Mưa dông làm tốc mái hàng chục ngôi nhà, gây sạt lở nhiều điểm ở miền Tây

Bất Động Sản
Rate this post

Tại An Giang, ông Lương Huy Khánh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai và Dân quân tự vệ tỉnh An Giang cho biết, ngày 10 / 02. 7, tại các huyện Chợ Mới và Châu Phú xảy ra mưa dông kèm theo gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo gió giật mạnh đã làm hư hỏng căn nhà của một hộ dân ở tổ 4, ấp Khánh Mỹ, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Hậu quả, sập cổng chào xã Long Kiến (huyện Chợ Mới) và hư hỏng 4 căn nhà, ước tính hơn 100 triệu đồng.

“Sau khi thảm họa xảy ra, lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, đồng thời huy động lực lượng công an, quân sự, các ban ngành, đoàn thể của xã, ấp cùng người dân địa phương. hỗ trợ sửa chữa, khắc phục sự cố để ổn định cuộc sống. Đồng thời, thành lập đoàn đánh giá thiệt hại để hỗ trợ người dân theo quy định ”, ông Khánh thông tin.

Tại Hậu Giang, theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ ngày 9/7 đến ngày 12/7, mưa dông đã ảnh hưởng đến 5 căn nhà ở các huyện Long Mỹ và Phụng. Hiệp. Trong đó, 3 căn nhà bị sập, 2 căn bị tốc mái.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã đến hiện trường phối hợp với các ngành chức năng liên quan cùng người dân tham gia khắc phục, dọn dẹp, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. tác hại đến sự ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng cho biết, từ đầu năm đến nay, mưa dông, lốc xoáy đã ảnh hưởng đến khoảng 57 nhà dân, trong đó có 11 nhà bị sập. , 46 máy bắn tốc độ (2 phòng học và 1 tháp viễn thông, thiệt hại ước tính hơn 1,5 tỷ đồng.

Đồng thời, trên địa bàn xảy ra 16 điểm sạt lở, tập trung chủ yếu ở huyện Châu Thành với tổng chiều dài khoảng 425m, ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.