưa sói. Chúng tôi đang bắt đầu chuyển sang cốt truyện chính, chúng tôi có các nhân vật có liên quan đến câu chuyện giữa cả hai con sói con người, mọi người bắt đầu gắn bó với nhau và chúng tôi đã xác định rõ ràng thế giới này thù địch đến mức nào đối với mọi người sống trong đó. Tất cả mọi người trừ Noble ít nhất (Helsiiiiiiiing). Điều duy nhất còn lại phải làm là… quan sát và xem nó sẽ đi đến đâu. Đối với ấn tượng của tôi về nó cho đến nay, tôi nghĩ rằng rất nhiều sự quan tâm đang được thực hiện để thiết lập thế giới này và không lao vào xung đột vô nghĩa. mưa sói là tìm cách thu hút cái tôi vượt ra ngoài xung đột vô nghĩa. Điều đó thực sự tốt, vì đôi khi tôi thấy mình bị ngắt kết nối và không quan tâm nếu có điều gì đó không xảy ra, vì tôi chắc rằng bạn đã đọc trước đây. Điều đó không có nghĩa là những gì đang xảy ra phải là hành động, như đã thấy ở đây.

Một điều cuối cùng trước khi chúng tôi đi mặc dù. Tôi muốn đảm bảo với bất kỳ ai có thể chưa đọc các bình luận trong bài đăng tuần trước, tôi đã được thông báo rằng thực sự không có chuyện tào lao nào trong Omegaverse cả. mưa sói. Lý do tôi đưa nó ra trước đây là vì trên mọi trang web Cơ sở dữ liệu Anime mà tôi đã kiểm tra (MAL, Anilist, v.v.), mưa sói luôn được gắn thẻ “Omegaverse”. Không biết gì về chương trình ngoài loại siêu dữ liệu này, điều đó khiến tôi lo lắng! Nhưng từ những gì bạn đọc đang nói, đó chỉ là những người nhìn thấy sói và bị cắm sừng. Không có động lực Alpha/Beta/Omega, không có mùi hương hay bất kỳ thứ gì kỳ lạ khác. Chỉ là những con sói rất ngầu và có thể chiến đấu với ma cà rồng ngoài không gian (Helsiiiiiiiiiiiing). Thề có chúa nếu bọn này không phải là ma cà rồng thì tôi sẽ nhảy xuống hồ mất. Tôi sẽ dành nhiều tuần để biến mình thành một kẻ ngốc.

Dù sao, hẹn gặp bạn vào tuần tới!

PS Nhận thấy điều này trong khi xem lại các bức ảnh, trong tập 3, tôi thích cảnh gọi lại Gel ngã xuống sau khi bị Tsume cắn. Những con sói là những người thực sự có thể theo kịp Tsume, những người ngang hàng với anh ta. Anh ấy không phải lo lắng về việc làm tổn thương họ hoặc họ hoảng sợ. Một khoảnh khắc nhỏ đẹp đẽ gợi lại thất bại trước đây của anh ấy và chứng minh thêm lý do tại sao anh ấy có vấn đề về lòng tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *