‘Một người sợ nửa đêm khóc, hai sợ gà bay nóc, ba sợ cây liễu dày trước mộ’

Bất Động Sản
Rate this post

Không chỉ nói về những nỗi sợ hãi trong cuộc sống, nhiều câu nói cổ còn mang yếu tố tâm linh rất đáng để chúng ta suy ngẫm. Trong đó, phải kể đến câu nói: “Một sợ nửa đêm khóc, hai sợ gà bay nóc, ba sợ cây liễu dày trước mộ”. Ba nỗi sợ này được hiểu một cách đơn giản: Thứ nhất là nỗi sợ con chó “khóc thét” vào lúc nửa đêm, thứ hai là sợ gà bay lên mái nhà, và thứ ba là sợ cây liễu già mọc trên. phần mộ. Tại sao người xưa lại nói như vậy và thực tế những nỗi sợ hãi này mang lại điều gì?

Sợ hãi khóc giữa đêm

Trong câu này, con chó “khóc” có nghĩa là gì? Trên thực tế, tiếng chó sủa bình thường đã gây khó chịu rồi. Khi về đêm, tiếng chó sủa thường hú dài, vang và chói tai. Nhiều khi, âm thanh này giống như tiếng thút thít hoặc rên rỉ như thể đang khóc hoặc chịu sự bất công. Do đó, âm thanh kinh hoàng này vang lên trong đêm như một điềm báo về những điều xui xẻo sắp xảy ra.

Đặc biệt là trong đêm tối, yên tĩnh, khi mọi thứ đang ngủ say, nếu chó trong nhà đột nhiên sủa dữ dội thì khả năng cao là ngôi nhà của bạn bị kẻ lạ cố tình đến gần hoặc đột nhập. Tiếng chó sủa là lời cảnh báo để gia chủ biết và đề phòng những điều xui xẻo có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, nếu chó sủa liên tục, thậm chí rên rỉ như sợ hãi vào ban đêm từ nửa tiếng trở lên thì đây có thể là dấu hiệu của những điều không tốt lành đang xảy ra. quanh ngôi nha. Người xưa có câu “Chó cắn ma”, đây là loài động vật cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng. Chưa kể, đôi tai của chúng cũng rất nhạy cảm nên có thể dễ dàng cảm nhận được những điều mà người bình thường không thể nhìn thấy được. Do đó, nếu nghe thấy tiếng chó hú vào nửa đêm, người chủ cần đề phòng.

Hai con gà sợ hãi bay lên mái nhà

2

Trước đây, đời sống của người dân còn rất nhiều khó khăn. Phần lớn kinh tế của nhiều hộ gia đình nông thôn phụ thuộc vào việc nuôi gà đẻ trứng để kiếm tiền. Những người có kinh nghiệm ở độ tuổi 50 hoặc 60 cũng nói rằng phụ nữ nông thôn sẽ rất buồn nếu gà mái chết ở nhà, vì đây là nguồn thu nhập chính của gia đình.

Có thể khẳng định, gà đồi ở quê đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Tuy là loài động vật có cánh nhưng gà mái không thể bay cao như các loài khác. Nếu gà mái bay lên mái nhà sẽ khiến người chủ lo lắng vì chúng không thể bay lên bay xuống, đồng thời gà mái cũng sợ hãi và không thể tự chui xuống được. Khi đã mắc bẫy trên mái nhà, những con gà mái sẽ trở thành miếng mồi ngon cho cú hoặc đại bàng – những loài động vật chuyên săn mồi vào ban đêm.

Vì vậy, để hạn chế gà mái bay lên mái nhà, người xưa cũng tránh cầm gậy, gậy lùa gà. Họ sợ rằng nếu mình lái xe như vậy, các con vật sẽ trở nên kích động, cố gắng bỏ chạy và bay lên mái nhà.

Tôi sợ hàng liễu rậm rạp trước mộ.

3

Nỗi sợ thứ ba này cũng có nguyên nhân và liên quan đến phong thủy. Trong các khu lăng mộ, người ta thường trồng cây xanh để tạo cảnh quan và bóng mát. Tuy nhiên, không phải muốn trồng cây gì cũng được vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến âm dương phong thủy.

Người xưa thường chọn những loại cây có rễ cọc và khả năng sinh trưởng tốt ở những vùng đất cằn cỗi. Về mặt âm dương phong thủy, những chiếc rễ cọc chắc khỏe có thể chịu được âm khí từ người đã khuất, đồng thời tránh được tình trạng rễ cây “xiên” vào huyệt đạo.

Vì vậy, người xưa cho rằng nếu cạnh mộ có cây liễu già thì sẽ rất đáng lo ngại. Cây liễu là một loại cây lấy rễ, chưa nói đến cây liễu lớn, điều này chứng tỏ rễ cây dưới đất đã phát triển rất rộng, thậm chí có thể xuyên qua cả quan tài của người đã khuất. Điều này ảnh hưởng đến trẻ em và các thành viên khác trong gia đình.

Cụ thể, người xưa tin rằng, nếu xác người đã khuất bị rễ cây ăn sâu vào xương thì rắn và nước sẽ có cơ hội chui vào bên trong và phá xác. Điều này cũng tạo thành thế “sát khí” trong phong thủy, khiến người sống gặp nhiều rắc rối, tinh thần bất ổn, bệnh tật đầy mình, thậm chí có thể dẫn đến đột tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published.