Món trứng chiên mềm và không bị khô, bí quyết rất đơn giản, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng chiên không dầu mỡ, mềm ngon

Món Ngon
Rate this post

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 3 mẹo làm món trứng bác, cách làm món trứng bác cực ngon, sau khi học được mọi người hãy tham khảo nhé, đảm bảo món trứng rán sẽ mịn, mềm và không có dầu mỡ, rất bổ dưỡng. bổ dưỡng và thơm ngon.

Mẹo 1. Thêm nước ấm vào hỗn hợp trứng

Khi chúng ta làm món trứng bác với hành lá cắt nhỏ hoặc trứng bác với lá hẹ ở các nhà hàng, chúng ta sẽ cho một ít nước ấm vào nước trứng, như vậy trứng rán sẽ bông và mềm, hương vị sẽ rất mượt. và nhẹ nhàng hơn. Bạn cần chú ý cho thêm nước ấm vào hỗn hợp trứng, nhớ dùng đũa khuấy đều để nước và hỗn hợp trứng quyện đều vào nhau, nếu không hỗn hợp trứng khi cho vào chảo chiên sẽ rất bở. Mọi người nên nhớ thủ thuật này.

dạy nấu ăn, trứng rán, trứng rán, trứng rán, mẹo nấu ăn

Mẹo 2. Làm nóng chảo và làm nguội dầu

Khi thêm chất lỏng trứng vào chảo, đảm bảo chảo nóng và dầu nguội để khi chiên trứng trở lại không bị dính chảo. Chúng ta đạt được trạng thái chảo nóng và dầu nguội? Tiếp theo, tôi sẽ dạy bạn: đầu tiên, rửa sạch chảo, không để cháy đỏ và bốc khói, sau đó thêm một muỗng canh dầu lạnh để chảo ẩm hoàn toàn, sau đó đổ hết dầu trong chảo, thêm dầu nguội. lại. sau đó vặn lửa nhỏ rồi cho trứng vào chảo, đây là cách làm chảo nóng với dầu lạnh để trứng không bị dính chảo khi chiên.

dạy nấu ăn, trứng rán, trứng rán, trứng rán, mẹo nấu ăn

Mẹo 3. Không dùng nhiệt cao, không dùng chảo chống dính

Trứng là nguyên liệu rất mềm, sau khi cho nước trứng vào nồi bạn phải vặn lửa vừa và nhỏ, khuấy nhẹ tay, nhớ đừng để lửa quá cao, nếu không nước trứng trong nồi dễ trào ra ngoài. Khi chiên, rán, cố gắng không để trứng bị cháy. Dùng chảo chống dính vì lớp tráng trên bề mặt chảo chống dính không dễ thấm dầu, dầu sẽ chảy hết vào trứng, như vậy trứng chiên sẽ bị nhờn và không ngon.

dạy nấu ăn, trứng rán, trứng rán, trứng rán, mẹo nấu ăn

Tiếp theo xin chia sẻ với các bạn cách làm món trứng chiên sả ớt cực ngon

1. Chuẩn bị ớt xanh và ớt đỏ, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào nồi xào khoảng 1 phút. Khi ớt đã khô, bạn cho ra đĩa, đập 4 quả trứng gà vào, thêm chút muối và nước ấm, khuấy đều để trứng rán chín. Sả và ớt sẽ nhuyễn và không có dầu mỡ, ăn sẽ ngon hơn.

dạy nấu ăn, trứng rán, trứng rán, trứng rán, mẹo nấu ăn

dạy nấu ăn, trứng rán, trứng rán, trứng rán, mẹo nấu ăn

2. Sau đó đun nóng nồi, cho một thìa dầu lạnh vào để làm ẩm nồi, sau đó đổ hết dầu trong nồi ra, đổ thêm dầu lạnh rồi vặn lửa nhỏ, tiếp tục cho dung dịch trứng vào nồi, khuấy đều. Tốt. . Để lửa vừa và chiên trứng lỏng đến khi hình thành, nhẹ nhàng vỡ ra, sau đó giữ lửa vừa, xào khoảng 2-3 phút là có thể nấu thành món ăn.

dạy nấu ăn, trứng rán, trứng rán, trứng rán, mẹo nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published.