‘Mua đất 15 năm, giá tăng gấp 40 lần’

Bất Động Sản
Rate this post

Bỏ ra 200 triệu đồng mua mảnh đất không giấy tờ ở Bình Tân cách đây 15 năm để xây nhà, giờ bất động sản của tôi trị giá 8 tỷ.

Đọc bài “Tài sản 12,5 tỷ sau khi mua căn nhà thứ hai”, tôi cho rằng không ai đoán trước được mình sẽ thắng hay thua nếu đầu tư vào bất động sản. Chỉ cần quan tâm đó là số tiền mình tích góp được khi đi làm, là tài sản cho tương lai hay cho chính con cái của mình.

Không có nhiều tiền nhưng tôi may mắn mua được mảnh đất không giấy tờ ở Bình Tân cách đây 15 năm với giá 200 triệu đồng. Đó là tài sản mà vợ chồng tôi tích cóp được khi có hai đứa con, bao năm để lại. Và sau đó, tôi đã có thể làm thủ tục giấy tờ, xây nhà cho thuê. Sau đó miếng đất đó biến thành mặt tiền với giá khoảng 8 tỷ đồng. Kể từ đó, tôi luôn cố gắng dành dụm để mua sắm nhiều hơn, mục đích chính là để dành tiền, cũng như dành cho con cái khi chúng có gia đình.

Thực tế, đầu tư bất động sản không phải chỉ sinh lời như nhiều người vẫn nghĩ mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chúng ta không thể lấy kinh nghiệm của mình để áp dụng cho người khác, vì đôi khi vận may không đến, miếng đất đó sẽ chờ mãi không được giá, không xây được dù nó nằm ở khu vực xung quanh. xây dựng tất cả. Tôi đã có một mảnh đất như thế. Nhưng cũng có những thửa đất khác mà chỉ trong ba năm đã có giá trị gấp đôi lúc đầu.

Tích lũy là điều cần thiết cho tương lai của mỗi người. Đôi khi gửi tiền ngân hàng cũng là một kênh giá trị, dù lãi ít nhưng chúng ta vẫn thấy tiền hàng ngày. Và đầu tư bất động sản chưa chắc đã thành công, nếu bạn không may mắn. Thậm chí, đôi khi bạn có thể mất tất cả nếu không có kinh nghiệm chọn đất đầu tư, biến nó thành tài sản cho tương lai.

>> Nhà tăng giá hơn 11 tỷ đồng sau 10 năm

Quan điểm sống là của mỗi người, không có đúng sai của cả cộng đồng mà chỉ có đúng hay sai của bản thân. Có người muốn vừa làm vừa hưởng thụ, nhưng cũng có người muốn trẻ để cày, già để hưởng thụ. Đúng là nhiều nhà chỉ có một, nhưng dù sao tôi cũng nghĩ nhiều nhà hơn chỉ có một hoặc không có nhà đúng không?

Cá nhân tôi không phản đối nhưng cũng không ủng hộ ai đầu tư vào bất cứ thứ gì, kể cả đất đai. Kiếm tiền mà mua nhà có phải là tội không? Để mua được nhà cũng là sự nỗ lực không ngừng của người mua, không phải ra đường đòi tiền. Bây giờ mua nhà để tích góp cũng phải đóng thuế nhà, trong khi vẫn phải nộp thuế đất hàng năm. Vì người đến sau không mua được nhà nên người mua trước phải chịu. Nói thật, mua nhà dù có nhiều thuế, giá cao thì người có nhu cầu hay người có tiền nhàn rỗi vẫn mua. Có cầu sẽ có cung.

Điều bất hợp lý ở đây là chúng ta làm nhà, bất động sản với giá cao. Khi cần, người mua bất chấp giá hoặc quá nhiều tiền nhàn rỗi, mua đất dù không có nhu cầu sử dụng, chỉ chờ lên giá bán kiếm lời. Quê vợ tôi ai cũng có nhà, đất để trồng lúa nhưng khoảng 5 năm trở lại đây người ta đổ về mua nên giá đất tăng chóng mặt. Từ 300 triệu đồng một mảnh đất đến 2-5 tỷ đồng tùy khu vực, thậm chí có người mua rồi để đó. Vì vậy, nhà bán đất, người mua đất, giá ngày một tăng. Vậy sự vô lý này là của ai?

Giao thừa

>> Ý kiến ​​của bạn là gì? Đăng bài nơi đây. Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Leave a Reply

Your email address will not be published.