Mua 3 thứ này để trong nhà tránh mọi điều xui xẻo, gia chủ không vui

Bất Động Sản
Rate this post

Nguồn gốc của tháng 7 âm lịch.

Tháng ma có nguồn gốc từ Đạo giáo của Trung Quốc với quan niệm rằng: Từ ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương sẽ bắt đầu mở Cổng ma để quỷ đói trở lại dương gian. Sau đó cửa sẽ đóng vào đêm 14 tháng 7 âm lịch. Lúc này, người dương nên cúng cháo, cơm … để ngạ quỷ không quấy phá, quấy rầy cuộc sống.

Ở Việt Nam, thờ cúng thần linh là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác. Người Việt Nam tin rằng con người gồm có hai phần là linh hồn và thể xác. Khi mất đi nhưng hồn vẫn tồn tại, có người được đầu thai chuyển kiếp nhưng cũng có người bị đày xuống địa ngục làm ngạ quỷ quấy phá trần gian.

Hàng năm, người Việt cúng cô hồn trong một tháng, tùy theo từng gia đình và từng vùng miền khác nhau chứ không chọn một ngày cụ thể.

Ngoài mâm cỗ cúng gia tiên thể hiện lòng thành kính, biết ơn, tưởng nhớ đến tổ tiên, người thân đã khuất thì mâm cỗ cúng chúng sinh cũng vô cùng quan trọng. Khi cúng chúng sinh, gia chủ hoặc những người làm lễ đọc kinh để cầu siêu cho những linh hồn lang thang không nơi nương tựa.

3 thứ cần mua trong tháng cô hồn để mang lại may mắn?

Nên mua muối: Theo quan niệm dân gian của ông cha ta từ xưa đến nay, muối có tác dụng xua đuổi tà ma, diệt khuẩn. Thông thường, người ta thường để hũ muối ở những góc nhà để giải tỏa khí âm, những nguồn khí độc tích tụ lâu ngày. Vào ngày xá tội vong nhân, nhiều nhà còn rắc muối vào các ngóc ngách trong nhà để xua đuổi tà ma. Đồng thời, muối có vị mặn sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn bó với nhau, đúng như câu nói “gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau”.

Nên mua bật lửa hay diêm: Trong quan niệm phong thủy, bật lửa và diêm là vật tạo ra ánh sáng, ma quỷ rất sợ ánh sáng nên mua những vật phẩm này để xua đuổi tà ma, giải trừ xui xẻo. Đồng thời, lửa hay diêm còn tượng trưng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống, khi bạn mua hai thứ này sẽ giúp tăng cường tài lộc trong người.

but-dieu-kieng-ky-cam-ky-in-thang-co-hon-1

Mùa vật phẩm phong thủy may mắn: Trong tháng cô hồn, nếu bạn mua những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cho gia đình như cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu, tượng Thần Tài, Di Lặc … thì sẽ có có tác dụng mang lại tài lộc, may mắn cũng như xua đuổi tà ma, xui xẻo. Người xưa nói có thờ, có thiêng, có kiêng có lành, nên kiêng kỵ gì cũng có lý do của nó.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.